Cách KHAI QUANG hồ ly mà bạn PHẢI BIẾT khi sở hữu linh vật phong thủy này

131890lượt xem

25/02/2021

Viết bởi Ngọc Hiền

Đối với các vật phong thủy mang tính cầu may mắn thì cần phải được khai quang khi rước linh vật về với chủ nhân. Vậy cách khai quang Hồ Ly như thế nào là đúng và quá trình khi quang sẽ gồm những gì, diễn ra như thế nào thì bài viết sau sẽ cung cấp hết mọi thông tin mà bạn muốn biết.

Khai quang Hồ Ly là gì

Khi mới sở hữu một linh vật phong thủy bạn sẽ nghe những người xung quanh mách bảo rằng cần phải khai quang hay phải làm lễ mở mắt. Đây là những thuật ngữ mà bạn cảm thấy xa lạ và không biết phải làm như thế nào. Trước tiên hãy tìm hiểu về khai quang là gì nhé.

Khai quang hồ ly hay còn gọi là khai quang điểm nhãn là một thủ tục để linh vật nhận chủ nhân của mình. Việc này có ý nghĩa rất quan trọng, nó giúp tăng sự gắn kết của linh vật với người chủ cũng như lịnh vật chỉ ứng nghiệm với một người chủ duy nhất của nó.

Quá trình về cách khai quang Hồ Ly này sẽ bao gồm lễ cúng, khấn và nêu lên thông tin của người chủ sở hữu. Ngoài ra có thể thêm một thủ tục là “mở mắt” cho linh vật hay còn được gọi là điểm nhãn.

Sau khi khai quang và điểm nhãn thì linh vật sẽ nhận và trung thành với một người chủ duy nhất và phù trợ cho chủ nhân của nó trên mọi phương diện. Thủ tục khai quang được dành cho những linh vật phong thủy có mắt như Tỳ Hưu, Hồ Ly…

Còn những vật phẩm khác như vòng tay, cầu đá hay chuỗi hạt… Các loại trang sức không có mắt nói chung thì không cần thực hiện thủ tục khai quang và điểm nhãn.

Với cách khai quang Hồ Ly hay Tỳ Hưu thì nếu linh vật được trưng cố định trong nhà thì mới nên tiến hành khai quang còn linh vật để đeo lên người thì không cần thiết phải khai quang.

Việc khai quang nên được thực hiện bởi thầy phong thủy hoặc các thầy sư tại các chùa là những người có chuyên môn và am hiểu về phong thủy. Trong buổi khai quang bầu không khí cần nghiêm túc và trang trọng với đầy đầy đủ vật phẩm, dụng cụ.

Cách khai quang Hồ Ly - Dây chuyền Hồ Ly tóc vàng

Cách khai quang Hồ Ly – Dây chuyền Hồ Ly tóc vàng

Khi nào nên tìm cách khai quang Hồ Ly

Như đã đề cập bên trên, những linh vật được đặt cố định trong nhà ở một chỗ thì cần tiến hành việc khai quang và mở mắt. Những linh vật có mắt này khi khai quang sẽ trở nên có tính linh vì vậy cần được đặt ở vị trí trang trọng trong nhà.

Sau khi bạn đã chọn được linh vật như ý thì thời điểm thích hợp nhất để tiến hành khai quang là ngay sau đó luôn. Hãy tham khảo ý kiến của các thầy các sư về thời điểm khai quang sao cho được tốt và thuận tiện nhất và sau đó rước linh vật về nhà.

Trong lễ khai quang hồ ly cần đầy đủ các linh vật. Hãy hỏi ý kiến của sư thầy cần phải chuẩn bị những lễ vật cúng như thế nào cho đầy đủ và chu đáo nhất nhé. Sau đây là một vài lễ vật bạn có thể tham khảo để chuẩn bị cho lễ cúng của mình: một bình hoa tươi, đèn cầy, một chiếc khăn đỏ bịt mắt vật phẩm, nhang thăp…

Và bài chú hướng dẫn cách khai quang Hồ Ly đóng phần quan trọng chủ chốt của lễ. Sau đây là bài chú khấn bạn có thể tham khảo:

“Phụng thỉnh chư vị Hồ Ly…

Xin giáng hạ tại vị chứng minh- Kim vi ấn chủ tên là… sinh năm… Phát Tâm phụng thờ cốt vị. Kính xin quý ngày giáng hạ nhập vô – Hồn nhĩ nhập nhĩ- Hồn nhãn nhập nhãn – Hồn tâm nhập tâm – Tâm can, tỳ phế thận – Túc bộ khai quờn – Cấp cấp linh linh”. Sau đó cầm 3 cây hương chỉ vào từng vị trí và đọc: “ Điểm nhĩ nhĩ thinh thinh, Điểm nhãn nhãn thông minh, Điểm phủ túc thông hành, Điểm khẩu khẩu năng thuyết, Cấp cấp như luật lệnh”.

Cần chú ý: Khi quán trường luyện tập thì nên nhìn đèn cầy, nhìn nhang sao cho lá bùa được lọt toàn bộ vào trong lửa. Khi luyện phép xong cần nói 3 lần to rõ: Tống thần – Tống thần – Tống thần.

Sau khi kết thúc hãy cởi bỏ tấm khăn màu đỏ ở trên mắt tượng vật phẩm ra. Đặt vật phẩm tại nơi bạn muốn thờ cúng.

Bạn phải hiểu rõ trong cách dạo đầu từ “Kinh Mở Mắt” là “ thiên linh linh, địa linh linh, ngũ hành vạn vật, thiên khai địa khai…” Sau khi trụ trì tụng xong phần kinh đó trên 3 lần để hấp thụ Vật khí và sau khi chấm dứt “Kinh Mở Mắt” thì người trụ trì sẽ tụng tiếng PALI Ấn Độ và kinh này bắt buộc Trì chú phải đọc thầm tùy theo mức độ Vật khí.

Kinh pháp sẽ có liên quan tùy theo ấn định của mỗi vật phong thủy như: Tùy Hưu, Tháp văn xương, Quan công, Thiền thừ, Thanh long, Kỳ lân, Tài khí đáo gia, Lư hương…

Sau khi đã hoàn thành cách khai quang hồ ly mở mắt linh vật và thỉnh về nhà thì linh vật nên được để yên vị một chỗ. Nên hạn chế di chuyển linh vật cũng như đổi chỗ thường xuyên. Điều này cực kỳ hại đến phong thủy.

Ngoài ra không nên khai quang hàng loạt linh vật. Vì linh vật khi dùng còn tùy theo mệnh và trạch của bản thân gia chủ. Chứ không phải ai cũng dùng được linh vật mẫu đó, với màu sắc đó và kích cỡ đó. Cuối cùng trong mọi điều thì việc quan trọng nhất vẫn là chọn được đồ phong thủy phù hợp với tuổi, bản mệnh, cách dùng…

Cách khai quang Hồ Ly - Nhẫn Hồ Ly thạch anh tóc vàng

Cách khai quang Hồ Ly – Nhẫn Hồ Ly thạch anh tóc vàng

Cách khai quang Hồ Ly đeo cổ và hồ ly đeo tay

Với những linh vật phong thủy đeo trên người như đeo tay hay cổ thì cụ thể cách khai quang Hồ Ly đeo tay hay cổ sẽ diễn ra ở một hình thức khác. Không cần phải lễ cúng bái cầu khấn kỳ công như đối với linh vật thờ cố định trong căn nhà của bạn.

Sau khi đã chọn được cho mình linh vật đeo trên người thì bạn mang linh vật cùng lễ vật đến các chùa tiến hành thắp nhang và khấn vái những điều mình mong cầu. Nếu có điều kiện hơn bạn có thể đặt linh vật trên ban tam bảo để linh vật hấp thu được linh khí của trời đất.

Trong quá trình khấn vái hãy nêu tên tuổi của người sở hữu đây là cách để linh vật nhận thân chủ. Trong quá trình mang linh vật trên người với sự tiếp xúc lâu ngày thì  sự gắn kết của người chủ với linh vật sẽ tăng lên theo thời gian.

Hãy đặt hết sự thành tâm và niềm tin của mình vào linh vật và bạn sẽ cảm nhận được vật phẩm này cũng có sức sống.

Cách khai quang Hồ Ly - Vòng tay Hồ Ly Ruby

Cách khai quang Hồ Ly – Vòng tay Hồ Ly Ruby

Nếu không khai quang Hồ Ly thì nên làm gì

Hoặc nếu bạn chưa từng biết cách khai quang Hồ Ly hoặc những linh vật phong thủy khác thì có sao không? và bây giờ nên làm gì?

Câu trả lời là bạn đừng quá lo lắng. Thật ra những linh vật mang bên người không cần nghi thức cầu kỳ để cách khai quang hồ ly nhận chủ hay phải cẩn tới lễ mở mắt. Đây là những vật phẩm mang theo bên người nên kể từ lúc bạn mang chúng lần đầu tiên thì những vật phẩm này đã cảm nhận được bạn là chủ nhân của chúng.

Việc mang bên người trong thời gian dài thì mức độ gắn kết giữa bạn và linh vật sẽ tăng theo thời gian một cách vô hạn. Vậy nên bạn chỉ cần chân thành và gìn giữ linh vật này thật cẩn thận là được.

Cách khai quang Hồ Ly - Vòng tay Hồ Ly tóc vàng đính chữ

Cách khai quang Hồ Ly – Vòng tay Hồ Ly tóc vàng đính chữ

>>> Hy vọng qua bài viết mà Hồ Tiên Phong Thủy đã chia sẻ trên bạn đọc không còn xa lạ với những khái niệm về cách khai quang hồ ly và mở mắt cho linh vật. Việc sở hữu linh vật phong thủy có thể dễ dàng nhưng để phát huy được những tác dụng trong niềm tin phong thủy thì bạn phải am hiểu về cách sử dụng sao cho đúng, cách khai quang hồ ly như thế nào, tham khảo chi tiết thêm những điều kiêng kỵ khi đeo đá Hồ Ly để không vô ý phạm phải mà làm mất đi tính hiệu nghiệm.

Tags liên quan:

Bình luận

Tư vấn miễn phí

    Nhập số điện thoại để nhận được tư vấn tốt nhất từ Hồ Tiên