Đá hồ ly 9 đuôi là gì và HỒ LY 9 đuôi có THẬT không

51900lượt xem

03/03/2021

Viết bởi Ngọc Hiền

Đá hồ ly 9 đuôi sau khi được thỉnh về có công dụng khác thế nào so với đá hồ ly 3 hoặc đá hồ ly 6 đuôi? Liệu rằng những niềm tin phong thủy của bạn có được hồ ly chứng giám và linh nghiệm cho những lời nguyện cầu về tình duyên, công danh, tiền bạc hay không. Cùng Hồ Tiên Phong Thủy tìm hiểu ngay qua bài viết bên dưới thôi nhé.

Hồ ly 9 đuôi là gì

Cửu vĩ thiên hồ (phiên dịch chữ Hán: 九尾狐) còn được mọi người gọi với cái tên là cáo chín đuôi hay hồ ly tinh chín đuôi. Hồ ly 9 đuôi là một trong những hình dạng tiêu biểu nhất bắt nguồn từ Trung Hoa về loài hồ ly tinh. Hồ ly tu luyện đến 9 đuôi là một trong những loại yêu tinh phổ biến và nổi tiếng bậc nhất trong văn hóa nước Đông Á.

Hình tượng cửu vĩ thiên hồ dần dần trở nên rất phổ biến từ xa xưa. Sau đó có mặt trong thần thoại Trung Quốc và các tựa phim, tiểu thuyết. Nó được cho là có từ tận thời Tiên Tần, trong khoảng đời nhà Chu lịch sử Trung Quốc. 

Đặc biệt nhất là khi qua tác phẩm Phong thần diễn nghĩa thì hình tượng nhân vật Đát Kỷ được xây dựng theo cốt truyện là do cửu vĩ hồ hóa thân thành. Như chúng ta đã biết qua bộ phim thì cùng với sự nổi tiếng nhanh chóng của Đát Kỷ giữa vô vàn cung tần mỹ nữ thì lại càng khiến hình tượng của Cửu vĩ hồ bất tử trong nghệ thuật.

Đến thời điểm hiện tại thì đây được cho là một trong những vật phong thủy hàng đầu được nhiều người lựa chọn sử dụng vì tin rằng nó linh nghiệm cho những lời khấn cầu của mình.

Được sử dụng dưới dạng đá hồ ly 9 đuôi gắn kèm trên nhẫn, vòng tay, dây chuyền,..

Nhẫn đá hồ ly 9 đuôi

Nhẫn đá hồ ly 9 đuôi

Hồ ly 9 đuôi có thật không

Hồ ly được biết đến là loài cáo trải qua tu luyện nhiều năm hoặc có cao nhân giúp hấp thụ linh khí trời đất mà có thể thành tinh. Hồ ly xuất hiện trong truyền thuyết và huyền thoại các nước Đông Á như: Việt Nam, Trung Quốc, Nhật,… Truyền thuyết Hồ ly thì rất nhiều, có chuyện Hồ Ly giúp người nhưng cũng có chuyện kể về loài hồ ly mê hoặc nhân gian gây náo loạn.

Theo lưu truyền dân gian lưu truyền đã kể lại, Hồ ly tu luyện đạt đến cảnh giới là 9 đuôi (Cửu vĩ thiên hồ) là cảnh giới cao nhất thì chúng có thể hóa thành người, đạt đến sự tối thượng cảnh giới.

Nhưng để tu luyện đến được hình dạng Cửu Vĩ Thiên Hồ thì không rõ là đã mất bao nhiêu năm. Một số sách truyện cho rằng các hồ ly này cần thêm một loại sinh khí do con người tự nguyện cống nạp thì mới có thể hóa thành. 

Mỗi chiếc đuôi Hồ Ly là một mạng sống. Hồ Ly chín đuôi có 9 mạng. Vì vậy, nếu muốn giết chết Hồ ly thì phải chặt được hết tất cả các đuôi của nó.

Hồ ly thường là cáo cái, không có khả năng thụ thai và sinh đẻ cho dù có gần gũi đàn ông. Các hồ ly con được sinh ra chủ yếu là do con cái uống phải thuốc tiên theo như truyền thuyết kể lại.

Hồ ly tinh khi hoá thành người đặc trưng diện mạo vô cùng xinh đẹp, thông minh, khi nhìn sẽ cảm thấy được có sức quyến rũ kỳ lạ. Các Hồ Ly sử dụng sắc đẹp của mình để thu hút đàn ông, điều khiển đàn ông làm chuyện mình muốn. Có một số Hồ Ly hóa trang thành đàn ông đi quyến rũ nữ nhân, hút máu hoặc hồn vía và linh khí của họ để sống. 

Một điểm đặc biệt là do hồ ly từ cáo tu luyện cho nên bản tính chúng vẫn rất thích thịt gà.

Màu lông của Hồ Ly sẽ khác xa hoàn toàn so với cáo. Điều này còn tùy theo số năm tu luyện mà màu sắc lông sẽ thay đổi. Theo truyền thuyết Hồ Ly 9 đuôi thường có lông màu đỏ tươi hoặc màu đen huyền. Hồ Ly sống ở những nơi lạnh như hang đá, gần khe suối,..

Vòng tay đá hồ ly 9 đuôi

Vòng tay đá hồ ly 9 đuôi

Đeo hồ ly 9 đuôi có sao không

Đeo hồ ly 9 đuôi sẽ không sao cả nếu bạn biết được cách thỉnh, câu nguyên, đặt tên,…cho mặt đá hồ ly mình sở hữu. Theo truyền thuyết như đã đề cập thì hồ ly là linh vật vô cùng có sức hút. Chính vì vậy, từ xa xưa con người chúng ta đã biết sử dụng đá Hồ Ly 9 đuôi để hóa giải đường tình duyên lận đận và coi nó như một món bùa hộ mệnh để có thể gắn kết tình cảm nam nữ.

Ngày nay, chúng ta tận dụng tối đa công đụng mà Hồ Ly mang lại thì người ta đã chọn chế tác linh vật đá Hồ Ly 9 đuôi thành nhiều vật phẩm trang sức đá phong thủy khác nhau như: nhẫn đá Hồ Ly, mặt đá dây chuyền đá Hồ Ly, vòng đeo tay đá Hồ Ly,…. Các chế tác từ đá hồ ly 9 đuôi này đều là những sản phẩm trang sức quen thuộc với chị em phụ nữ. Mọi người đa số đều sẽ tin rằng nó phát huy tác dụng tốt nếu thành khẩn.

Công dụng đá hồ ly chín đuôi:

– Những cô nàng xinh đẹp, tài giỏi mãi chẳng thể tìm được ý trung nhân nên chọn đeo trang sức Hồ Ly chín đuôi để sớm tìm được hạnh phúc đời mình.

– Những chị em gặp nhiều sóng gió tình yêu, trải qua nhiều mối tình vẫn chưa thể tiến tới hôn nhân thì nên thỉnh đeo Hồ Ly 9 đuôi sẽ gặp được may mắn và sớm yên bề gia thất như ý nguyện.

– Những người đang yêu nhau nhưng hay xảy ra bất đồng quan điểm gây cãi vã, khắc khẩu nên đeo linh vật Hồ Ly 9 đuôi để có thể được hồ ly kìm hãm ác tính với người yêu, biết nhường nhịn, yêu nhau nhiều hơn.

– Với những chị đã có gia đình yên ổn thì nên thỉnh Hồ Ly chín đuôi về đeo để ngăn chặn sự xuất hiện và phá hoại của kẻ thứ 3 hoặc chồng có thể sẽ dần nguội lạnh không còn nồng ấm tình cảm như xưa nữa.

Lưu ý: Hồ Ly 9 đuôi là linh vật hộ mệnh được cho là rất linh thiêng. Chính vì vậy chỉ sử dụng Hồ Ly vào mục đích tốt đẹp, Hồ Ly sẽ không phát huy tác dụng hoặc thậm chí có thể là phản tác dụng đối với người dùng trang sức hồ ly hoặc đá hồ ly 9 đuôi vào mục đích không chính đáng, phá hoại hạnh phúc gia đình người khác, ngoài ra còn phải kiêng kỵ khi đeo hồ ly.

Đá hồ ly 9 đuôi Aquamarine

Đá hồ ly 9 đuôi Aquamarine

Tại sao nên chọn đá hồ ly 9 đuôi

Theo truyền thuyết dân gian lưu truyền nhiều năm thì Hồ Ly chín đuôi ( Cửu Vĩ Thiên Hồ ) là cảnh giới tu luyện cao nhất mà Hồ Ly có thể đạt được trong quá trình tu luyện thành tinh.

Khi đạt đến cảnh giới này, Hồ Ly sẽ có ma thuật cao nhất từ đó sẽ được phong thành hồ ly đầu đàn. Chính vì vậy, khi lựa chọn đá Hồ Ly thì nên ưu tiên chọn hồ ly được tạc dáng chuẩn là mặt đá hồ ly chín đuôi để phát huy tác dụng tốt nhất.

Nếu đếm số đuôi của mặt đá hồ ly không đủ sẽ thực sự nguy hiểm, có thể năng lực rất yếu và khó có thể mang lại vận may cho chủ nhân khi thỉnh về.

Đá Hồ Ly 9 đuôi là linh vật số 1 trong đá phong thủy với mục đích dùng đá để cầu duyên. Rất nhiều người biết điều này.

Tuy nhiên do hồ ly 9 đuôi là cảnh giới cao nhất của hồ ly, nó cũng sẽ trở nên nguy hiểm nếu bạn không cẩn thận hoặc không có thầy giỏi để hướng dẫn. Không khéo thì hồ ly lại không nghe lời bạn và bạn không thể hòa hợp được với nó do nó quá mạnh về khí lực.

Đá hồ ly 9 đuôi RUBY phong thủy

Đá hồ ly 9 đuôi RUBY phong thủy

>>> Đá hồ ly 9 đuôi được biết đến phổ biến hiện nay ở những địa chỉ chuyên cung cấp linh vật phong thủy. Nếu bạn muốn tặng mặt đá hồ ly cho ai đó đang cần hoặc cho chính mình để cầu may tình duyên thì có thể liên hệ với Hồ Tiên Phong Thủy để được tư vấn kỹ lưỡng nhất nhé.

Tags liên quan:

Bình luận

Tư vấn miễn phí

    Nhập số điện thoại để nhận được tư vấn tốt nhất từ Hồ Tiên