Đá thạch anh tóc đen là gì và ý nghĩa của chúng

11750lượt xem

14/11/2022

Viết bởi Ngọc Hiền

ĐÁ THẠCH ANH TÓC ĐEN LÀ GÌ?

Tương tự những loại đá thạch anh tóc khác trong dòng họ đá thạch anh. Đá thạch anh tóc đen thuộc dòng đá quý hiếm và mang theo năng lượng mạnh mẽ nhờ được hình thành sau hàng triệu năm dưới lòng đất.

Điểm đặc biệt của thạch anh tóc đen nằm ở những tinh thể dạng kim hay que có hình dạng giống như sợi tóc với màu đen tuyền đan xen chi chít vào nhau. Thực chất đó là các sợi tóc đó là những tinh thể black tourmaline đã tạo nên màu đen huyền bí của thạch anh tóc đen. Những sợi tourmaline có thể ít tóc, dày tóc, tóc rối hay tóc thẳng tùy vào sự sắp đặt của thiên nhiên. 

Và với sắc đen tuyền huyền bí tỏa ra, thạch anh tóc đen được ví như là viên đá của vũ trụ, ẩn chứa sức mạnh về tâm linh, mang theo huyền năng bảo vệ mạnh mẽ, tốt cho sức khỏe và đem đến nguồn năng lượng tích cực cho người sở hữu.

Tính chất hóa học

 • Tên tiếng anh: Black rutilated quartz
 • Công thức hóa học: SiO2
 • Độ cứng: 7/10 (theo thang độ cứng Mohs)
 • Tỷ trọng: 2,65 g/cm3
 • Tinh hệ: ba phương giả sáu phương
 • Chiết suất: 1,544 – 1,553
 • Bao thể: Rutile, Tourmaline
 • Luân xa: tác động đến luân xa số 1 (The Root)
 • Phân bố: Thạch anh tóc đen được tìm thấy ở nhiều nơi trên thế giới nhưng nhiều nhất ở Brazil, với nước đá đẹp, trữ lượng lớn và chất lượng đạt tiêu chuẩn cao. Ở Việt Nam người ta cũng tìm thấy thạch anh tóc đen nhưng trữ lượng ít và viên đá cũng không đạt được chất lượng.
Vòng tay Hồ Ly Thạch anh tóc đen.

Vòng tay Hồ Ly Thạch anh tóc đen.

Ý NGHĨA CỦA THẠCH ANH TÓC ĐEN

Thạch anh tóc đen huyền bí là viên đá sở hữu sức mạnh bảo hộ mạnh mẽ, mang đến sự an toàn và ổn định, giúp xua tan đi những sợ hãi lo âu, kích thích sự tự tin và mang đến những niềm tin tích cực vào cuộc sống.

Nguồn năng lượng tích cực của thạch anh tóc đen còn giúp gia tăng sự tập trung và độ nhạy bén của trực giác, để bạn có thể nắm bắt tốt những cơ hội tốt để phát triển bản thân, mang đến những thành công trong cuộc sống.

Những sợi tourmaline tóc đen huyền bí trong viên đá là nơi nhiều năng lượng nhất. Không chỉ bảo hộ mà còn sở hữu năng lượng trừ tà mạnh mẽ, giúp thanh lọc tẩy uế những vận khí tiêu cực rồi khuếch đại trở lại luồng năng lượng tích cực xung quanh môi trường sống của bạn để hộ mệnh cho bạn và mang đến những may mắn không ngờ đến.

ĐÁ THẠCH ANH TÓC ĐEN TRONG PHONG THUỶ

Đá thạch anh tóc đen không chỉ được nhiều người lựa chọn nhờ sắc đen tuyền cuốn hút mà còn là một trong những loại đá quý mang năng lượng phong thủy nhiều người tin tưởng. Đeo thạch anh tóc đen thường xuyên bên người sẽ mang đến nhiều lợi ích về phong thủy và sức khỏe cho người sử dụng:

 • Sở hữu năng lượng bảo hộ nên thạch anh tóc đen có thể giúp khơi dậy sự tự tin cho người đeo, mang đến cảm giác an toàn như được bảo vệ, che chở.
 • Là viên đá mang sức mạnh huyền bí về tâm linh, tiềm ẩn năng lượng trừ tà giúp người đeo phòng tránh khí xấu và xua đuổi sự quấy nhiễu của những điều tiêu cực xung quanh xung quanh.
 • Tương tự như thạch anh tóc xanh, thạch anh tóc đen là viên đá đại diện cho quyền lực giúp đem lại cơ hội mới và nắm bắt chúng để thúc đẩy sự thành công trong sự nghiệp.
 • Thạch anh tóc đen còn được coi là lá bùa hộ mệnh có tác dụng tốt trong những vấn đề cải thiện tình cảm, duyên lành.

CÔNG DỤNG CỦA THẠCH ANH TÓC ĐEN ĐỐI VỚI SỨC KHỎE

 • Về mặt y học, với năng lượng từ những sợi black tourmaline, thạch anh tóc đen còn hỗ trợ điều trị chứng nhồi máu cơ tim, phòng chống đột quỵ và chống lại sơ vữa động mạch. 
 • Không những thế, năng lượng từ trường của đá còn tác động đến hệ thần kinh, giúp người đeo kiểm soát tốt cảm xúc và tư duy tích cực, có thể lý trí hơn trong mọi quyết định và tinh tế hơn trong ứng xử với những người xung quanh.
 • Người đeo đá thạch anh tóc đen thường xuyên giúp ổn định cảm xúc, giữ vững tâm trí. Từ đó có thể điều khiển, tiết chế được cảm xúc của bản thân. Và vì thế nếu đeo vòng đá thạch anh tóc đen thường xuyên sẽ giúp người đeo tăng được cảm giác mạnh mẽ và tự tin hơn.

Đá thạch anh tóc đen hợp mệnh gì

Tuy thạch anh tóc đen sở hữu năng lượng phong thuỷ mạnh mẽ, nhưng không phải mệnh nào cũng có thể đeo được. 

Người nên sử dụng đá thạch anh tóc đen

Theo như thuyết ngũ hành thì những người thuộc cung mệnh Thuỷ, Mộc thì khi đeo đá thạch anh tóc đen sẽ được bổ trợ năng lượng tốt nhất. Những người thuộc hai mệnh này, khi sử dụng thạch anh tóc đen sẽ phát huy được hết công năng giá trị của đá.​

nhẫn hoa mẫu đơn thạch anh tóc đen mẫu mới

Nhẫn hoa mẫu đơn đá thạch anh tóc đen

>> Đá thạch anh tóc vàng cũng là một loại đá được nhiều người săn đón bởi màu sắc mang lại sự sang trọng cho chủ nhân. Vậy đá thạch anh tóc vàng hợp với mệnh nào? cùng Hồ Tiên tìm hiểu qua bài viết Đá thạch anh tóc vàng là gì? tại đây.

Người nào không nên dùng đá thạch anh tóc đen

Cũng theo phong thủy thì những người thuộc mệnh Thổ và mệnh Kim là những người không nên đeo và sử dụng đá thạch anh tóc đen. Bởi vì người thuộc mệnh Thổ sẽ bị loại đá này khắc và mang đến những điều không may mắn cho tài lộc, vận may và sức khỏe. Đối với người mệnh Kim cũng tương tự như vậy nên tuyệt đối không nên sử dụng.

Cách nhận biết đá thạch anh tóc đen thật và giả

Đá thạch anh tóc đen hiện nay rất khó để làm giả và trên thị trường hiện nay chưa phát hiện hàng giả và nhân tạo. 

Tuy nhiên, để lựa chọn viên đá Thạch anh tóc đen đạt chất lượng sẽ có những tiêu chí đánh giá riêng:

 • Về độ trong: Những viên đá có nước đá trong, ít vân vết có thể nhìn thấy rõ những tinh thể bên trong thì càng có giá trị cao.
 • Về mật độ tóc: Những viên đá thạch anh tóc đen có mật độ sợi tóc đen tinh thể black tourmaline mọc dày, thẳng, màu sắc đậm thì chứa năng lượng mạnh và càng quý hiếm.
 • Về tiêu chuẩn cắt mài: từng viên đá được chắt lọc và tuyển chọn phần phôi đá đẹp nhất, tuỳ thuộc vào kỹ thuật cắt mài của người thợ sẽ mài giũa viên đá bóng bẩy, tròn trĩnh và lấy được những phần tóc đẹp nhất của viên đá.
THẠCH ANH TÓC ĐEN PHÙ HỢP VỚI MỆNH NÀO?

THẠCH ANH TÓC ĐEN PHÙ HỢP VỚI MỆNH NÀO?

TRANG SỨC ĐÁ THẠCH ANH TÓC ĐEN CAO CẤP

Thạch anh tóc đen được yêu thích nhờ vẻ cuốn hút đặc biệt từ sự bí ẩn và ẩn chứa năng lượng mạnh mẽ, nên khi được chạm khắc thành các linh vật phong thuỷ và lên bản phối trang sức cao cấp có lẽ sẽ là những gì bạn đang tìm kiếm:

Vòng tay Hồ Ly Thạch anh tóc đen.

THẠCH ANH TÓC ĐEN LÀ GÌ?

THẠCH ANH TÓC ĐEN LÀ GÌ?

Được mệnh danh là nàng “phù thủy tình yêu” bí ẩn bậc nhất làng phong thủy, Hồ Ly được chạm khắc trên nền đá Thạch Anh Tóc Đen thiên nhiên huyền bí được tuyển những thớ đá đẹp nhất, ôm trọn trong lòng những sợi black tourmaline đen tuyền ẩn chứa vẻ đẹp cuốn hút cùng mị lực nào đó khó có thể rời mắt.

Vòng tay Hồ Ly thạch anh tóc đen nhà Hồ Tiên liên tục cập nhật thiết kế mới và làm khuynh đảo ánh nhìn rất nhiều khách hàng yêu trang sức phong thuỷ, cũng là nhờ vào từng chi tiết tinh tế trên từng điểm chạm.

Những bản phối cách điệu với vòng tay thạch anh tóc đen mini size, hoặc những kiểu lắc tay thanh mảnh tạo nên chiếc vòng tay vừa huyền bí sang trọng nhưng không mất đi nét trẻ trung duyên dáng giúp điểm xuyết lên chiếc cổ tay thanh thoát của nàng càng thêm thanh tú.

>> Mua vòng tay hồ ly đá thạch anh tóc đen tại đây.

Nhẫn Hồ Ly thạch anh tóc đen.

Nhẫn Hồ Ly thạch anh tóc đen.

Nhẫn Hồ Ly thạch anh tóc đen.

Nhiều người tin rằng năng lượng trừ tà, xua đuổi tà ma và trị kẻ tiểu nhân của Hồ Ly Thạch Anh Tóc Đen này mạnh không hề kém cạnh với Tỳ Hưu phong thuỷ.

Vẫn là sự sắc sảo từ ánh mắt, thần thái linh hoạt với đôi tai vểnh nhọn, cùng 9 chiếc đuôi uyển chuyển sắc nét. Hồ Ly là bảo bối mang năng lực bảo vệ và bảo trợ tình duyên mà bạn có thể đeo bên người.

Đó cũng là lý do những Hồ Ly thạch anh tóc đen được Hồ Tiên lên bản phối trang sức nhẫn được rất nhiều khách hàng đón nhận và quyết định sở hữu.

Những mẫu nhẫn thiết kế xinh xắn với điểm nhấn chủ đạo là cô Hồ Ly duyên dáng được chạm khắc sắc sảo. Kết hợp cùng những đường nét chế tác thanh mảnh và tinh tế từ chất bạc 925 cao cấp (hoặc vàng 10K, 14K, 18K tuỳ theo sở thích của bạn). 

Không chỉ là bảo bối giúp mang lại hạnh phúc trong tình cảm và mang lại niềm tin tích cực trong cuộc sống, mà còn là mẫu trang sức đẹp để bạn có thể tỏa sáng bất cứ đâu.

>> Mua nhẫn hồ ly đá thạch anh tóc đen tại đây.

MUA ĐÁ THẠCH ANH TÓC ĐEN Ở ĐÂU UY TÍN?

Đá Thạch anh tóc đen thiên nhiên tại Hồ Tiên luôn đảm bảo đạt chất lượng (đã được chứng nhận giám định tại trung tâm giám định đá quý PNJ).

Với mong muốn mang đến cho khách hàng những sản phẩm trang sức đá thạch anh tóc đen thiên nhiên mang năng lượng bảo hộ mạnh mẽ. Hồ Tiên chỉ kinh doanh các sản phẩm trang sức đá thạch anh tóc đen thiên nhiên đã được nhập từ nước ngoài, sau những công đoạn tuyển chọn gắt gao và chắt lọc kỹ lưỡng với nước đá trong vắt và mật độ tóc đen dày đặc để mang đến khách hàng trải nghiệm những viên đá đẹp chất lượng.

Để kiểm chứng điều này, Hồ Tiên mời bạn đến trực tiếp cửa hàng Hồ Tiên tại địa chỉ 31 Trần Quang Diệu phường 13 quận 3 TPHCM để cảm nhận chất lượng của đá. Hoặc bạn có thể nhắn tin vào các kênh online: fanpage, website để Hồ Tiên cung cấp hình ảnh, video sản phẩm thật ở mọi góc độ chân thật nhất nhé!

 

Tags liên quan:

Bình luận

Tư vấn miễn phí

  Nhập số điện thoại để nhận được tư vấn tốt nhất từ Hồ Tiên