Đeo nhẫn NGÓN ÁP ÚT có phải đại diện cho tình yêu? 

45335lượt xem

23/01/2021

Viết bởi Ngọc Hiền

Mỗi ngón trên bàn tay sẽ mang một ý nghĩa và đại diện cho một khía cạnh riêng của cuộc sống. Chính vì vậy mà việc đeo nhẫn ở ngón tay nào cũng là một điều quan trọng, vì nó sẽ tượng trưng cho chính ý nghĩa của ngón tay đó. Trong bài viết này Hồ Tiên sẽ chia sẻ cho bạn ý nghĩa của việc đeo nhẫn ngón áp út. Cùng theo dõi nhé. 

Ý nghĩa đeo nhẫn ngón áp út tay phải

Đối với các bạn gái thì họ thường hay đeo nhẫn ngón áp út tay phải. Họ thường là “hoa đã có chủ”, vì ngón áp út là ngón tượng trưng cho ngón tay tình yêu, vì vậy khi đeo ở ngón này rất có khả năng họ đã có người yêu, có chồng, có vợ. 

Những người yêu nhau sẽ thường hay đeo ở ngón tay áp út này. Đối với quan niệm của người xưa thì các bạn gái thường sẽ đeo nhẫn vào tay phải, còn những người con trai sẽ đeo nhẫn ngón áp út bên trái. Do phong tục xưa là con gái tay phải, con trai tay trái. Đeo nhẫn ngón áp út cho cả hai người thế này là muốn thể hiện một mối quan hệ gắn chặt với nhau, ràng buộc và là minh chứng cho tình yêu lâu bền của các cặp đôi. 

Ngoài ra hiện nay thì không chỉ những người có cặp có đôi mới đeo nhẫn ngón áp út, chỉ là hầu hết theo ý nghĩa thì như vậy. Đối với những người thích diện phụ kiện thời trang hay những người trong việc làm ăn kinh doanh thì họ cũng không quá quan trọng điều này. Thường thì họ sẽ đeo nhẫn ở nhiều ngón cùng lúc. 

Ý nghĩa đeo nhẫn ngón áp út tay phải

Đối với các bạn gái thì họ thường hay đeo nhẫn ngón áp út tay phải. Họ thường là “hoa đã có chủ”

Ý nghĩa đeo nhẫn ngón áp út tay trái

Như ở trên đã đề cập thì thường với việc đeo nhẫn ngón áp út thì nam sẽ đeo nhẫn ngón út tay trái còn nữ sẽ đeo nhẫn ngón áp út tay phải. Theo văn hóa của người Trung Hoa thì bàn tay có 5 ngón, lần lượt theo thứ tự từ ngón cái sẽ đại diện cho cha mẹ, anh em, bản thân, vợ chồng và cuối cùng là anh em bạn bè. Chính vì vậy mà đeo nhẫn ngón áp út tay trái nam đại diện cho sự gắn bó vợ chồng.

Theo quan niệm thì hai người đeo nhẫn ngón áp út sẽ mãi bên cạnh nhau, vượt qua mọi phong ba bão tố trong cuộc đời, dù khỏe mạnh giàu nghèo hay ốm đau thì cũng sẽ cùng nhau đi đến cuối đoạn đường.

Ý nghĩa đeo nhẫn ngón áp út qua từng giai đoạn

Thường cho thấy đối với những người đang trong một mối quan hệ ổn định, hạnh phúc thì họ sẽ đeo nhẫn ngón áp út. 

Ý nghĩa đeo nhẫn ngón áp út qua từng giai đoạn

Bên cạnh đó cùng đeo nhẫn ngón áp út nhưng dựa vào đặc điểm nhẫn ta sẽ thấy điều khác biệt. Nếu nhẫn đeo trên tay là  một chiếc nhẫn trơn ít họa tiết thì sẽ cho thấy bạn đã là người có gia đình. Ngược lại, nếu đeo nhẫn bản mảnh, đính hạt lớn thì sẽ cho thấy bạn chỉ mới ở giai đoạn đính hôn, sắp cưới.

Nữ đeo nhẫn cưới ngón áp út bắt nguồn từ đâu

Ngày xưa bên phương Tây thường có quan niệm là ngón áp út có nhiều mạch máu dẫn đến tim nhất, chính vì vậy khi hai người yêu nhau họ thường trao nhẫn cho nhau những chiếc nhẫn đôi để thể hiện tình yêu của họ xuất phát từ trái tim chạm đến trái tim. 

Theo một số tài liệu cho thấy thì ngày xưa nữ giới thường không đeo nhẫn cưới, điều này chỉ mới xuất hiện trong đầu những năm thế kỷ 20. Trước đó thì chỉ có người đàn ông mới đeo nhẫn ngón áp út để thể hiện mình đã có gia đình, vợ con. Đến khi xuất hiện chiến tranh thế giới thứ 2 thì nhiều đôi vợ chồng bị chia cắt, người đàn ông phải rời xa gia đình ra chiến trường trong một thời gian dài thì những người vợ mới bắt đầu đeo nhẫn. 

Người đàn ông bắt đầu đeo nhẫn cưới cho vợ như một biểu tượng của hôn nhân, đồng thời cũng là vật tượng trưng, gợi nhớ đến người chồng cho người vợ của họ. Đây được xem là một hành động đầy tính nhân văn và lãng mạn thể hiện cho tình cảm tình nghĩa vợ chồng. Tục lệ này vì thế mà duy trì đến ngày nay, trong các lễ cưới lúc nào chú rể cũng sẽ trao nhẫn cho cô dâu của mình. 

Một số mẫu nhẫn phong thủy phù hợp để đeo ngón áp út 

Đối với những vấn đề vừa đề cập ở trên thì hầu hết đều liên quan tới các cặp đôi. Vậy với những người còn độc thân muốn thu hút được vận may tình duyên tới với mình thì phải làm sao? Với nhẫn phong thủy để thu hút tình duyên thì bạn hãy tham khảo ngay những mẫu nhẫn mà Hồ Tiên gợi ý dưới đây. 

Nhẫn hồ ly phong thủy là loại nhẫn có tác dụng giúp gia tăng được đường tình duyên, giúp các bạn gái dễ dàng tìm được người yêu như ý. Nhẫn hồ ly là vật dụng đang được khá nhiều người săn lùng hiện nay, đặc biệt là các chị em phụ nữ. 

Nhẫn hồ ly thạch anh dâu tây

Nhẫn hồ ly thạch anh dâu tây

Nhẫn hồ ly đá moonstone

Nhẫn hồ ly đá moonstone

Nhẫn hoa mẫu đơn ngoài công dụng chính là cầu tài lộc giàu có thì nó còn là vật để giúp gắn kết tình yêu. Ngày xưa khi muốn cầu tình duyên tới thì họ thường để các bức họa, các bức tượng tạc có hình hoa mẫu đơn phong thủy trong nhà theo hướng Tây Nam, hay còn biết đến như cung tình duyên để cầu tình yêu may mắn.  

Nhẫn hoa mẫu đơn thạch anh tóc đỏ

Nhẫn hoa mẫu đơn thạch anh tóc đỏ

Nhẫn vàng hoa mẫu đơn đá moonstone

Nhẫn vàng hoa mẫu đơn đá moonstone

> Xem thêm bài viết Ý NGHĨA ĐEO NHẪN NGÓN ÚT để hiểu thêm về việc ý nghĩa đeo nhẫn trên mỗi ngón tay.

>> Đeo nhẫn ngón áp út là thể hiện cho tình yêu gắn bó của hai người. Tuy nhiên thì ngày nay một số bộ phận cũng không quan tâm đến điều này. Chính vì vậy mà họ cũng khá tự do trong vấn đề lựa chọn nhẫn và đeo nhẫn. Nếu bạn có nhu cầu sở hữu cho mình những chiếc nhẫn phong thủy đẹp, sắc sảo và tinh tế thì hãy liên hệ ngay với Hồ Tiên nhé. 

Tags liên quan:

Bình luận

Tư vấn miễn phí

    Nhập số điện thoại để nhận được tư vấn tốt nhất từ Hồ Tiên