Đeo nhẫn NGÓN CÁI trong phong thủy có Ý NGHĨA gì?

32495lượt xem

21/01/2021

Viết bởi Ngọc Hiền

Mỗi ngón tay trên bàn tay của chúng ta đều có một vai trò và ý nghĩa riêng, chính vì vậy mà việc đeo nhẫn trên mỗi ngón tay cũng tượng trưng cho những khía cạnh khác nhau. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu ra được ý nghĩa của việc đeo nhẫn ngón cái, cùng theo dõi với Hồ Tiên nhé! 

đeo nhẫn ngón cái

Đeo nhẫn ngón cái

Vai trò và lợi ích của ngón cái

Xét về độ dẻo của ngón cái

 • Những người sở hữu ngón tay cái cong và dẻo

Đây là những người được đánh giá là có tính cách cởi mở, hào sảng và thiện lương với những người xung quanh. Đặc biệt họ có khả năng chịu áp lực, khó khăn trong cuộc sống tốt. Họ có tinh thần mạnh mẽ nên có thể vượt lên được nghịch cảnh, không dễ bị khuất phục trước người khác. Tuy nhiên nếu người đó có ngón cái dẻo hơn bình thường thì đây lại là những người đào hoa, ít chung thủy. thường hay thay đổi tâm trí. 

 • Những người sở hữu ngón tay cái có chiều sâu ngắn và sát với ngón trỏ

Có thể nói đây là những người có tính cách hơi khó, hay chi ly và tính toán những chuyện nhỏ nhặt. Chính vì sự ích kỷ, ít chịu chia sẻ với người khác nên những người có ngón tay cái như thế này thường có ít bạn bè, đơn độc và bị mọi người xa cách. 

 • Những người sở hữu ngón cái thô và cứng

Đây là những người có tính cách bảo thủ, cứng đầu và khá bướng bỉnh. Có thể nói những người này có ý chí mạnh mẽ, khó bị lung lay bởi ý kiến bên ngoài. Bên cạnh đó ưu điểm của những người này lại là rất chân thành, biết quan tâm đến mọi người xung quanh nên được nhiều người yêu mến. 

Đeo nhẫn ngón cái

Nhẫn tỳ hưu Aquamarine

Xét về độ dài của ngón cái

 • Với những người sở hữu độ dài ngón tay cái đến đốt đầu tiên của ngón tay trỏ thường là những người giàu nghị lực, ý chí mạnh mẽ, suy nghĩ chín chắn trong mọi việc. Chính vì vậy khi quyết định hay làm bất cứ việc gì họ cũng suy nghĩ kĩ càng. Đây là yếu tố khiến họ thành công trong cuộc sống. 
 • Những người sở hữu độ dài ngón tay cái dài hơn đốt đầu tiên của ngón trỏ thì thường là những người có tính hơi kiêu căng, tự tin thái quá, có chút ngạo mạn. Thậm chí một số còn có tính độc đoán, tệ hơn là khi muốn bất cứ gì họ cũng sẽ dùng mọi thủ đoạn để đạt được. 
 • Ngược lại, nếu ngón cái ngắn hơn đốt đầu tiên của ngón trỏ thì họ là người rất hiền lành, tốt bụng, biết quan tâm và giúp đỡ người khác. Những người này họ rất tốt tính không bao giờ suy nghĩ thiệt hơn, và đôi khi họ cũng có tính trẻ con nên cũng dễ bị lừa, lợi dụng. Khi gặp trường hợp này thì họ cũng có xu hướng dễ chán nản, dễ buông xuôi.

Xét về độ dài của ngón cái

Xét về hình dáng của ngón cái

 • Những người có đầu óc nhạy bén, giỏi tính toán, suy nghĩ rất logic và biết sắp xếp mọi công việc trong cuộc sống hàng ngày thường sẽ có đặc điểm của ngón cái là đầy đặn, tròn và dài. Tuy nhiên thì nhược điểm của những người này lại là nóng nảy và hay bị kích động.
 • Đối với ngón tay cái thuôn dài và nhọn thì họ thường là những người thích thể hiện, tính tình bốc đồng và phô trương. Những người này cũng dễ thay đổi, tính tình thất thường, khó hiểu. 
 • Những người có ngón tay cái hơi bè ra thường có tính cách gan lì, gan dạ, dám nghĩ dám làm. Họ là người có tính mơ mộng, tính tình nhạy cảm, vui buồn thất thường nên hay cảm thấy cô đơn, buồn bực trong lòng. 

Đeo nhẫn ngón cái có ý nghĩa gì

Đeo nhẫn ngón cái tay phải

Ngón tay cái bên phải tượng trưng cho thể chất, thể hiện cho sự nhanh nhẹn, vượt trội, có thể nói là ngón tay mạnh nhất đứng đầu, giúp mọi việc được thực hiện hiệu quả. 

Về ý nghĩa của việc đeo nhẫn ngón cái tay phải thì do có vị trí tách biệt với ngón tay trỏ và những ngón còn lại nên mang lại cảm giác dễ chịu, thoải mái. Bên cạnh đó, khi đàn ông đeo nhẫn ngón cái bên tay phải thì lại thể hiện được nhiều hơn sức ảnh hưởng và tầm ảnh hưởng của mình, điều này cũng nhằm thu hút phái nữ ngay từ cái nhìn đầu tiên. 

Đeo nhẫn ngón cái tay trái

So với ngón cái tay phải là về thể chất thì ngón cái tay trái lại tượng trưng cho tinh thần. Theo như phương Tây thì các ngón tay trái vốn được xem như là ngón tay đại diện cho tinh thần của mỗi người, thể hiện tính cách, vận mệnh và niềm tin của mỗi người. Chính vì vậy mà nhiều người đàn ông nước ngoài thường thích đeo nhẫn vào ngón tay cái của mình. 

Ý nghĩa của đeo nhẫn ngón tay cái đó là thể hiện cho tình yêu say đắm nên các chàng trai cũng thường lựa chọn ngón cái tay trái để đeo nhẫn thay vì đeo nhẫn ngón áp út. Bên cạnh đó việc đeo nhẫn ngón cái tay trái còn có ý nghĩa thể hiện độ giàu có và quyền quý. Vì thế đeo nhẫn ngón cái tay trái được nhiều quý ông ưa chuộng khi muốn đeo thêm trang sức tạo điểm nhấn cho bàn tay của mình. 

Một số mẫu nhẫn phong thủy đẹp cho ngón cái

Một số mẫu nhẫn dưới đây Hồ Tiên cung cấp sẽ rất phù hợp với nữ, các bạn có thể tham khảo. 

Nhẫn vàng tỳ hưu

Nhẫn vàng tỳ hưu

Nhẫn vàng túi tiền Ruby

Nhẫn vàng túi tiền Ruby

>>> Đeo nhẫn ngón cái nhìn chung thể hiện được sự mạnh mẽ của mỗi người, không chỉ vậy, khi đeo các loại nhẫn phong thủy ở ngón cái sẽ càng phát huy thêm sức mạnh. Tham khảo thêm đeo nhẫn ngón trỏ để hiểu thêm ý nghĩa về việc đeo nhẫn ở mỗi ngón tay nhé. 

Tags liên quan:

Bình luận

Tư vấn miễn phí

  Nhập số điện thoại để nhận được tư vấn tốt nhất từ Hồ Tiên