Đeo nhẫn NGÓN TRỎ có ý nghĩa ĐẶC BIỆT như thế nào

9915lượt xem

14/01/2021

Viết bởi Ngọc Hiền

Ý nghĩa của việc đeo nhẫn ngón trỏ

Không ít người thắc mắc không biết đeo nhẫn ngón trỏ có ý nghĩa gì? Hãy để Hồ Tiên giải đáp thắc mắc của các bạn nhé.

Ý nghĩa phong thủy

Theo phong thủy, đeo nhẫn ngón trỏ là tượng trưng cho tài vận may mắn và quyền lực, bởi vì ngón tay trỏ được xem là biểu tượng của sao Hỏa. Sao Hỏa đem lại nguồn năng lượng mạnh mẽ và có sức công phá lớn, việc đeo nhẫn ngón trỏ sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc của bạn.

Ngón tay trỏ còn đại diện cho hành động và quyền lực, vì các hoạt động hằng ngày của bàn tay bạn đều cần kết hợp với ngón tay trỏ. Chính vì lẽ đó, việc đeo nhẫn ở ngón tay này còn mang lại cho người đeo sự cải thiện vận khí và thăng tiến trong công việc. Thậm chí có thể giúp bạn trở thành người có chức vụ cao trong công việc, có quyền lực và địa vị xã hội.

Nói một cách khái quát, việc đeo nhẫn ngón trỏ theo phong thủy khi bạn có mong muốn thay đổi được vận mệnh trong công việc, giúp người đeo tránh xa những xui xẻo, phiền phức trong công việc. Hơn thế nữa nó còn đem lại vận may, tiền tài và danh vọng trong tương lai.

đeo nhẫn phong thủy ngón trỏ

Nhẫn hồ ly phong thủy ngọc bích khắc chữ tại Hồ Tiên

Ý nghĩa hiện thực

Về ý nghĩa hiện thực việc mang nhẫn ngón trỏ giúp bạn thể hiện được cá tính và phong cách của bản thân, giúp người đeo tạo được ấn tượng với những người xung quanh.

Đeo nhẫn ngón trỏ sẽ không gây áp lực giữa các ngón tay vì vậy sẽ không tạo nên vết hằn do nhẫn đem lại, không gây vướng víu vào đồ đạc, giúp bạn thuận tiện trong các hoạt động hằng ngày. 

Ngoài ra, đeo nhẫn ngón trỏ là dấu hiệu bạn muốn truyền tải đến những người xung quanh rằng mình vẫn còn độc thân, tránh bị hiểu lầm là đã có người yêu hoặc đã đính hôn hay kết hôn rồi. Nếu bạn là một “FA” thì đừng ngần ngại chọn cho mình chiếc nhẫn đeo ngón trỏ để lan truyền thông điệp và nhanh chóng tìm được một nửa còn lại nhé.

Ý nghĩa tình yêu

Ngoài những ý nghĩa nói trên, việc đeo nhẫn ngón trỏ còn có ý nghĩa về khai vận tình yêu. Theo phân tích của các chuyên gia việc đeo nhẫn ở ngón trỏ có nghĩa là bạn đang bật đèn xanh cho đối phương, thể hiện cho đối phương biết bạn vẫn còn đang độc thân. Đeo nhẫn ngón này phần nào đó chứng tỏ con người bạn, kích thích vận đào hoa cho bạn.

Đeo nhẫn ngón này nhằm khẳng định bạn là người tự tin, vô cùng có trách nhiệm với công việc và bản thân, nhưng trong tình yêu bạn lại rất khó gần và khó tính. Nhưng thực chất bạn có trái tim giàu tình yêu thương và vô cùng hiền lành, suy nghĩ của bạn về tình rất chín chắn, bạn muốn có một tình yêu không như những thứ tình yêu trẻ con như bao người, bạn xem tình yêu là một thứ tình cảm thiêng liêng, đôi lúc bạn cũng cần được che chở và đùm bọc.

Nhẫn hồ ly phong thủy thạch anh tóc đen khắc chữ tại Hồ Tiên

Nhẫn hồ ly phong thủy thạch anh tóc đen khắc chữ tại Hồ Tiên

Cách đeo nhẫn ngón trỏ cho phù hợp

Nhiều người còn thắc mắc nên đeo nhẫn ngón trỏ như thế nào cho phù hợp? Việc đeo nhẫn ngón trỏ rất dễ nhưng cũng rất khó, bạn có thể đeo bất kể trên bàn tay nào, nhưng bạn biết không việc đeo nhẫn ngón trỏ tay trái và tay phải có ý nghĩa hoàn toàn khác nhau. 

Đối với người chưa kết hôn

Từ thời ông cha ta đã có những quy tắc luật lệ bất di bất diệt về đeo nhẫn ngón trỏ phải đeo như thế nào? Theo như những gì ông cha ta để lại thì việc kết hôn hay chưa kết hôn là yếu tố quyết định việc đeo nhẫn tay nào. Theo đó, nếu chưa kết hôn thì bạn tuân theo nguyên tắc “nam tả, nữ hữu” hi đeo nhẫn ngón trỏ.

Bàn tay đại diện cho bản thân của nam là bàn tay trái, của nữ là tay phải. Chính vì vậy khi đeo nhẫn ở nữ giới thì đeo nhẫn ngón trỏ tay phải, còn nam giới thì đeo tay trái. Làm như vậy ý nghĩa phong thủy của việc đeo nhẫn ngón trỏ sẽ bảo đảm được sự linh thiêng và hiệu nghiệm hơn. Ngoài ra, ý nghĩa đeo nhẫn ngón trỏ tay trái hay tay phải sẽ được hoàn thiện hơn, thể hiện rõ nhất là sự giàu có, thay đổi vận mệnh trong công việc và kích thích khai vận trong tình yêu.

Nếu bạn chưa kết hôn, chỉ cần bạn nhớ đúng chuẩn về nguyên tắc đeo nhẫn ngón trỏ tay phải nữ đeo nhẫn ngón trỏ tay trái nam bạn sẽ thay đổi được phong thủy bản thân theo hướng tích cực đấy.

Nhẫn hồ ly phong thủy thạch anh tóc vàng khắc chữ tại Hồ Tiên

Nhẫn hồ ly phong thủy thạch anh tóc vàng khắc chữ tại Hồ Tiên

Đối với người đã kết hôn

Nguyên tắc “nam tả, nữ hữu” sẽ được thực hiện ngược lại đối với người đã kết hôn, tức là con trai đeo nhẫn ngón trỏ tay phải còn con gái đeo ở tay trái. Bởi vì đối với nam đã kết hôn thì bàn tay phải đại diện cho người vợ của mình, còn với nữ bàn tay trái sẽ là đại diện cho người chồng của mình. Theo phong thủy, điều này sẽ có tác dụng vô cùng tuyệt vời về vận mệnh sự nghiệp và nắm giữ hạnh phúc gia đình.

Bạn đã kết hôn rồi thì hãy nắm rõ nguyên tắc đeo nhẫn ngón trỏ tay trái nữ đeo nhẫn ngón trỏ tay phải nam để có thể cân đối giữa gia đình và sự nghiệp. Các bạn gái có thể vừa chu toàn việc gia đình vừa phát triển tốt sự nghiệp đúng chuẩn theo nguyên tắc “giỏi việc nước, đảm việc nhà” của người phụ nữ thời đại 4.0.

Còn đối với các bạn nam thì vừa tập trung làm việc cũng vừa quan tâm đến gia đình, theo quan niệm của người xưa, đã đàn ông thì phải “tề gia-trị quốc-bình thiên hạ” (có nghĩa là người đàn ông phải ổn định gia đình xong rồi mới phát triển tốt cho sự nghiệp được).

Chọn nhẫn theo ngũ hành

Việc đeo nhẫn ngón trỏ ảnh hưởng rất nhiều đến vận mệnh, chính vì vậy bạn phải lựa chọn nhẫn phù hợp với mệnh của mình để không làm cản trở vận may và tài khí của bạn. Đồng thời nếu bạn chọn nhẫn phù hợp với mệnh của mình còn hỗ trợ bạn rất tốt trong việc tăng thêm vận mệnh và tài lộc. Vì vậy, khi chọn nhẫn bạn cần ghi nhớ những quy tắc theo vận mệnh như sau:

Chọn nhẫn cho người mệnh Kim

Nhẫn thuộc mệnh Thổ phù hợp với người mệnh Kim. Theo tương sinh ngũ hành thì Thổ sinh Kim nên người mệnh Kim chọn nhẫn thuộc mệnh thổ có thể giúp gia tăng thêm sự thăng tiến trong công việc, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, và giữ vững được hạnh phúc gia đình.

Tất cả các thiết kế của nhẫn thuộc mệnh Thổ đều có hình chữ T hoặc hình vuông, được cách điệu với những đường nét và họa tiết vuông vắn. Bạn nên chọn thiết kế phần mặt nhẫn lồi được bao bọc bởi hình chữ nhật hoặc hình vuông, nếu có thể bạn nên thêm viên đá quý màu vàng vào phần bên trong của nhẫn thì càng tốt. Ngoài ra, bạn còn có thể lựa chọn những viên đá có màu vàng, màu xám hoặc màu ghi.

Nhẫn hồ ly thạch anh tóc vàng tại Hồ Tiên

Nhẫn hồ ly thạch anh tóc vàng tại Hồ Tiên

>>> Đặc biệt đối với người mệnh Kim, đeo nhẫn phong thủy như thế nào thì mang đến nhiều may mắn nhất? Hay ngoài việc đeo nhẫn ở ngón trỏ ra thì có thể đeo ở những ngón tay khác được không? Hồ Tiên gợi ý cho bạn thông tin mệnh Kim đeo nhẫn ngón nào chuẩn nhất để may mắn luôn gõ cửa nhé.

Chọn nhẫn cho người mệnh Mộc

Trong quan hệ tương sinh ngũ hành, thì mệnh mộc hợp với mệnh Thủy (Thủy sinh Mộc). Vì vậy, hãy chọn nhẫn thuộc mệnh Thủy để đem lại ý nghĩa hoàn thiện nhất về tài lộc.

Thường thì những chiếc nhẫn mệnh thủy được thiết kế với các đường nét cách điệu nhẹ nhàng và có hình dạng tròn. Bạn có thể chọn nhẫn có đường nét uốn lượn tinh tế, thiết kế mảnh khảm ở phần thân. Nên chú ý vào phần mặt nhẫn, bạn có thể chọn mặt nhẫn lồi hình bầu dục hoặc hình tròn, viên đá trong mặt nhẫn phù hợp nhất là những viên đá có màu đen, màu lục và màu xanh tím.

Đeo Nhẫn túi tiền đá Aquamarine ngón trỏ tại Hồ Tiên

Nhẫn túi tiền đá Aquamarine tại Hồ Tiên

>>> Tương tự mệnh Kim, các bạn mệnh Mộc có thể tham khảo chi tiết thông tin mệnh Mộc đeo nhẫn ngón nào cũng như tất tần tật về bí quyết đeo nhẫn phong thủy cho bản mệnh này để có thể phát huy hết sức mạnh của vật nhỏ xinh trên ngón tay của mình.

Chọn nhẫn cho người mệnh Thủy

Kim sinh Thủy, nên nhẫn hợp nhất với mệnh Thủy là nhẫn thuộc mệnh Kim. 

Khi chọn nhẫn, bạn nên lựa chọn nhẫn có thiết kế không có các chi tiết lồi lên hoặc có nạm đá quý, tức là người mệnh thủy nên chọn nhẫn trơn. Chú ý đến phần thân nhẫn, bạn có thể chọn những chiếc nhẫn có đính những viên đá quý xung quanh nhưng những viên đá này phải có màu trắng hoặc màu vàng thì mới hợp mệnh. Chất liệu nhẫn bằng bạch kim hoặc bằng vàng là tốt nhất.

Nhẫn túi tiền đá Moonstone tại Hồ Tiên

Nhẫn túi tiền đá Moonstone tại Hồ Tiên

Chọn nhẫn cho người mệnh Hỏa

Hỏa được sinh ra bởi Mộc, nên nhẫn hợp với người mệnh Hỏa là nhẫn thuộc mệnh Mộc.

Bạn có thể chọn những chiếc nhẫn có thiết kế đơn giản cách điệu một chút, hình dạng tròn hoặc hình chữ nhật, đường nét trên nhẫn vặn chéo hoặc uốn lượn nhẹ nhàng, phần mặt nhẫn nên chọn mặt nhẫn hình tròn, hình bầu dục hoặc hình chữ L có thiết kế lồi, màu sắc của viên đá nạm vào tốt nhất là màu xanh lá.

Nhẫn hoa mẫu đơn thạch anh dâu xanh tại Hồ Tiên

Nhẫn hoa mẫu đơn thạch anh dâu xanh tại Hồ Tiên

Chọn nhẫn cho người mệnh Thổ

Và cuối cùng là mệnh Thổ, Hỏa sinh Thổ nên nhẫn thuộc mệnh Hỏa sẽ rất phù hợp với người mệnh Thổ, mang lại hiệu quả về tiền tài và sự nghiệp rất tuyệt vời. 

Mẫu nhẫn nên chọn nhẫn có thiết kế hơi nhọn một chút, thân nhẫn được thiết kế hiện đại có cách điệu đơn giản, viên đá bên nạm bên trong nên có màu đỏ, màu hồng hoặc màu cam sẽ hợp nhiều hơn với mệnh Thổ.

Nhẫn hoa mẫu đơn ruby tại Hồ Tiên

Nhẫn hoa mẫu đơn ruby tại Hồ Tiên

Hy vọng qua bài viết bạn đã hiểu được ý nghĩa của việc đeo nhẫn ngón trỏ, cách đeo cũng như cách chọn nhẫn phù hợp cho bản thân mình.

>>> Bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Đeo nhẫn ngón giữa để biết thêm về ý nghĩa đeo nhẫn của các ngón tay.

>>> Nếu bạn đang muốn tìm cho mình một chiếc nhẫn phong thủy phù hợp với bản thân thì hãy liên hệ ngay với Hồ Tiên nhé. Được chế tác hoàn toàn từ 100% đá thiên nhiên qua những đôi bàn tay của các thợ kim hoàn lành nghề nhất, sản phẩm tại Hồ Tiên chúng tôi chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Tags liên quan:

Bình luận

Tư vấn miễn phí

    Nhập số điện thoại để nhận được tư vấn tốt nhất từ Hồ Tiên