Đeo nhẫn tay phải có Ý NGHĨA gì ĐẶC BIỆT? 

9595lượt xem

26/01/2021

Viết bởi Ngọc Hiền

Nhẫn là món trang sức phổ biến được hầu hết mọi người ưa chuộng. Đây là món phụ kiện có thể sử dụng được cho cả phái đẹp và cánh mày râu. Đeo nhẫn làm đẹp là vậy nhưng không phải ai cũng biết nên đeo nhẫn ngón nào hay đeo nhẫn bên tay nào là phù hợp. Bài viết trước Hồ Tiên đã chia sẻ cho bạn về ý nghĩa của đeo nhẫn tay trái, bài viết này chúng tôi sẽ tiết lộ thêm cho bạn về ý nghĩa đeo nhẫn tay phải. Cùng theo dõi nhé. 

Ý nghĩa các ngón đeo nhẫn tay phải ở nữ giới

Nữ đeo nhẫn ngón cái tay phải

Nữ đeo nhẫn ngón cái tay phải hay tay trái thì hầu như không có quá nhiều sự khác biệt. Ngón cái là ngón to nhất bàn tay, đối với phụ nữ khi đeo nhẫn ở ngón cái thì thường muốn thể hiện sự tự chủ, độc lập, tự tin của chính mình. Họ thường chọn những chiếc nhẫn có size to, hoặc có họa tiết cầu kỳ bằng những chất liệu như vàng, bạc, cẩm thạch… Đối với phụ nữ khi đeo nhẫn ở ngón cái thì họ thường là những người có quyền lực và địa vị.

Nữ đeo nhẫn ngón trỏ tay phải

Đối với nữ giới khi đeo nhẫn ngón trỏ tay phải thì người ta ngầm ý muốn nói rằng họ đang đi tìm người yêu hoặc đang đợi người yêu từ xa trở về. 

Đeo nhẫn ngón trỏ tay phải

Nhẫn hồ ly thạch anh tóc đen

Nữ đeo nhẫn ngón giữa tay phải

Nữ đeo nhẫn ngón giữa tay phải, đây là dấu hiệu phổ biến cho biết người con gái đó đã có chủ. Một đặc điểm khác về nhẫn đeo đó là nó thường là nhẫn trơn, có đính đá bằng vàng hoặc bạc. 

Nữ đeo nhẫn ngón giữa tay phải

Nhẫn hồ ly aquamarine

Nữ đeo nhẫn ngón áp út tay phải

Phần lớn những người con gái đeo nhẫn ở ngón áp út đến 80% thì họ đã “có chủ”. Thường theo phong tục bên phương Tây  thì con gái thường đeo nhẫn cưới tay phải ngón áp út. Một số người cũng hỏi rằng “đeo nhẫn đôi tay nào” thì theo quan niệm xưa nay là “nam hữu nữ tả”, nam đeo nhẫn bên phải nữ đeo bên trái, nhưng nếu đó là cặp đã kết hôn thì nên đeo ngược lại là nữ phải nam trái. 

Lý do có điều này đó là khi kết hôn hay đính hôn với nhau thì họ luôn mong muốn những điều tốt nhất xảy ra với đối phương, đồng thời điều này cũng thể hiện sự trân trọng với người mình yêu thương. 

Nữ đeo nhẫn ngón áp út tay phải

Nhẫn vàng hồ ly thạch anh vàng

Nữ đeo nhẫn ngón út tay phải

Đối với nữ đeo nhẫn ngón út tay phải thì họ vừa trải qua chuyện không vui trong tình yêu như mới chia tay. Đeo nhẫn ngón út tay phải như là một tín hiệu với mọi người xung quanh là họ không muốn bắt đầu một mối quan hệ mới trong thời gian này. 

Ý nghĩa các ngón đeo nhẫn tay phải ở nam giới

Nam đeo nhẫn ngón cái tay phải

Theo phương Tây thì ngón tay cái là ngón thể hiện được tầm ảnh hưởng và sự giàu có của bản thân. Còn ở Việt Nam, Trung Quốc hay các nước phương Đông thì ngón cái thể hiện cho quyền lực và sức mạnh. 

Nam đeo nhẫn ngón trỏ tay phải

Ở các nước phương Tây thì việc nam giới đeo nhẫn ngón trỏ tay phải thường thể hiện cho một hội nhóm hoặc một gia đình quyền lực, danh giá. Theo phong thủy thì ngón trỏ là ngón mang mệnh Mộc, thể hiện sức mạnh, quyền lực và sự tinh tế, sắc sảo. Vì thế có thể chọn đeo nhẫn nam ngón trỏ. 

Nam đeo nhẫn ngón giữa tay phải

Đeo nhẫn ngón giữa tay phải là ngón phù hợp để thu hút được mọi nguồn năng lượng về mình. Những người nam đeo nhẫn ngón giữa thường là những người có trách nhiệm, nam tính và thể hiện được sự cân bằng trong cuộc sống. Họ có tính cách khá điềm tĩnh và chín chắn. 

Nam đeo nhẫn ngón áp út tay phải

Theo quan niệm thì nam giới đeo nhẫn ngón áp út là để thể hiện mình đã lập gia đình, có vợ. Bên cạnh đó đối với những người đeo nhẫn ngón áp út thường họ là những người nhạy cảm và biết nắm bắt xu thế tốt. 

Nam đeo nhẫn ngón út tay phải

Nam giới đeo nhẫn ngón út tay phải thể hiện cho sự tinh tế và thanh thoát. Họ đặc biệt có gout thời trang rất tốt. Theo phong thủy, ngón út đại diện cho sao Thủy, họ là những người cá tính, thông minh, hoạt bát. 

Chọn màu nhẫn hợp mệnh cho tay phải

Đeo nhẫn tay phải mệnh Kim

 • Mệnh Kim nên chọn những màu như: bạc, trắng, ghi, vàng tươi, vàng sậm
 • Đá phong thủy hợp mệnh: thạch anh vàng, thạch anh tóc vàng, đá mã não vàng,…
Nhẫn hoa mẫu đơn thạch anh tóc vàng

Nhẫn hoa mẫu đơn thạch anh tóc vàng

Đeo nhẫn tay phải mệnh Mộc

 • Mệnh Mộc nên chọn những màu như: xanh lá cây, xanh dương, màu đen
 • Đá phong thủy hợp mệnh: thạch anh đen, thạch anh khói đen, đá cẩm thạch hay ngọc bích…
Nhẫn hoa sen cẩm thạch

Nhẫn hoa sen cẩm thạch

Đeo nhẫn tay phải mệnh Thủy

 • Mệnh Thủy nên chọn những màu như: màu đen, trắng, màu xám, ghi hoặc màu xanh
 • Đá phong thủy hợp mệnh: thạch anh đen, thạch anh trắng, thạch anh khói, mã não trắng…
Nhẫn hồ ly thạch anh đen

Nhẫn hồ ly thạch anh đen

Đeo nhẫn tay phải mệnh Hỏa

 • Mệnh Hỏa nên chọn những màu như: xanh lá, hồng, đỏ, tím
 • Đá phong thủy hợp mệnh: Ngọc cẩm thạch xanh, ruby, ngọc bích đỏ, ngọc bích xanh lá…
Nhẫn túi tiền ruby

Nhẫn túi tiền ruby

Đeo nhẫn tay phải mệnh Thổ

 • Mệnh Thổ nên chọn những màu như: hồng, đỏ, tím, nâu vàng
 • Đá phong thủy hợp mệnh: Ngọc cẩm thạch xanh, ruby, ngọc bích đỏ, ngọc bích xanh lá…
Nhẫn hoa mẫu đơn thạch anh tóc đỏ

Nhẫn hoa mẫu đơn thạch anh tóc đỏ

>>> Hồ Tiên vừa chia sẻ với bạn về ý nghĩa của việc đeo nhẫn tay phải. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm bài viết ý nghĩa đeo nhẫn tay trái để có thêm những thông tin bổ ích nhé.    

 

Tags liên quan:

Bình luận

Tư vấn miễn phí

  Nhập số điện thoại để nhận được tư vấn tốt nhất từ Hồ Tiên