MỆNH MỘC hợp NHẪN màu gì và những điều cần biết về mệnh Mộc

1040lượt xem

28/01/2021

Viết bởi seolenart

Mệnh Mộc hợp với màu gì? Mệnh Mộc hợp cây gì?… Bài viết dưới đây Hồ Tiên sẽ chia sẻ tất tần tật những vấn đề cần lưu ý với những người mệnh Mộc. Cùng theo dõi nhé. 

Những điều cần biết về mệnh Mộc

Mệnh Mộc là gì

Trong Ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ thì mệnh Mộc đại diện cho mùa xuân, mùa mà cây cối đều đâm chồi nảy lộc. Hành Mộc cũng đại diện cho phương vị Đông và Đông Nam. 

Khi là Âm Mộc thì hành này mềm mại và dễ uốn nắn còn khi là Dương Mộc thì lại cứng rắn, bền chắc như thân gỗ lim. 

Xét về nghĩa tích cực khi sử dụng thì Mộc là cây gậy chống giúp chống đỡ, nương tựa. Còn khi dùng với chủ ý ác dữ, tiêu cực thì Mộc là ngón giáo, có tính sát thương cao, có thể tấn công cũng có thể là tự vệ. 

Trong văn hóa Việt Nam thì cây tre là đại diện tiêu biểu của mệnh Mộc, cây tre được ca tụng cho sự mềm dẻo trước gió nhưng vẫn đủ cứng rắn, bền chắc khi làm dàn giáo. 

Khi hành Mộc ở hình tượng cây cối, mang năng lượng mạnh, thể hiện tính tăng trưởng cao, dễ nuôi, lại dễ dàng sinh sôi nảy nở, thích nghi với môi trường xung quanh. 

mệnh mộc

Mệnh Mộc sinh vào năm nào

Mệnh Mộc sinh vào những năm sau đây: 

 • Kỷ Tỵ: 1929, 1989
 • Nhâm Ngọ: 1942, 2002
 • Quý Mùi: 1943, 2003
 • Canh Dần: 1950, 2010
 • Tân Mão: 1951, 2011
 • Mậu Tuất: 1958, 2018
 • Kỷ Hợi: 1959, 2019
 • Nhâm Tý: 1972, 2032
 • Quý Sửu: 1973, 2033
 • Canh Thân: 1980, 2040
 • Tân Dậu: 1981, 2041

Đặc điểm và tính cách của người mạng Mộc

Đặc điểm tích cách chung của người mệnh Mộc đó là họ là những người mạnh mẽ, dứt khoát, nhạy bén, có tư duy phản biện tốt, tư duy logic phát triển. Ngoài ra họ cũng rất sáng tạo, có nhiều ý tưởng trong mọi tình huống. 

So với những người mệnh khác thì người mệnh Mộc được yêu quý hơn do sự hòa đồng, nhân hậu và chu đáo. 

Nam mệnh Mộc thường là những người quyết đoán, mạnh mẽ, khí phách, có tố chất làm quan lớn. Còn với nữ mệnh Mộc thì lại có chút nam tính, tính cách nhanh nhẹn, hào phóng, tiến bộ. Cả nam và nữ mệnh Mộc đều rất tốt tính, hòa đồng nên được nhiều người yêu mến. 

Tuy nhiên thì người mệnh Mộc có tư duy phản biện tốt, cái tôi cá nhân đôi khi quá lớn nên mệnh Mộc cũng gặp không ít rắc rối trong cuộc sống. Bên cạnh đó thì người mệnh Mộc đôi khi cũng dễ nổi giận, ít kiên trì trong công việc. Chính vì vậy mà mặc dù có tài năng trời phú nhưng với sự vội vàng và nóng nảy nên mệnh Mộc rất dễ bỏ dở công việc giữa chừng. 

Để tiết chế được những nhược điểm của mình thì biết cách chọn màu sắc hợp mệnh sẽ là giải pháp hiệu quả. Trong đó lựa chọn trang sức phong thủy cho mệnh Mộc là một phương án tối ưu và hiệu quả, hoặc Hồ Tiên có thể gợi ý giúp bạn cách đeo nhẫn phong thủy mệnh Mộc sao cho mọi đường đều thuận lợi. 

Định nghĩa người hình Mộc

Người hình Mộc chính cục có tương người cao gầy nhưng rắn chắc, sức khỏe tốt. Người này có đôi mắt sáng, có thần, môi đỏ, vân môi nhỏ, mắt mày thanh tú. Giọng nói cao và trong trẻo, trán dựng, đầu có xương nhô, xương mũi lộ và hơi gãy, nam giới lộ rõ xương hầu. 

Đặc biệt người hình Mộc chính cục thường có bàn tay dài và gầy, ngón tay thon dài, có nhiều vân. Điều này cũng thể hiện được nét đặc trưng trong tướng người hình Mộc là thon dài, ngay thẳng, ho thường phát triển về bề dọc hơn là bề ngang. 

người mệnh Mộc hợp màu gì

Về mệnh khuyết Mộc

Mệnh khuyết Mộc là mệnh Mộc suy, những người này thường sinh vào mùa Thu, trong khoảng từ 8/8 đến 7/11 dương lịch, bát tự Kim vượng Mộc suy. Người mệnh khuyết Mộc cần phải bổ sung thêm yếu tố Mộc trong cuộc sống hàng ngày của mình, hay dùng Hỏa hoặc Thủy để tiết chế cân bằng lại vượng khí của Kim, có thể chọn bổ sung thông qua việc ăn uống, trang phục hay trang trí nhà cửa…  

Kiến thức phong thủy về mệnh Mộc

Mệnh Mộc hợp mệnh gì

Theo quy luật tương sinh thì mệnh Mộc hợp với người mệnh Hỏa và người mệnh Thủy (Thủy sinh Mộc và Mộc sinh Hỏa). 

Mệnh Mộc khắc mệnh nào

Tương tự như tương sinh thì ta sẽ thấy Kim khắc Mộc (kim loại có thể đốn đổ cây cối) và Mộc khắc Thổ (cây cối lấy dinh dưỡng từ đất, làm cho đất bị suy thoái). 

Mệnh Mộc hợp với màu gì

Tông màu xanh là màu bản mệnh của Mộc, từ cốm nhạt đến xanh lá đậm, tạo một cảm giác mát mẻ và gần gũi với thiên nhiên. Ngoài ra, 2 màu đen và xanh biển sẫm cũng cực kỳ tốt cho mệnh Mộc vì Thủy sinh Mộc tương sinh nên sẽ giúp người mệnh Mộc phát triển. 

Áp dụng kiến thức phong thủy cho mệnh Mộc trong cuộc sống

Mệnh Mộc hợp đá màu gì

Dựa trên màu sắc hợp mệnh để lựa chọn ra loại đá phong thủy phù hợp, bạn có thể tham khảo những loại đá sau đây khi mua các loại vật phẩm đặc biệt là trang sức phong thủy

 • Thạch anh đen
 • Thạch anh tóc đen
Nhẫn hoa mẫu đơn thạch anh tóc đen

Nhẫn hoa mẫu đơn thạch anh tóc đen

 • Đá cẩm thạch
Nhẫn hoa sen cẩm thạch

Nhẫn hoa sen cẩm thạch

 • Đá ngọc bích

Mạng Mộc hợp hướng nào và mua nhà như thế nào

Người mệnh Mộc hợp với hướng Đông, Đông Nam, Nam. Hoặc có thể chọn hướng Bắc vì Bắc là Thủy, Thủy sinh Mộc rất tốt cho người mệnh Mộc. Bên cạnh đó nên lưu ý tránh hướng thuộc hành Kim như hướng Tây, Tây Bắc vì sẽ không mang lại những điều tốt cho gia chủ. 

Mạng Mộc hợp màu xe gì

Người mệnh Mộc nên đi xe có màu đen, xanh nước biển, xanh đen, tím, đỏ, hồng, da cam hoặc xanh lá cây. Vì đây là những màu tương sinh tương hợp với mệnh Mộc nên sẽ giúp người đi xe thuận lợi và không gặp những điều bất trắc trên đường. 

Mệnh Mộc nên nuôi cá gì

Màu sắc của cá cũng nên tuân theo quy luật tương sinh, tương hợp. Một số loại cá phù hợp với mệnh Mộc đó là: 

 • Cá chép Koi: Shiro Utsuri (đen-trắng), Karasu (đen toàn thân), Kohaku (đỏ-trắng), Showa (đen-đỏ-trắng). 
Cá Koi

Cá Koi

 • Cá vàng
Cá vàng

Cá vàng

Lưu ý là trong hồ cá nên có cây thủy sinh màu xanh lá đề hài hòa với mệnh Mộc. 

Mệnh Mộc hợp cây gì

Một số loại cây phù hợp với mệnh Mộc đó là: 

 • Cây Kim Ngân
 • Cây Kim Tiền
 • Cây Ngũ Gia Bì
 • Cây Phát Lộc

Nghề nghiệp phù hợp với người mang mệnh Mộc

Tính cách người mệnh Mộc khá khôn khéo nên họ tương đối hợp với việc kinh doanh, lĩnh vực thủ công mỹ nghệ, công việc liên quan đến cây cối hoa lá, thợ mộc. Ngoài ra những công việc liên quan hành Thủy cũng rất tốt như mỹ phẩm, thủy hải sản, hóa chất… cũng rất tốt. Những công việc này đều mang lại sự thuận lợi cho người mệnh Mộc. 

>>> Phía trên là những điều cơ bản mà những người mệnh Mộc cần lưu ý để giúp cuộc sống của mình trở nên cân bằng, hài hòa và phát triển thuận lợi hơn. Nếu cần được tư vấn chọn trang sức phong thủy hợp mệnh Mộc thì bạn đừng chần chừ mà hãy liên hệ ngay với Hồ Tiên nhé. 

Tags liên quan:

Bình luận

Tư vấn miễn phí

  Nhập số điện thoại để nhận được tư vấn tốt nhất từ Hồ Tiên