8 vị Phật bản mệnh 12 con giáp và những điều kiêng kỵ khi đeo

44565lượt xem

02/06/2021

Viết bởi Ngọc Hiền

Mỗi người chúng ta khi sinh ra sẽ có một vị Phật đi theo để phù hộ mình và tương ứng với 12 con giáp. Phật bản mệnh là một vật phẩm đem lại sự bình an, may mắn cho người nào đeo nó. Vậy, Phật bản mệnh vừa nhắc tới ở đây là gì? Thông qua bài viết này, các bạn sẽ biết được về 8 vị Phật bản mệnh 12 con giáp, những lưu ý và những điều cấm kỵ khi đeo vật linh thiêng này. 

Phật bản mệnh là gì

Mỗi người chúng ta đều có những năm sinh khác nhau, mỗi năm sinh sẽ tương ứng với 12 con giáp và mỗi con giáp sẽ có một vị Phật quản lý và độ mệnh. Các vị Phật này sẽ phù hộ cho các con giáp, đem lại những điều tốt đẹp cho những con giáo mà mình quản lý. 

Có tổng cộng 8 vị Phật bản mệnh quản lý 12 con giáp, các vị Phật độ mệnh không phân biệt giàu nghèo, giới tính, tuổi tác, … Đeo Phật bản mệnh trên người sẽ mang lại thêm nhiều bình an, may mắn và thành công trong đời. 

8 vị Phật bản mệnh 12 con giáp

Tuổi Tý – Thiên Thủ Thiên Nhãn

Vị Phật bản mệnh tuổi Tý là Thiên Thủ Thiên Nhãn hay còn gọi là Phật Bà Quan Âm Nghìn Tay Nghìn Mắt). Đây là một trong Tứ Đại Bồ Tát có thể nghe thấu nỗi khổ của con người nhân gian, mang đến nhiều may mắn và phước lành. 

Những người tuổi Tý khi đeo Phật bản mệnh này sẽ được phù hộ giúp mọi việc trở nên thuận lợi hơn, cầu gì được đấy, giúp bạn có ý chí cũng như niềm tin để vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống. 

Tuổi Tý - Thiên Thủ Thiên Nhãn

Tuổi Sửu và Dần – Hư Không Tạng Bồ Tát

Vị Phật bản mệnh tuổi Sửu và Dần là Hư Không Tạng Bồ Tát. Đây là vị Bồ Tát có công đức vô lượng, trí tuệ vô biên, có sức chịu khổ và lòng kiên trì cao. 

Những người tuổi Sửu và Dần khi đeo Phật bản mệnh này sẽ giúp cho đường tài vận thêm thuận lợi, được quý nhân phù hộ, không bị hãm hại, cuộc đời luôn hạnh phúc. 

Tuổi Sửu và Dần - Hư Không Tạng Bồ Tát

Tuổi Mão – Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát

Vị Phật bản mệnh tuổi Mão là Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát. Ngài là biểu tượng cho trí năng thông minh, tay cầm kim cương bảo kiếm trảm ma trừ yêu, gạt bỏ mọi buồn phiền của đời người. 

Những người tuổi Mão khi đeo Phật bản mệnh sẽ được ngài phù hộ may mắn thuận lợi trên con đường học hành, phúc lộc may mắn, luôn có đủ sức và ý chí để cạnh tranh và chiến đấu không ngừng. 

Tuổi Mão - Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát

Tuổi Thìn và Tỵ – Phổ Hiền Bồ Tát

Vị Phật bản mệnh tuổi Thìn và Tỵ là Phổ Hiền Bồ Tát. Ngài tượng trưng tình thương vô tận, trí tuệ và sự kiên cường bền bỉ. 

Những người tuổi Thìn và Tỵ khi đeo Phật bản mệnh sẽ được ngài phù hộ cho đường tài vận thêm hanh thông, sức khỏe luôn tốt và tránh được các tai họa. 

Tuổi Thìn và Tỵ - Phổ Hiền Bồ Tát

Tuổi Ngọ – Đại Thế Chí Bồ Tát

Vị Phật bản mệnh tuổi Ngọ là Đại Thế Chí Bồ Tát. Ngài là người có năng lượng vô biên, dùng ánh sáng của trí tuệ soi sáng khắp nhân gian. 

Những người tuổi Ngọ khi đeo Phật bản mệnh sẽ có trí tuệ cao, thuận buồm xuôi gió trong sự nghiệp, dễ dàng phát huy được năng lực của bản thân vì đã có ánh sáng của ngài dẫn lối. 

Tuổi Mùi và Thân – Như Lai Đại Nhật

Vị Phật bản mệnh tuổi Mùi và Thân là Như Lai Đại Nhật. Ngài là biểu tượng của ánh sáng của trí tuệ, diệt trừ những điều xấu ở khắp mọi nơi khắp mọi thời điểm. 

Những người tuổi Mùi và Thân khi đeo Phật bản mệnh sẽ luôn giữ được tâm trí minh mẫn, biết cảm nhận được những điều tốt đẹp và giúp tránh các tà yêu, vững vàng trên con đường phía trước. 

Tuổi Mùi và Thân - Như Lai Đại Nhật

Tuổi Dậu – Bất Động Minh Vương

Vị Phật bản mệnh tuổi Dậu là Bất Động Minh Vương. Ngài là sứ giả bất động, không bị lung lay bởi những cám dỗ bên ngoài. 

Những người tuổi Dậu khi đeo Phật bản mệnh sẽ được ngài bảo vệ giúp phân biệt đúng sai, dễ dàng nắm bắt cơ hội để có được thành công và hạnh phúc

Tuổi Tuất và Hợi – Đức Phật A Di Đà

Vị Phật bản mệnh tuổi Tuất và Hợi là Đức Phật A Di Đà. Ngài là một vị Phật tượng trưng cho sự từ bi và trí tuệ. 

 Những người tuổi Tuất và Hợi khi đeo Phật bản mệnh sẽ được ngài phù hộ cho một trí tuệ thông minh hơn người, với lòng từ bi dễ dàng xóa bỏ phiền não, hưởng đời bình an.

Tuổi Tuất và Hợi - Đức Phật A Di Đà

Một số lưu ý khi đeo phật bản mệnh

Phật bản mệnh là một vật phẩm linh thiêng đem lại điều tốt cho con người, vậy nên bạn cần phải lưu ý khi sử dụng:

 • Không nên để mặt Phật tiếp xúc với những nơi không sạch sẽ. Khi tiếp xúc tới những nơi bẩn thỉu, ô uế nên tháp mặt Phật và bảo quản kỹ lưỡng. 
 • Khi đeo Phật bản mệnh không làm việc xấu, không để ở những nơi tối tăm, u ám. 
 • Nên vệ sinh thường xuyên bằng khăn bông với nước sạch và phấn hương để giá trị độ trì được suy trì. 
 • Tránh hành xử những việc không đúng đắn, luôn hướng đến những điều thiện. 

Những kiêng kỵ khi đeo Phật bản mệnh

 • Thứ nhất, phải tôn kính Đức Phật, không được kinh nhờn, đùa giỡn. 
 • Thứ hai, phải luôn giữ mặt Phật sạch sẽ, không dính bẩn. 
 • Thứ ba, khi tắm rửa nên tháo mặt Phật và bảo quản tại nơi sạch sẽ để biểu thị lòng tôn kính
 • Thứ tư, không để người khác tự ý chạm vào Phật bản mệnh của mình
 • Thứ năm, khi quan hệ thì nên cất Phật bản mệnh ở nơi sạch sẽ. 

Làm gì khi Phật bản mệnh bị vỡ

Trong quá trình đeo Phật bản mệnh có nhiều người sẽ vô tình làm vỡ hay đánh mất. Nếu bạn gặp trường hợp này, đừng lo lắng là nó sẽ mang lại điềm xấu cho bạn. Vì chúng được làm từ đá, khi ngọc bị vỡ có khi sẽ là “của đi thay người” để “ứng kiếp” cho chủ. Vậy nên, nếu Phật bản mệnh của bạn bị vỡ thì bạn chỉ cần thành tâm đổi lại một cái mới để sử dụng là được rồi nhé.

Đeo Phật bản mệnh có cần khai quang không

Đối với việc cần khai quang khi đeo Phật bản mệnh hay không thì nó không quá quan trọng, vì có cũng được không có cũng không sao nhé. Các vị Phật đã được đặt trong nhà để thờ phụng, Phật bản mệnh đeo trên người là để hấp thụ linh khí đất trời. Điều quan trọng là bạn phải có niềm tin và lòng tôn kính vào Phật.

> Để tham khảo ngay các loại dây chuyền mặt Phật linh nghiệm bạn có thể xem thêm bài viết: Dây chuyền mặt Phật món trang sức phổ biến già trẻ đều dùng được.

Phật bản mệnh là một vật linh thiêng đem lại những điều tốt đẹp cho chủ nhân. Bởi vậy, chúng cần được sử dụng và bảo quản với lòng thành kính và lòng chân thành. Biết được mình được vị Phật bản mệnh nào độ trì sẽ đem lại lợi ích trong các công việc lễ tế, tạ ơn, … Vì vậy, mong rằng bài viết trên đã giúp các bạn có được nhiều thông tin hữu ích trong việc lựa chọn. Bất cứ thắc mắc nào liên quan đến phong thủy bạn hãy liên hệ ngay Hồ Tiên Phong Thủy để biết thêm những kinh nghiệm và kiến thức phong thủy nhé!

Bình luận

Tư vấn miễn phí

  Nhập số điện thoại để nhận được tư vấn tốt nhất từ Hồ Tiên