So sánh đá cẩm thạch và đá thạch anh tự nhiên

30720lượt xem

20/11/2021

Viết bởi Ngọc Hiền

Đá Thạch Anh và Cẩm Thạch là hai nguyên liệu chính thường được sử dụng để chế tác vật phẩm phong thủy. Cả hai loại đá này đều mang lại giá trị phong thủy rất tốt và được sử dụng nhiều trong trang sức phong thủy, những vật phẩm phòng thủy trang trí trong nhà. Bài viết này, chúng ta hãy cùng so sánh đá cẩm thạch và đá thạch anh xem đâu là nguyên liệu tốt, sự quý hiếm như thế nào? Giá trị thực và năng lượng của chúng ra sao trong phong thủy.

1. So sánh đá cẩm thạch và đá thạch anh

Các loại đá thiên nhiên nhờ vào sự cấu tạo đặc biệt tạo ra những viên đá kết tinh màu sắc độc lạ nên việc những viên đá này được ứng dụng trong rất nhiều trong thiết kế như trang sức, nội thất… Đặc biệt là loại đá thạch anh là một loại đá phổ thông được nhiều người biết đến. Còn một loại đá cũng quý hiếm nhưng lại ít người nhớ đến chính là đá cẩm thạch. Hãy cùng Hồ Tiên Phong Thủy so sánh đá cẩm thạch và đá thạch anh sẽ mang đến điều gì cho chúng ta nhé ! 

Khối đá cẩm thạch đẹp tự nhiên mang giá trị phong thủy

Khối đá cẩm thạch đẹp tự nhiên mang giá trị phong thủy

Đá thạch anh vàng thô

Đá thạch anh vàng thô tự nhiên

>>> Bạn muốn tìm hiểu thêm về tác dụng và ý nghĩa các loại đá phong thủy Hãy cùng xem thêm các bài viết kinh nghiệm được chia sẻ tại Hồ Tiên Phong Thủy nhé!

1.1 Đá cẩm thạch

Đá cẩm thạch là đá được hình thành sau hàng triệu năm được biến đổi địa chất của trái đất. Nên trên đá sẽ có những đường vân đá, màu sắc độc nhất. Chủ yếu đá cẩm thạch là canxit. Màu nguyên bản của đá cẩm thạch trắng. Nhưng các loại đá cẩm thạch nhờ quá trình hình thành sẽ có thêm sự pha trộn các loại khoáng chất khác ở tự nhiên làm đá bị biến đổi thành những màu sắc khác nhau với đường vân đá gần như không hề trùng lặp.

Đá Cẩm thạch

Đá Cẩm thạch với màu sắc tự nhiên 

1.2 Đá thạch anh

Đá thạch anh là gì? đá thạch anh có phải đá quý không? Hồ Tiên sẻ giải đáp cho bạn. Đá thạch anh là một loại “ đá bán quý”  chỉ đứng sau kim cương về độ cứng. Đây là loại đá khá phổ biến trong tự nhiên với rất nhiều màu sắc khác nhau. Các loại đá thạch anh có rất nhiều loại từ  khoáng chất bao gồm cả thành phần khoáng sản quặng chủ yếu sẽ cho ra các loại đá có axit xâm nhập như mã não, onix. Còn không sẽ được biến chất như đá quartzit, opal, ngọc bích. Đá thạch anh có độ tinh khiết càng cao sẽ càng đắt và hiếm.

Đá thạch anh tóc vàng

Đá thạch anh tóc vàng màu đặc trưng nổi bật

1.3 So sánh đá cẩm thạch và đá thạch anh

So sánh Đá cẩm thạch Đá thạch anh
Màu sắc Tuy có rất nhiều màu nhưng chủ yếu sẽ là những tông màu lạnh. Đa dạng phong phú. Đơn sắc cũng có, đa sắc cũng có.
Độ cứng Dễ bị sứt mẻ, bị xước  Độ cứng thứ 2 sau kim cương khó bị sứt mẻ
Giá trị Tùy thuộc vào 3 yếu tố : màu sắc, trọng lượng, độ trong suốt. Thường giá trị sẽ cao hơn đá thạch anh Màu sắc đặc biệt và độ tinh khiết sẽ cho ra được giá trị cũng một viên đá thạch anh,
Phong thủy Năng lượng nhiều hơn Tuy phong thủy áp dụng nhiều nhưng năng lượng không bằng
Công dụng Trang trí nhà cửa, đồ vật phong thủy, gạch, tạc tượng, trang sức rất có giá trị. Trang sức phong thủy, đồ vật phong thủy

2. Nên sử dụng đá cẩm thạch hay đá thạch anh tốt nhất

2.1. Ưu nhược điểm của đá thạch anh

Ưu điểm: Đá thạch anh vốn rất quen thuộc trên thị trường phong thủy với giá bán hợp lý với công dụng từ chúng. Mỗi một loại đá thạch anh sẽ mang đến mỗi công dụng khác nhau như may mắn, tài lộc.

Hồ ly đá thạch anh tóc vàng

Hồ ly đá thạch anh tóc vàng màu nổi bật mang lại may mắn tình duyên 

>>> Dây chuyền hồ ly thạch anh vàng là một trong những sản phẩm phong thủy tinh xảo làm từ đá thạch anh, được ưa chuộng nhất tại Hồ Tiên Phong Thủy. Mang lại may mắn tình duyên, giữ lửa cho gia đình hạnh phúc, may mắn tiền tài.

Nhược điểmĐá thạch anh thường bị làm giả và được bán đi với giá cao và phải lựa chọn được màu sắc phù hợp với bản thân thì hiệu quả mới đạt chính xác. khó bảo quản phải thường xuyên bảo quản đặc biệt cho các loại đá phong thủy để có được nguồn năng lượng tốt. 

2.2. Ưu nhược điểm của đá cẩm thạch

Ưu điểm: Đá cẩm thạch được áp dụng cho nhiều việc khác nhau không chỉ mỗi trang sức mà còn có thể giúp làm gạch, đồ nội thất. Với những đường vân đá nổi bật phong phú. Đá cẩm thạch còn có tác dụng điều hòa được nhiệt độ trong những buổi nắng nóng.

Thành phẩm từ đá cẩm thạch đẹp

Thành phẩm từ đá cẩm thạch đẹp 

Nhược điểm: Giá trị của đá cẩm thạch sẽ rất cao nhất là các loại trang sức rất dễ bị nứt vỡ. Vì tính không hấp thụ nhiệt cho nên không nên sử dụng tại không gian phòng ngủ sẽ khiến phòng trở nên lạnh lẽo. Thường đá cẩm thạch vô đã cò màu sắc sang trọng nên khi thiết kế trang sức, nội thất sẽ có thiên hướng đơn giản không mấy đặc sắc nào khác ngoài đường vân đặc biệt của loại đá.

Sự so sánh đá thạch anh và đá cẩm thạch đối với giá trị phong thủy là đo lường được các chuyên gia phong thủy kiểm chứng, trải nghiệm và đưa ra kết quả khả quan nhất. Tuy nhiên môi loại đá lại mang một giá trị lớn đặc biệt khác nhau cho mỗi người sử dụng. Vì trong đó sự kết hợp giữa năng lượng chủ nhân, năng lượng đá tạo nên một năng lượng rất riêng biệt, và mang lại sự may mắn cho chủ nhân khi sử dụng lâu dài.

>>> Hồ Tiên tin rằng bạn là người đã sử dụng hoặc có ý định tìm hiểu sử dụng, cũng nên tìm hiểu thật kỹ các loại đá phù hợp với bản mệnh thì sẽ mang lại nhiều may mắn hơn trong cuộc sống. Tại Hồ Tiên các mẫu dây chuyền hồ ly, nhẫn hồ ly hay các vật phẩm làm từ đá đều lựa chọn loại đá đẹp nhất, thiết kế, tạo nên những thành phẩm tinh xảo nhất và mang lại giá trị phong thủy tốt nhất cho bạn.

Tags liên quan:

Bình luận

Tư vấn miễn phí

    Nhập số điện thoại để nhận được tư vấn tốt nhất từ Hồ Tiên