Tác dụng của đá thạch anh trong phong thủy SIÊU CHUẨN

8250lượt xem

02/10/2021

Viết bởi Lê Vinh

Hiện nay sản phẩm phong thủy được chế tác rất đa dạng và phong phú về kiểu dáng, chất liệu và công dụng. Nhất là các loại đá thạch anh đang được yêu chuộng trong giới phong thủy. Tác dụng của đá thạch anh rất nhiều qua từng loại. Hồ Tiên Phong Thủy sẽ giới thiệu sơ lược cũng như tác dụng của đá thạch anh giúp bạn đọc dễ dàng tìm hiểu và lựa chọn.

Tác dụng đá thạch anh

Tác dụng đá thạch anh

1.Đá thạch anh là gì, có bao nhiêu loại đá thạch anh

Đá thạch anh là một trong những tinh thể huyền bí được hình thành trên trái đất. Việc khai thác và sử dụng làm trang sức thì tác dụng của đá thạch anh còn được dùng trong khoa học, điện tử, quang học và đặc biệt là lọc ánh sáng xanh….Hiện nay đá thạch anh được khám phá tổng cộng có 7 loại khác nhau. Hồ Tiên sẽ sơ lược các thông tin cơ bản nhất để khách hàng có thể nắm rõ và dễ dàng lựa chọn hơn.

1.1 Đá thạch anh trắng

Thạch anh pha lê còn có tên gọi chính xác hơn là đá thạch anh trắng. Đây là tinh thể được phân bố phổ biến trên thế giới rất nhiều. Như tên gọi pha lê thì màu của đá có màu trong suốt hoặc trắng sữa, trắng đục.Tác dụng của đá thạch anh trắng giúp ta cân bằng được năng lượng trong cơ thể, giúp ta có một tâm trí sáng suốt và mang đến sức khỏe dồi dào.

Đá thạch anh trắng

Đá thạch anh trắng

>>> Tham khảo các mẫu cực HOT bông tai phong thủy đá thạch anh của Hồ Tiên.

1.2 Đá thạch anh tím

Đá thạch anh tím được công nhận là viên đá khai sinh tháng thứ 2 từng được sánh ngay với các loại đá quý khác như Ruby, sapphire. Với màu tím của quyền lực thường được xem là màu của hoàng gia có tầm quan trọng. Tác dụng của thạch anh tím mang lại sức khỏe, sáng suốt và bình tĩnh.Trước đây đá thạch anh tím còn được tin là ngăn ngừa nhiễm độc được. 

Tác dụng đá thạch anh tím

Tác dụng đá thạch anh tím

1.3 Đá thạch anh vàng

Những viên đá thạch anh vàng được mệnh danh là viên đá thịnh vượng vì tác dụng của nó trong phong thủy về chiêu tài rất cực mạnh. Nhất là dân kinh doanh, nhân viên bán hàng thường lựa chọn vòng tay, tỳ hưu, quả cầu làm từ đá thạch anh vàng để mang đến vận tài lộc cho mình.

Tác dụng của đá thạch anh vàng

Tác dụng của đá thạch anh vàng

>>> Cùng xem các bộ trang sức hồ ly đá thạch anh vàng tại Hồ Tiên Phong Thủy

1.4 Đá thạch anh hồng

Tác dụng nổi bật của đá thạch anh hồng chính là viên đá mang sức mạnh của tình yêu, củng cố tình cảm, sự nhiệt huyết trong tình cảm luôn phát triển. Ngoài ra còn áp dụng làm đồ massage cho pháp nữ bằng cây lăn mặt để giúp chậm lão hóa, xóa nếp nhăn giúp trẻ hóa làn da. Không chỉ vậy những viên đá này còn giúp ta giảm căng thẳng, ổn định hệ tuần hoàn, nhịp tim rất tốt nên thường được nhiều người ưa chuộng đặc biệt là phái nữ.

Tác dụng đá thạch anh hồng

Tác dụng đá thạch anh hồng

1.5 Đá thạch anh xanh

Viên đá cơ hội là tên gọi thứ hai của đá thạch anh xanh với năng lượng của Mộc trong phong thủy. Tác dụng của thạch anh xanh mang lại là sự bình an, khai sáng nội tâm, giúp giữ bình tĩnh khi gặp hoàn cảnh éo le. Trong kinh doanh thì mang đến vận may giúp người sử dụng nắm bắt được cơ hội hội trong kinh doanh hay công việc.

Đá thạch anh xanh - Hồ Tiên Phong Thủy

Đá thạch anh xanh – Hồ Tiên Phong Thủy

>>> Cập nhật các mẫu nhẫn phong thủy đính đá thạch anh xanh mới nhất tại Hồ Tiên Phong Thủy

1.6 Đá thạch anh khói

Giới kim hoàn đá thạch anh khói được gọi là Topaz ám khói mang đến làn năng lượng giúp lưu thông khí huyết, ổn định sức khỏe hơn đối với người đang mang thể chất yếu. Tác dụng của nó còn mang đến tinh thần phấn đấu, tăng năng lượng cho điều mình mong muốn để không dễ dàng bỏ cuộc.

Tác dụng đá thạch anh xám khói

Tác dụng đá thạch anh xám khói

1.7 Đá thạch anh ưu linh

Đá thạch anh ưu linh thật chất là loại thạch anh rêu. Như tên gọi thì có nhiều loại rêu bám trong đá mang đến nhiều màu sắc khác nhau. Tổng thể nhìn viên đá sẽ rất đẹp mắt với những vân sợi của rêu tạo thành. Với một màu đặc trưng của viên đá thạch anh ưu linh sẽ mang đến công dụng khác nhau. Nhưng tác dụng chung là giúp người sử dụng may mắn, tăng tài lộc, bình an.

Đá thạch anh ưu linh có tác dụng như thế nào

Đá thạch anh ưu linh có tác dụng như thế nào

1.8 Thạch anh tóc

Thạch anh tóc thì khá giống với thạch anh ưu linh nhưng đây là loại thạch anh trong hoặc mờ có nhiều sợ từ titan dioxide bên trong. Nhờ vậy những viên đá thạch anh tóc rất thu hút bất kỳ ai nhìn thấy với vẻ đẹp ấn tượng. Đá thạch anh tóc có nhiều màu như thạch anh tóc đỏ, thạch anh tóc vàng, thạch anh tóc xanh…nên công dụng mang đến cũng sẽ khác nhau. Nhưng trong phong thủy thì thường thạch anh tóc có năng lượng cao hơn thạch anh bình thường. Cho nên giá trên thị trường cũng song song theo đó tăng cao nhưng vẫn được nhiều người yêu thích vì sự hiệu quả của nó mang lại.

1.9 Đá thạch anh mắt hổ

Thạch anh mắt hổ có màu vàng nâu vì chứa nhiều oxit sắt. Đây là loại đá thường dùng cho phái nam vì từ trường mạnh. Tác dụng của đá thạch anh mắt hổ như tên gọi thì ta có thể thấy sự uy quyền mang đến thịnh vượng cho người sử dụng. Giúp kích thích sức mạnh, tâm trí sáng suốt, tăng tự tin kiên trì trước công việc dẫn đến thành công nhanh chóng hơn.

Tác dụng đá thạch anh mắt hổ

Tác dụng đá thạch anh mắt hổ

>>> Phụ kiện trang sức vòng tay đá thạch anh mắt hổ siêu hot tại Hồ Tiên Phong Thủy

2. Tác dụng của đá thạch anh

Đá thạch anh qua nhiều nghiên cứu đã chứng minh trong viên đá có năng lượng sóng cơ học giúp tác động các tinh thể. Phân tử trong thạch anh dao động với tần số tương đương sóng cơ học. Nhờ cấu trúc hình khối giúp tích tụ năng lượng nhanh và mạnh mẽ. Cho nên đá thạch anh có thể xem như là một điểm tích hợp các năng lượng tích cực.

Cho nên đá thạch anh trong giới phong thủy tác dụng của đá thạch anh chính là giúp tiêu hao những năng lượng xấu chuyển thành năng lượng tích cực. Người sử dụng sẽ dồi dào sức khỏe, tinh thần minh mẫn trong học tập, công việc và các vấn đề quan trọng cần quyết định. Không chỉ vậy đá thạch anh còn được áp dụng thành các loại sản phẩm bi lăn để giúp người có vấn đề xương khớp nhất là xương khớp tay. Năng lượng thạch anh mang đến còn giúp che chắn các loại sóng điện từ qua các vật dụng điện tử trong nhà.

3. Lựa chọn đá thạch anh hợp mệnh chuẩn phong thủy

Lựa chọn màu đá theo mệnh tăng tác dụng đá thạch anh

Lựa chọn màu đá theo mệnh tăng tác dụng đá thạch anh

Như Hồ Tiên Phong Thủy nói trên thì việc lựa chọn đá thạch anh để sử dụng thì sẽ có tác dụng khác nhau vì còn tùy thuộc theo mệnh cách của người sử dụng.  Màu sắc viên đá sử dụng phải tương sinh tương hợp với mạng mệnh của người dùng sẽ mang đến những lợi ích khác nhau. Hãy cùng xem mệnh hợp với loại đá thạch anh nào dưới đây để có thể lựa chọn được viên đá phù hợp với mình.

 • Mệnh kim : Nên sử dụng những viên đá mà màu trắng xám, vàng nâu sẽ giúp tương sinh tương hợp như : thạch anh trắng, đá thạch anh vàng, mắt hổ vàng, thạch anh tóc vàng…
 • Mệnh thủy : Nên lựa chọn những viên đá màu xanh dương, đen, trắng xám ghi hợp tương sinh tương hợp như đá thạch anh khói, thạch anh trắng, mắt hổ xanh dương, thạch anh tóc đen…
 • Mệnh mộc : Sử dụng các loại đá có màu xanh lục tương hợp và màu xanh dương, đen mang đến tương sinh như đá thạch anh xanh, thạch anh khói, thạch anh tóc xanh, thạch anh tóc đen…
 • Mệnh hỏa : Chọn mua các loại đá có màu đỏ, cam, hồng, tím là màu tương hợp và màu xanh lục tương sinh như đá thạch anh xanh, đá thạch anh khói, các loại đá thạch anh tóc màu đen, đỏ, xanh…
 • Mệnh thổ : Nên đeo các loại đá thạch anh có màu tương hợp như vàng nâu và màu tương sinh đỏ cam hồng tím. Các loại đá phù hợp cách mệnh là đá thạch anh vàng, thạch anh hồng, mắt hổ vàng nâu, thạch anh tóc vàng, thạch anh tóc đỏ…

4. Cách nhận biết đá thạch anh thật giả

Việc sử dụng các vật phong thủy hiện rất được yêu chuộng nhưng cũng theo đó nhiều người lợi dụng để làm việc xấu để gạt người mua tìm tới. Cho nên làm sao để phân biệt được đá thạch anh thật hay đá nhân tạo ? Làm sao ngoại trừ việc kiểm chứng thì bản thân người mua cũng có thể kiểm tra thì Hồ Tiên Phong Thủy sẽ gợi ý một vài cách dưới dây.

4.1 Cách phân biệt chắc chắn

Tại công ty tiến hành kiểm định đo độ cứng, độ tuổi, năng lượng bức xạ sau đó tiến hành cấp giấy chứng nhận kiểm định. Đây là cách mà các tổ chức thường áp dụng để kinh doanh hàng phòng thủy.

Một phương pháp khác đem lại độ chính xác cao qua các nhà tâm linh. Qua thiền định sẽ cảm nhận được năng lượng chỉ từ viên đá tự nhiên 100%. Nhưng việc tìm được người có năng lực cao siêu về tâm linh thì rất khó.

4.2 Cách phân biệt qua thực nghiệm

 • Sử dụng lửa đốt, đốt viên đá trong vài phút nếu đá bị sủi bọt hoặc nứt có vụn than thì đó là viên đá giả. Chỉ viên đá thật 100% sẽ không có hiện tượng gì khi ta sử dụng lửa đốt.
 • Kiểm tra khối lượng viên đá thạch anh, những viên đá thạch anh thuần túy sẽ nặng hơn so với viên đá giả.
 • Cảm nhận năng lượng ở chính bạn khi cầm những viên đá thạch anh Nhờ vào các tác dụng của đá thạch anh đặc trưng. Nếu là thật bạn sẽ cảm thấy luồn năng lượng sinh khí giúp cơ thể thoải mái hơn.
 • Xem xét độ tự nhiên của đá thạch anh. Vì những viên đá tự nhiên có phân bố màu không đồng đều bên trong có ánh sáng nhỏ phát ra khá mạnh.
 • Thật chất nếu muốn nhận biết viên đá thật thì cần phải trau dồi thêm kiến thức, củng cố nghiên cứu kỹ càng sẽ tốt hơn là mới tìm hiểu quá ít thì sẽ dễ dàng bị lừa hoàn toàn.
Cách nhận biết đá thạch anh thật hay giả

Cách nhận biết đá thạch anh thật hay giả

5. Mua trang sức thạch anh thật ở đâu uy tín

Đá thạch anh tuy không phải được gọi là mặt hàng cao cấp về đá quý nhưng do từ tác dụng của đá thạch anh nên nhu cầu người mua phong thủy để tăng tài lộc thì giá tiền cũng lên đáng kể cho nên việc nhiều kẻ gian sử dụng hàng giả là chuyện bình thường. Nhất là những trang sức phong thủy tùy giá trị không cao nhưng không ai muốn mang về cho mình một viên đá giả không giúp gì được gì như các loại đá thạch anh gia công thành tỳ hưu, hồ ly, quả cầu…  Cho nên người mua nên lựa chọn những trang mua bán, cửa hàng có uy tín như Hồ Tiên Phong Thủy nơi chuyên bán các loại vật phẩm phong thủy có giấy tờ đầy đủ để không phải mua trúng hàng kém chất lượng..

Đến với Hồ Tiên Phong Thủy nơi chuyên cung cấp không chỉ các loại đá thạch anh mà các loại trang sức, vật phẩm phong thủy chất lượng hàng thật giá thật mang sự cải cách cho mệnh người mua. Hoàn toàn có thể đến và trải nghiệm cảm nhận trực tiếp nguồn năng lượng mà sản phẩm mang lại nên hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng. Hãy cùng xem qua các mẫu trang sức phong thủy được ưa chuộng nhất tại Hồ Tiên.

Tags liên quan:

Bình luận

Tư vấn miễn phí

  Nhập số điện thoại để nhận được tư vấn tốt nhất từ Hồ Tiên