Cách sử dụng vàng phong thủy MANG LẠI TÀI LỘC cho gia chủ

32695lượt xem

16/06/2021

Viết bởi Ngọc Hiền

Vàng phong thủy được nhiều người ưa chuộng và trưng bày trong nhà với mong muốn thay đổi vận mệnh. Vậy công dụng và cách sử dụng vàng phong thủy mang lại hiệu quả nhất là như thế nào. Ngay tại bài viết này Hồ Tiên Phong Thủy sẽ giải đáp giúp bạn!

Vàng phong thủy là gì

Vàng được coi là một loại kim loại quý hiếm. Vàng phong thủy được hiểu là trang sức bằng vàng nhưng lại hợp phong thủy thân chủ giúp cho sự nghiệp, gia đình và sức khỏe phát triển theo hướng tốt.

Công dụng của vàng phong thủy

Vàng là kim loại có màu vàng nên từ xưa cha ông ta đã gắn chặt hình ảnh của mặt trời với vàng. Với quan niệm như vậy nên nhiều người cho rằng vàng sẽ mang lại sự ấm áp và những tia sáng thay đổi vận mệnh. 

Thường nhiều người sẽ sử dụng vàng để đeo trang sức nhưng đôi với những người có điều kiện họ sử dụng các đồ vật bằng vàng để trang trí nhà cửa. Mục đích là muốn cơ ngơi càng thêm phát triển.

Người mệnh kim và mệnh thổ rất hợp với các trang sức và đồ vật bằng vàng.

Top các linh vật bằng vàng trong phong thủy

Mọi người thường trưng bày các linh vật bằng vàng với mong muốn vật đó sẽ mang lại may mắn cho chính bản thân cũng như gia đình. Cùng xem xem những con vật mang lại may mắn thuộc hàng top có thể trưng bày trong nhà mang đến may mắn cho thân chủ.

Chuột vàng phong thủy

Chúng ta thường thấy tượng những con chuột bằng vàng nằm trên đồng tiền hay miệng ngậm thỏi vàng. Không phải ngẫu nhiên lại có những hình ảnh như vậy. Biểu tượng này từ xa xưa chính là biểu tượng mang lại tài lộc, tiền bạc giúp thân chủ phát đạt hơn trong sự nghiệp. 

Tuy nhiên để phát huy được tác dụng bạn phải đặt chuột vàng ở vị trí thích hợp và phù hợp với căn nhà của mình để mang lại những tác dụng tốt nhất.

Chuột phong thủy

Chuột phong thủy

Cóc vàng phong thủy

Dân gian truyền lại rằng cóc chính là vận may. Nếu như giếng nhà hoặc vườn nhà có cóc kêu thì nhà bạn sẽ thoát khỏi những nguy hiểm. Cóc vàng phong thủy thường là hình ảnh chú cóc ngậm trong miệng đồng tiền xu. Do đó Cóc  vàng là biểu hiện của tài lộc và an lành. 

Người ta thường hay dùng cóc vàng để tặng cho người thân hoặc tặng cho nhà có hỷ sự. 

Cóc vàng phong thủy

Cóc vàng phong thủy

Gà vàng phong thủy

Tất cả chúng ta đều đã học qua tác phẩm văn học Sơn Tinh – Thủy Tinh. Không phải ngẫu nhiên mà vua Hùng lại chọn voi chín ngà, gà chín cựa, ngựa chín hồng mao. Từ xa xưa Gà đã là vật tế lễ không thể thiếu. 

Hình ảnh Gà mạ vàng cất cao tiếng gáy rất được những nhà lãnh đạo sử dụng với mong muốn bản thân có thêm nhiều quyền lực và phát triển sự nghiệp hơn nữa.

Gà vàng phong thủy

Gà vàng phong thủy

Ngựa vàng phong thủy

Người sở hữu ngựa vàng giúp mang lại nguồn năng lượng tích cực cho thân chủ. Nếu gia đình đang gặp những vấn đề tiêu cực, ngựa vàng sẽ giúp thân chủ xoay chuyển tình thế, sự nghiệp thăng tiến nhanh như ngựa phi.

Cá chép vàng phong thủy

Ý nghĩa của cá chép vàng phong thủy là chiêu tài khí, tạo may mắn và tài lộc trong kinh doanh. Bạn có thể sử dụng tượng vàng cá chép để trưng trong nhà nơi hợp phong thủy. Hoặc có thể đeo dây chuyền có mặt cá chép phong thủy để thuận lợi hơn trong sự nghiệp.

Dê vàng phong thủy

Dê là loài vật kiên nhẫn, nhanh nhẹn và chăm chỉ nên rất phù hợp cho những ai đang kinh doanh trưng bày ở cửa hàng. Dê vàng phong thủy sẽ giúp thân chủ giữ được mình, bình tĩnh, không nóng giận trong mọi tình huống.

Đặt dê vàng phong thủy trong cửa hàng như thế nào cũng là cách mang lại hiệu quả tốt nhất cho thân chủ. Bạn hãy hỏi ý kiến của các thầy phong thủy dựa vào mệnh và phong thủy của quán để có được vị trí tốt nhất nhé!

Khỉ vàng phong thủy

Khỉ vàng phong thủy được xem là biểu tượng của quyền quý và sự may mắn. Trưng bày vàng phong thủy có hình dáng chú khỉ chính là lựa chọn của nhiều người nếu muốn trở nên giàu sang.

Khỉ vàng phong thủy

Khỉ vàng phong thủy

Mèo vàng phong thủy

Mèo phong thủy mạ vàng trong nhà sẽ mang lại tài lộc, cát tường, sinh tài lộc. Bật mí cho bạn là tư thế giơ tay của tượng mèo phong thủy là không giống nhau. Mèo giơ tay trái là con đực, biểu tượng thu hút tiền tài, an khang thịnh vượng, sự nghiệp phát triển, thích hợp bài trí trong văn phòng. Mèo giơ tay phải là mèo cái, biểu tượng nạp phúc, gia đình hạnh phúc, an khang. 

Bên cạnh đó nếu bạn trưng mèo ở cửa hàng thì còn có ý là chào khách hàng.

Đồng tiền vàng phong thủy

Trưng đồng tiền vàng phong thủy chính là mong muốn giàu sang, phú quý. Đồng tiền vàng phong thủy cũng có rất nhiều loại và mỗi loại sẽ tượng trưng cho những điều khác nhau. Đồng tiền vàng may mắn Việt Nam được thiết kế dạng đồng xu với hai mặt khác nhau. 

Đồng tiền vàng có mặt hình bông hoa mai 5 cánh tương ứng với 5 chữ Phúc -Quý – Thọ- Khang- Minh. Mỗi dòng chữ đều có ý nghĩa mang đến may mắn, phú quý cho gia chủ.

Ngoài ra đồng tiền vàng còn có ý nghĩa trấn thạch. 

Trâu vàng phong thủy

Trầu vàng là biểu tượng cần cù chăm chỉ của người nông dân xưa, vậy nên không quá ngạc nhiên khi mà trâu vàng trở thành linh vật quý hiếm được trưng bày. 

Trâu vàng giúp gia chủ sở hữu thăng tiến trong sự nghiệp, giàu có và trấn yểm hung tinh. Vàng phong thủy có hình trâu sẽ rất hợp với những người tuổi sửu, bên cạnh đó những người có tuổi Tý, Dậu, Hợi, Tỵ cũng rất hợp để trưng bày trâu vàng phong thủy trong nhà.

Tỳ hưu vàng phong thủy

Hai ý nghĩa chính của tỳ hưu là mang lại tài lộc và trừ tà. Công dụng của tỳ hưu thường được xét dựa trên màu sắc của tỳ hưu:

 • Tỳ hưu màu đen có tác dụng chiêu tài, phát lộc.
 • Tỳ hưu màu xanh đem lại may mắn trong con đường công danh, vinh hiển.
 • Tỳ hưu màu vàng phát tài, phát lộc cho việc kinh doanh, buôn bán trôi chảy.
 • Tỳ hưu màu trắng vừa có tác dụng rước tài lộc vừa bảo trợ sức khỏe cho người sở hữu.
 • Tỳ hưu màu tím, hồng các tác dụng giúp gia đình hạnh phúc, vợ chồng hòa thuận, con cái ngoan ngoãn, vâng lời.
 • Tỳ hưu màu đỏ đem lại may mắn, giúp xua đuổi tà khí.
 • Tỳ hưu có rất nhiều hình dáng để làm vật trang trí phong thủy như: Tỳ hưu ngậm ngọc, Tỳ hưu cõng tiền,
 • Tỳ hưu có thể dùng làm đồ trang sức phong thủy đa dạng như vòng tay, vòng cổ, nhẫn đeo tay, lắc, mặt dây chuyền, hoặc có thể dùng để làm vật trưng bày, để bàn, để xe ô tô…

Hướng dẫn sử dụng vàng phong thủy thu hút tài lộc

Dành cho kinh doanh

Dành cho kinh doanh sẽ có những tác dụng sau:

 • Vàng có từ tính và thu hút sự chú ý, vậy nên nếu bạn trưng bày vàng phong thủy ở nơi kinh doanh thì sẽ buôn may bán đắt. 
 • Mang theo vàng trong túi
 • Mang theo vàng trong ví cũng là cách thu hút nhiều tiền tài, vận duyên. Hoặc bạn cũng có thể đeo dây chuyền vàng phong thủy.
 • Trưng bày vàng phong thủy trong nhà
 • Như đã nói những linh vật bằng vàng hợp tuổi hợp mệnh với gia chủ sẽ giúp cho gia đình bạn có thêm nhiều những may mắn, tài lộc và thịnh vượng

Cách sử dụng rồng vàng

Rồng vàng cũng chính là linh vật rất nhiều người kinh doanh trưng bày với mong muốn tăng quyền uy và thịnh vượng. Từ xa xưa rồng vàng đã trở thành linh vật quý hiếm được nhiều người thờ phụng với mong muốn mang lại nhiều may mắn, mưa thuận gió hòa, an dân.

>>Những điều kiêng kị khi trưng bày rồng phong thủy là gì? Cùng tham khảo bài viết “Rồng phong thủy và những kiêng kị không được phạm phải.”

Khai thác những góc nhà vàng của nhà bạn để trưng bày vàng phong thủy

Bạn có thể thuê thầy phong thủy để xem phong thủy cho căn nhà mình đang ở. Sau đó định vị được những góc nhà vàng và trưng bày những linh vật phong thỷ bằng vàng tại đó.

Đeo trang sức vàng phong thủy

Cách đeo trang sức bằng vàng cũng là một trong những cách thu hút tài lộc. Trang sức bằng vàng cũng là cách thu hút tài lộc và thay đổi vận mệnh của gia chủ.

Những giải đáp về vàng phong thủy mà bài viết mang đến, hy vọng sẽ giúp bạn lựa chọn được cách trưng bày hoặc sử dụng vàng mang lại những may mắn, tài lộc và cơ hội mới. Còn bất kì thắc mắc gì, liên hệ ngay những chuyên gia phong thủy tại Hồ Tiên Phong Thủy.

Nhẫn hồ ly đá thạch anh tóc vàng

>> Ngoài các trang sức bằng vàng thật ra ngày nay nhiều người còn sử dụng đá thạch anh tóc vàng mang những hình tượng linh vật trong phong thủy như hồ ly chín đuôi có sức mạnh cực lớn, mang lại năng lượng tích cực và may mắn cho chủ nhân. Cùng xem qua bộ sưu tập trang sức hồ ly cao cấp từ nhà Hồ Tiên tại đây nhé.

Tags liên quan:

Bình luận

Tư vấn miễn phí

  Nhập số điện thoại để nhận được tư vấn tốt nhất từ Hồ Tiên