Ý nghĩa nhẫn Hồ Ly vàng các loại【Vàng 24k, 18k, 14k, 10k】

52635lượt xem

17/09/2021

Viết bởi Ngọc Hiền

Ngày nay Hồ Ly trở thành biểu tượng trong cả phong thủy lẫn trang sức có tính phong thủy, chính vì thế nhẫn Hồ Ly được chế tác bởi nhiều chất liệu khác nhau mang đến sự thẩm mỹ, quý giá và may mắn. Nhẫn Hồ Ly vàng là một trong số đó được người dùng ưa chuộng lựa chọn không chỉ với vai trò là món đồ trang sức quý còn có giá trị thẩm mỹ và phong thủy rõ nét. Vậy ý nghĩa nhẫn Hồ Ly vàng là gì? Có giá bao nhiêu? Đeo nhẫn Hồ Ly bằng vàng như thế nào cho đúng? Hồ Tiên giải đáp chi tiết cùng bạn qua chia sẻ sau đây.

Ý nghĩa nhẫn Hồ Ly vàng

Nhẫn Hồ Ly vàng có ý nghĩa không chỉ mang lại may mắn cho chủ nhân đeo về công danh, sự nghiệp mà còn về tình duyên. Đặc biệt đối với nữ giới nhẫn Hồ Ly vàng mang đến sự may mắn về tình duyên, giúp cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, gia đao hòa thuận. Nếu đối

Biểu tượng của nhẫn Hồ Ly vàng là tình duyên và nhất là phụ nữ thì nếu nữ giới đeo nhẫn hồ ly vàng sẽ có được tình duyên như ý, vợ chồng hòa thuận, hạnh phúc viên mãn. Còn nếu đối tượng độc thân sẽ sớm tìm được một nửa ưng ý.

Không chỉ mang đến ý nghĩa với nữ giới nếu đối tượng là nam giới nhẫn Hồ Ly vàng còn giúp mang lại may mắn tình cảm, sự hòa hợp với các mối quan hệ, thúc đẩy gắn kết bền vững.

Công dụng đá hồ ly
Nhẫn Hồ Ly mạ vàng kết hợp cùng đá cẩm thạch

Mẫu nhẫn Hồ Ly vàng đẹp được ưa chuộng

Nhẫn Hồ Ly vàng ta 24k (Vàng 9999)

Nhẫn Hồ Ly bằng vàng 24k (còn được biết với tên gọi vàng ta hay vàng 9999, biểu thị ý nghĩa 99,99% vàng nguyên chất). Với đặc tính vàng nguyên chất nên giá toàn bộ nhẫn Hồ Ly vàng 24k khá cao so với các loại vàng khác hoặc chất liệu thông thường. Trong quá trình chế tác người thợ có thể đính thêm đá quý để tô điểm và tăng độ sắc sảo của chiếc nhẫn Hồ Ly vàng 24k này.

Nhẫn Hồ Ly vàng 24k - Vàng 9999
Nhẫn Hồ Ly vàng 24k – Vàng 9999

Nhẫn Hồ Ly vàng tây

Nhẫn Hồ Ly vàng 18k

Vàng 18k là loại vàng tây có hàm lượng vàng nguyên chất chiếm 75% (còn được gọi là vàng 7 tuổi rưỡi). Con số này được tính bằng cách lấy số 18 chia cho 24 làm mốc. Với thành phần ¾ là vàng còn lại là các kim loại khác, được chính bàn tay khéo léo của thợ hoàn kim chế tác thành mẫu mã nhẫn Hồ Ly vàng 18k đẹp tinh xảo.

Nhẫn Hồ Ly vàng 10k

Tương tự như vàng 18k, vàng 10k được tính bằng công thức 10/24 từ đó chúng ta biết được có khoảng 41,7% vàng nguyên chất trong thành phần. Vàng 10k còn được biết đến với tên gọi vàng 4 tuổi. Với chất lượng vàng này chị em có thể sở hữu chiếc nhẫn Hồ Ly vàng với chi phí rẻ hơn nhiều so với các loại vàng khác.

Nhẫn Hồ Ly vàng 14k

Vàng 14k là vàng có lượng vàng nguyên chất khoảng 58,3 % (14 chia 24) còn được gọi là vàng 5 tuổi 8. Hàm lượng vàng ít hơn so với vàng 24k và 18k nhưng vẫn có giá trị kèm giá thành cao. Nhẫn Hồ Ly vàng 14k được lựa chọn nhiều do giá thành vừa phải, mẫu mã đa dạng, đồng thời hàm lượng vàng vừa đủ “chiều lòng” người mua.

Nhẫn Hồ Ly vàng tây 18k
Nhẫn Hồ Ly vàng tây 18k, 14k, 10k

Một số câu hỏi thường gặp khi đeo nhẫn Hồ Ly bằng vàng

Nhẫn Hồ Ly vàng giá bao nhiêu?

Tùy thuộc vào độ tinh khiết của vàng, kích thước và trọng lượng của nhẫn cũng như giá vàng theo từng thời điểm khác nhau mà nhẫn Hồ Ly vàng có giá từ vài triệu đến vài chục triệu đồng, giá thành càng cao nếu độ tinh xảo cũng như các phụ kiện đá quý đính kèm.

Nhẫn Hồ Ly bằng vàng nên đeo ngón nào?

Tương tự như nhẫn Hồ Ly bằng các chất liệu, nhẫn Hồ Ly vàng cũng được lựa chọn đeo ở các ngón tay khác nhau, mang đến ý nghĩa khác nhau theo phong thủy. Vậy nên đeo nhẫn Hồ Ly vàng ngón nào?

Nếu bạn đang tìm kiếm sự thuận lợi trong mặt tình cảm thì nên lựa chọn đeo nhẫn Hồ Ly ở ngón giữa. Bên cạnh đó ngón trỏ cũng thể hiện sự may mắn, đào hoa trong tình duyên, thúc đẩy tình cảm tiến triển thuận lợi hơn.

Còn nếu bạn đã đính hôn hoặc kết hôn, việc đeo nhẫn Hồ Ly vàng ở ngón áp út biểu thị sự chân thành trong tình cảm, thúc đẩy sự liên kết trong quan hệ vợ chồng ngày càng bền chặt.

Nhẫn Hồ Ly thạch anh tóc vàng
Nhẫn Hồ Ly vàng đeo ngón nào

Đeo nhẫn Hồ Ly vàng quay ra hay quay vào?

Nhẫn Hồ Ly vàng để phát huy được công dụng cũng như cách đeo đúng, bạn cần đặc biệt lưu ý nên đeo phần đầu nhẫn Hồ Ly quay ra hướng ngoài. Với cách đeo này giúp bạn hấp thu được năng lượng tích cực, may mắn ở công việc, tình duyên.

>>> Tham khảo chi tiết về cách đeo Hồ Ly linh nghiệm để áp dụng đúng và phát huy hiệu quả tốt nhất.

Hồ Tiên Phong Thủy vừa chia sẻ cùng bạn thông tin chi tiết về ý nghĩa nhẫn Hồ Ly vàng các loại cũng như giải đáp cách đeo Hồ Ly vàng đúng mang đến sự hiệu nghiệm. Bên cạnh đó Hồ Tiên cũng là một trong những thương hiệu trang sức phong thủy nói chung và trang sức Hồ Ly nói riêng uy tín hàng đầu. Liên hệ chúng tôi ngay bây giờ để nhận tư vấn và giải đáp trong thời gian sớm nhất!

Tags liên quan:

Bình luận

Tư vấn miễn phí

    Nhập số điện thoại để nhận được tư vấn tốt nhất từ Hồ Tiên