7+ Cách tẩy uế đá thạch anh tóc vàng LINH NGHIỆM NHẤT

46015lượt xem

10/06/2021

Viết bởi Ngọc Hiền

Từ xa xưa chúng ta đã sử dụng đá quý thiên nhiên như một vật phẩm phong thủy với hy vọng mang đến may mắn, hút tài vận và chống lại những năng lượng xấu xung quanh. Đá quý là kết tinh năng lượng từ tự nhiên hấp thu âm dương của trời đất. Để phát huy được hết năng lượng của đá ngoài cách lựa chọn đá quý phù hợp còn cần phải biết cách bảo dưỡng và đá thạch anh tóc vàng cũng không phải ngoại lệ. Hãy cùng Hồ Tiên tìm hiểu cách tăng năng lượng và cách tẩy uế đá thạch anh tóc vàng qua bài viết sau nhé.

Nên tẩy uế thạch anh tóc vàng khi nào

Khi vừa mua về hay khi người khác mượn đá thì trước khi sử dụng hoặc đem đá lại vào nhà thì cần thực hiện việc tẩy uế thạch anh tóc vàng nhằm loại bỏ tạp khí và nạp năng lượng có trong đá.

Mặc dù đá phong thủy có thể hấp thụ năng lượng tự nhiên bên ngoài nhưng sẽ bị tiêu hao dần khi ở gần người. Vì thế bạn cũng nên tẩy uế, nạp năng lượng cho đá định kỳ khoảng 1 năm.

đá thạch anh tóc vàng trong phong thủy

Đá thạch anh tóc vàng tự nhiên

Cách tẩy uế và kích hoạt năng lượng đá thạch anh

Thời gian từ 11 giờ đến 1 giờ khi mặt trăng suy yếu là khoảng thời gian tốt nhất để tẩy uế và làm sạch đá phong thủy. Không nên tiến hành vào ban đêm. Những cách thực hiện tẩy uế đá phong thủy có thể kể đến như sau:

Cách tẩy đá phong thủy bằng nước và mặt trời

Bạn ngâm đá 1 tiếng trong nước và phơi nắng trong khoảng 2 tiếng để đá hấp thụ nước và ánh sáng của mặt trời. Phơi dưới ánh trăng qua đêm cũng là một cách được dùng để phục hồi năng lượng của đá.

Cách tẩy đá phong thủy bằng âm thanh

Có thể dùng âm thanh thuần khiết như tiếng chuông, mõ hay âm thanh của tình yêu, nhạc thiền,… để tẩy đi phần năng lượng âm có trong đá phong thủy.

nhẫn tỳ hưu thạch anh tóc vàng cao cấp

Nhẫn tỳ hưu đá thạch anh tóc vàng

Cách tẩy uế đá thạch anh bằng suy nghĩ

Xoay ngược đá ngược theo chiều kim đồng hồ để loại bỏ những năng lượng tiêu cực sau đó tiếp tục xoay thuận lại và hình dung đang nạp năng lượng tích cực vào đá. Khi thực hiện cách này nên giữ suy nghĩ yêu thương chúng ta gửi vào viên đá.

Tẩy uế đá bằng năng lượng từ người

Một cách tẩy uế đá thạch anh vàng đặc biệt là có thể dùng năng lượng của chính bản thân. Để đá ở giữa hai tay cách đá khoảng 3cm và tưởng tượng đang dùng tay lau đá, đẩy năng lượng tiêu cực ra ngoài rồi hít sâu thổi vào viên đá để chúng tan ra hết. Lập lại động tác khoảng 30 lần là đã loại bỏ được hết âm khí.

cách tẩy uế đá thạch anh tóc vàng bằng năng lượng người

Tẩy uế đá thạch anh tóc vàng bằng năng lượng người

Cách tẩy uế đá thạch anh bằng rượu trắng

Ngâm đá thạch anh tóc vàng trong rượu trắng khoảng từ 3-5 tiếng và rửa sạch với nước, phơi nắng cho khô là hoàn thành. Ngoài ra cũng có thể sử dụng rượu gừng. Đây cũng là một cách cách làm sáng đá thạch anh tóc vàng bị đục hiệu quả. Nên lưu ý phương pháp này không áp dụng cho cách tẩy uế đá hồ ly bọc vàng hoặc các loại bọc bạc, vàng khác vì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng đá.

Cách tẩy uế đá phong thủy bằng thực vật

Bạn lấy lá cây gói đá thạch anh và để trong vườn trong vòng 1 ngày để đá tiếp nhận sinh trưởng từ cây.

Tẩy uế đá thạch anh vàng bằng khói hương

Đây là một cách thanh tẩy đá thạch anh tóc vàng hữu hiệu bằng cách hơ đá lên khói hương hoặc khói của trầm hương. Đặt những viên đá xuống đất và hơ xung quanh trong vòng 30 phút để thanh lọc năng lượng tiêu cực trong đá. Trầm hương không chỉ giúp loại bỏ âm khí mà còn làm cho không gian trong lành, thanh khiết mà còn có tác dụng kích hoạt năng lượng đá thạch anh.

Những điều lưu ý khi tẩy uế và nạp năng lượng cho đá thạch anh

Việc tẩy uế bất kỳ loại đá phong thủy nào không chỉ riêng thạch anh tóc vàng cần được làm sạch khi mới mua về và trước khi sử dụng.

Khoảng thời gian tốt nhất để làm sạch năng lượng xấu khoảng 3 ngày để làm sạch đá phong thủy thạch anh tóc vàng. Tốt nhất sẽ là từ 7 ngày tức 168 giờ nếu bạn là người có thời gian.

Tuyệt đối không nên ngâm thạch anh tóc vàng với các dung dịch hay hóa chất tẩy rửa vì đá sẽ bị ảnh hưởng đến độ bóng và màu sắc của thạch anh tóc vàng.

Sau khi thanh tẩy và nạp năng lượng cho đá thạch anh tóc vàng bạn nên đeo trên người để nguồn năng lượng có từ đá tạo lên một màng bảo vệ bạn đồng thời tăng sự kết nối từ linh vật đến chủ nhân.

tẩy uế thạch anh tóc vàng

Đá thạch anh tóc vàng

>>> Trước tiên thực hiện cách tẩy uế đá thạch anh tóc vàng chúng ta cũng cần biết được loại đá này là gì và chúng có đặc điểm như thế nào, điều gì tạo nên sự khác biệt cùng với hiếm có nhất so với các loại đá thạch anh còn lại. Cùng tìm hiểu chi tiết đá thạch anh tóc vàng là gì ngay tại đây nhé!

 

Tags liên quan:

Bình luận

Tư vấn miễn phí

    Nhập số điện thoại để nhận được tư vấn tốt nhất từ Hồ Tiên