Hướng dẫn cách đo size nhẫn tại nhà đặc biệt CHÍNH XÁC

318560lượt xem

12/01/2021

Viết bởi Ngọc Hiền

Tưởng chừng việc đo size nhẫn là một việc hết sức thừa thãi, nhưng nó chỉ thừa thãi khi bạn mua tại cửa hàng, còn đối với những người mua online thì đó lại là một chuyện khác. Bài viết này Hồ Tiên sẽ giúp bạn biết được cách đo size nhẫn tại nhà, biết chính xác được kích thước ngón tay của mình là bao nhiêu. Cùng theo dõi nhé! 

Đo size nhẫn ni tay là gì

Thực ra đối với những người đã rành về trang sức thì không còn lạ lẫm với cụm từ đo size nhẫn hay đo ni tay. Đây là những từ ngữ chỉ cách tìm ra số đo của ngón tay đeo nhẫn, hay đúng hơn là chu vi của ngón tay muốn đeo nhẫn và để từ đó chọn ra được mẫu nhẫn có số đo phù hợp vừa vặn nhất với ngón tay này. 

Bảng size nhẫn tại Hồ Tiên Phong Thủy

cách đo size nhẫn - bảng số đo size

Dựa vào bảng này để bạn có thể xác định được size nhẫn phù hợp với mình

Các cách đo size nhẫn tại nhà đơn giản cực chính xác

Với trang sức, nhẫn là sản phẩm cần phải được đeo đúng size, phù hợp nhất với cỡ tay của người sử dụng. Một chiếc nhẫn vừa vặn sẽ cho bạn cảm giác thoải mái khi đeo và đặc biệt trông cũng sẽ đẹp hơn khi trên tay. Trong trường hợp bạn mua online hoặc không thể đến trực tiếp cửa hàng thì có thể áp dụng cách đo size nhẫn dưới đây. 

Cách đo size nhẫn bằng tờ giấy và thước

Cách đo size nhẫn này khá đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị giấy (hoặc sợi dây), thước và một cây bút là đủ. Các bước như sau: 

 • Lấy một một mẩu giấy theo dạng dài hoặc có thể sử dụng một đoạn dây cũng được.
 • Quấn quanh ngón tay muốn đeo nhẫn sao cho cảm giác vừa vặn và thoải mái nhất.
 • Dùng bút đánh dấu điểm giao nhau giữa đoạn đầu và đoạn cuối.
 • Sau đó lấy thước kẻ đo chiều dài của đoạn giấy hoặc đoạn dây này.

cách đo size nhẫn

Đây là cách để tìm ra chu vi ngón tay đeo nhẫn đơn giản nhất, từ chu vi này có thể tìm ra đường kính hoặc tìm ra được size nhẫn tương ứng. Để tính được đường kính từ chu vi thì ta có thể lấy số đo chu vi chia cho 3,14. Từ đó sẽ tìm ra size đeo nhẫn phù hợp. 

Cách đo size nhẫn từ một chiếc nhẫn có sẵn 

Cách đo size nhẫn bằng thước kẻ

Nếu bạn đang có một chiếc nhẫn ở ngón tay tượng tự thì điều này khá dễ dàng. Bạn có thể tận dụng chiếc nhẫn này để biết số đo nhẫn của mình hoặc nhẫn của người được tặng. 

Cách làm đơn giản như sau. Lấy chiếc nhẫn tiến hành dùng thước kẻ đo đường kính lòng trong của nhẫn. Chú ý chỉ là đường kính trong lòng chứ không phải đường kính tổng của chiếc nhẫn nhé.

cách đo size nhẫn

Đo khoảng cách lòng trong của chiếc nhẫn, đây chính là đường kính của hình tròn và từ đường kính này bạn sẽ tìm ra được size nhẫn phù hợp. Hoặc dễ hơn bạn có thể gửi số đo cho cửa hàng và ghi rõ là đường kính lòng nhẫn để họ có thể tìm ra được size nhẫn phù hợp. 

Cách đo size nhẫn bằng tờ 10.000 VND tại Hồ Tiên

Cách này có thể sử dụng nếu bạn không có thước đo. Các bước rất dễ như sau:

 • Để lên tờ tiền 10k ngay vị trí chính giữa như hình
 • Đặt mút tờ tiền trong lòng nhẫn
 • Chụp lại ảnh gửi cho tư vấn viên tư vấn của Hồ Tiên để chúng tôi có thể tính theo số vạch đo nhé. 

cách đo size nhẫn bằng tờ 10k

Cách đo size nhẫn theo chiều cao cân nặng

Đối với những ai không biết đo hoặc vì một lý do nào đó thì có thể sử dụng cách đo size nhẫn thông qua nhìn chiều cao cân nặng. Tùy vào nam hay nữ thì có cách tính số đo vòng tay khác nhau. 

cách áng chừng số đo ngón tay

Tuy nhiên thì phương pháp này cũng chỉ là áng chừng nên vẫn có rủi ro nhất định. 

Đo bằng dụng cụ đo size tay

Với dụng cụ chuyên dụng này thì bạn không cần phải lo lắng, vì nó có thể chính xác lên đến 99%. Nếu bạn ở gần tiệm trang sức thì có thể ra đó để nhờ họ đo giùm hoặc có thể tự mua bộ dụng cụ này về để tự đo. 

dụng cụ đo size nhẫn

Lưu ý với cách đo size nhẫn mua online tại nhà

 • Đối với cách đo size nhẫn namcách đo size nhẫn nữ thì đều giống nhau và không có gì khác biệt. 
 • Ngoại trừ cách ướm chừng số đo cận nặng thì các cách đo còn lại đều có độ chính xác rất cao, nên khách hàng không cần phải quá lo lắng về việc bị đo size ngón tay sai. 
 • Cách đo size nhẫn có thể xảy ra những sai sót nên để đảm bảo thì bạn hãy đo cẩn thận từ 3-4 lần để tìm ra số đo chính xác nhất. 
 • Kích cỡ ngón tay có phụ thuộc vào nhiệt độ. Nhiệt độ là nguyên nhân gây ra việc đo kích thước ngón tay không chính xác. Khi thời tiết nóng, ngón tay có thể tăng thêm 1mm, chính vì vậy khi đo size ngón tay thì bạn có thể trừ đi 1mm, còn khi trời lạnh thì tay nhỏ hơn bạn có thể cộng thêm 1mm. Trường hợp xương khớp ngón tay to, thì bạn nên đo chu vi ở gần khớp (ở dưới khớp) sao cho khi đeo nhẫn dễ vào nhưng không bị tuột mất.
 • Chú ý độ dày của nhẫn, vì đối với từng loại nhẫn sẽ có độ dày khác nhau, khi đo size nhẫn thì cần phải chú ý kích thước để thêm hoặc bớt đi sao cho đeo được thoải mái nhất.

Cách đo size nhẫn Hồ Tiên vừa mới chia sẻ cho bạn đã được áp dụng nhiều lần và có độ chính xác cao. Nếu bạn vẫn không chắc chắn thì hãy đến tại cửa hàng để nhân viên có thể đo tay trực tiếp cho bạn.

>>> Tại Hồ Tiên đang bán các loại nhẫn phong thủy như nhẫn Hồ Ly, nhẫn Tỳ Hưu,… với nhiều kiểu dáng và thiết kế khác nhau, vô cùng sắc sảo và thời trang. Nếu bạn cần tư vấn hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé, đội ngũ tư vấn viên tại Hồ Tiên luôn sẵn sàng hỗ trợ giúp bạn chọn được chiếc nhẫn ưng ý nhất.

Tags liên quan:

Bình luận

Tư vấn miễn phí

  Nhập số điện thoại để nhận được tư vấn tốt nhất từ Hồ Tiên