Cách tẩy uế hồ ly đúng cách và LINH NGHIỆM

151105lượt xem

10/06/2021

Viết bởi Ngọc Hiền

Việc sở hữu một linh vật như đá hồ ly không hề đơn giản là chỉ cần sắm về và mang lên người là xong. Trong đó bạn cần nên tìm hiểu những điều xung quanh khác như có nên tẩy uế hồ ly không và phương thức tẩy uế như thế nào là đơn giản  nhưng vẫn đúng đắn thì bài viết sau là câu trả lời.

Cách tẩy uế hồ ly trước và sau khi đeo

Tẩy uế hồ ly hay còn gọi có tác dụng làm giảm đi nguồn năng lượng âm tiêu cực, tăng nguồn năng lượng dương tích cực cho đá hồ ly. Đây là một cách làm mới đá hồ ly trong quá trình sử dụng để hồ ly luôn mang lại năng lượng tích cực và tươi mới cho người sở hữu.

Hoặc nếu bạn là người luôn sống với phương châm “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” thì có thể thực hiện cách khấn hồ ly linh nghiệm trước khi “rước” hồ ly về nhà. Nhưng nếu bạn là người phóng khoáng không đặt nặng vấn đề này thì có thể đơn giản hóa quá trình tậu linh vật bằng cách lược bỏ giai đoạn tẩy uế ban đầu.

Có nhiều cách để tẩy uế đá hồ ly bằng những nguyên vật liệu vô cùng đơn giản dễ kiếm và chi phí không quá đắt đỏ nằm sẵn trong căn bếp của nhà bạn.

Tẩy uế hồ ly trước và sau khi đeo

Tẩy uế hồ ly trước và sau khi đeo

Tẩy uế hồ ly bằng nước

Bạn ngân đá hồ ly vào trong bát nước sạch khoảng 1 tiếng. Hãy đặt bát nước ở nơi mà bạn thấy trang trọng để việc tẩy uế được diễn ra một cách chuẩn mực nhất. Sau đó dùng vải mềm lau khô và bạn đặt đá hồ ly dưới ánh sáng nhẹ trong khoảng 10 phút để mặt đá được sáng bóng.

Chú ý nước dùng để tẩy uế này tốt nhất là dùng nước cất hoặc nước lọc. Ngày trước có quan niệm là dùng nước mưa để hồ ly có thể hấp thu được tinh khí trời đất nhưng hiện nay với sự ô nhiễm môi trường thì nước mưa không được tinh khiết như bạn nghĩ đâu.

Ánh sáng mặt trời nên chú ý là dùng lúc ánh sáng dịu nhẹ vào 6 đến 8 giờ sáng hoặc nắng chiều 16 đến 18 giờ nếu bạn không muốn em hồ ly của mình cháy nắng.

Cách này có thể được áp dụng cho đá hồ ly bạc và đá hồ ly vàng.

Tẩy uế hồ ly bằng muối

Dùng nước muối pha loãng và ngâm đá hồ ly vào trong thời gian 3 đến 6 tiếng. Sau đó bạn vớt đá hồ ly ra và rửa lại với nước sạch rồi lau khô bằng khăn mềm.

Lưu ý trong việc tẩy uế hồ ly bằng nước muối là tốt nhất dùng nước lọc hoặc nước cất. Nước mưa cũng được nhưng phải đảm bảo nước mưa bạn dùng không ô nhiễm.

Hoặc cách khác là bạn có thể đặt đá hồ ly trong hũ muối. Bạn đặt đá sao cho muối ngập hoàn toàn mặt đá, bao kín hoàn toàn đá hồ ly. Để như vậy trong thời gian là một ngày 1 đêm. Sau khoảng thời gian này thì bạn lấy đá ra và rửa lại với nước sạch hoặc nước lọc rồi lau khô lại bằng khăn mềm cho khô.

Muối dùng để tẩy uế đá hồ ly phải là muối sạch tinh khiết. Bạn nên dùng muối biển hoặc muối hột để việc tẩy uế được diễn ra theo một cách tự nhiên nhất. Tránh dùng muối iot nhé.

Sau khi đã tẩy uế thì lượng muối đã dùng đó bạn nên bỏ đi đừng nên dùng lại.

Tẩy uế hồ ly bằng rượu trắng

Dùng một chiếc khăn mềm thấm một ít rượu trắng rồi lau nhẹ nhàng mặt đá hồ ly. Với những kẻ nhỏ thì bạn có thể dùng tăm bông nhỏ thấm rượu rồi lau nhẹ để mặt đá thật sạch. 

Sau đó bạn hãy lau mặt đá lại với nước lọc hoặc nước tinh khiết. Hoặc bạn có thể để hơi rượu tự bốc hơi là có thể đeo vào người được.

Một cách khác khi tẩy uế hồ ly bằng rượu trắng là ngâm đá hồ ly trong rượu cũng là một cách dễ làm. Bạn ngâm hồ ly trong rượu trắng khoảng 3 tiếng rồi rửa sạch lại với nước lọc và lau khô lại bằng khăn mềm. Nếu được bạn có thể phơi dưới nắng nhẹ để rượu bốc hơi.

Sự bốc hơi này mang niềm tin là mọi âm khí cũng như những điều không may sẽ theo hơi rượu mà bay đi. Nhớ là phơi dưới ánh nắng nhẹ trong thời gian là 6 đến 8 giờ sáng hoặc 16 đến 18 giờ chiều.

Với phương pháp ngâm rượu này sẽ không thích hợp cho hồ ly bằng vàng hoặc bạc vì sẽ làm giảm chất lượng của kim loại. Nếu mặt đá có chi tiết khoen đeo là vàng hoặc bằng bạc thì bạn nên tháo ra trước khi tẩy uế.

Tẩy uế hồ ly bằng ánh sáng

Tẩy uế hồ ly bằng ánh sáng

Tẩy uế hồ ly bằng ánh sáng

Chỉ cần phơi đá hồ ly dưới ánh sáng tự nhiên. Ánh sáng này có thể là của mặt trăng hoặc mặt trời đều được. Trong cách phơi hồ ly dưới trăng, nếu bạn muốn phơi dưới ánh trăng thì hãy chọn những ngày trăng tròn và phơi trọn trong một đêm là được.

Việc phơi hồ ly dưới nguồn ánh sáng tự nhiên này sẽ giúp đá hấp thụ được nguồn năng lượng tích cực của vũ trụ. Hội tụ mọi vận khí may mắn về mặt đá.

Hãy đảm bảo đặt đá hồ ly của bạn nơi an toàn để tránh bị trộm hoặc con gì tha mất.

Tẩy uế hồ ly bằng âm thanh

Hãy đặt mặt đá hồ ly gần một cái chuông và đều đặn gõ vào chuông. Âm thanh và những rung động phát ra từ chuông sẽ giúp thanh tẩy được đá hồ ly. Hoặc bạn cũng có thể đặt đá hồ ly bên cạnh chuông rồi tiến hành xoay dùi gỗ một vòng, chờ cho hết âm thanh thì lặp lại, thực hiện trong khoảng 10 phút.

Tẩy uế hồ ly bằng khói hương

Khói hương có tác dụng trừ tà, trừ khử vận xui cũng như khí âm để đem lại may mắn cho gia chủ. Bạn đốt một nén hương rồi hơ mặt đá trên làn khói. Nhớ để xa mặt đá ra khỏi đầu nhang nếu bạn không muốn làm hỏng đá nhé.

Tẩy uế hồ ly bằng cách phơi hồ ly dưới trăng

Phơi hồ ly dưới ánh trăng giúp hồ ly hấp thu được hết những năng lượng tích cực của vũ trụ cũng như nâng cao được linh khí của linh vật phong thủy này.

Bạn đặt đá hồ ly dưới ánh trăng, hãy chọn đêm trăng tròn phơi qua một đêm là được. Nhưng nhớ đặt đá ở nơi an toàn để không bị rơi vỡ hay nguy cơ bị lấy mất.

Lưu ý quan trọng khi tẩy uế hồ ly

Kết luận

Tẩy uế hồ ly sẽ giúp cho linh vật được tinh sạch cũng như hấp thu được tinh khí của đất trời từ đó  sẽ tăng khả năng phát huy công dụng giúp mang lại nhiều điều tốt cho gia chủ.

Lưu ý cần phải biết: Những điều kiêng kị khi đeo hồ ly

Bên cạnh đó, việc tẩy uế hồ ly có những lưu ý quan trọng mà bạn phải biết để tránh phạm phải trong quá trình thực hiện việc tẩy uế.

Giờ tẩy uế hồ ly

tẩy uế đá hồ ly

Thời gian tẩy uế cũng rất quan trọng

Đây là một yếu tố nên được để tâm. Giờ tẩy uế hồ ly nên được chọn là giờ thanh tịnh vì trong khoảng thời gian này trường năng lượng trong không gian sẽ vắng lặng và trong sạch. Khung giờ này là vào lúc sáng sớm 6 đến 8 giờ hoặc tối khuya. Nhưng tốt nhất vẫn là lúc sáng sớm.

Tịnh hóa bản thân

Trước khi thực hiện tẩy uế hồ ly hãy tiến hành “tẩy uế” bản thân mình bằng cách tắm rửa sạch sẽ, bình tâm để lòng thanh tịnh không có những ý niệm hay ý nghĩ xấu xa lệch lạc.

Hoặc bạn có thể tiến hành ngồi thiền trong một khoảng thời gian để tâm trí được thanh tịnh nhất.

Hồ ly bọc vàng hoặc bọc bạc

Đối với đá hồ ly được bọc vàng hoặc bọc bằng chất liệu bạc thì bạn nên ưu tiên tẩy uế bằng muối, bằng nước tinh khiết hoặc dưới ánh trăng là tốt nhất. Tuyệt đối không dùng rượu nhé.

>>>Trên đây là những gì mà Hồ Tiên Phong Thủy chia sẽ cho các bạn về cách thanh tẩy hồ ly mà dễ thực hiện, nguyên liệu và cách thức vô cùng đơn giản. Ngoài ra để tránh vận xui không cần thiết khi gia chủ không còn nhu cầu sử dụng nữa cũng cần phải biết cách vứt bỏ đá hồ ly và để sắm cho mình một em nhẫn đính đá hồ ly phong thủy mới hãy đến với Hồ Tiên chúng mình sẽ hỗ trợ bạn chọn được linh vật ưng ý cuối cùng hãy lựa chọn cho mình một phương pháp tẩy uế thích hợp với loại đá hồ ly mà bạn đang sở hữu nhé. 

Tags liên quan:

Bình luận

Tư vấn miễn phí

    Nhập số điện thoại để nhận được tư vấn tốt nhất từ Hồ Tiên