Trang sức phong thủy cho người mệnh Hỏa quanh năm RỰC RỠ

56275lượt xem

03/05/2021

Viết bởi Ngọc Hiền

Việc lựa chọn trang sức phong thủy theo mệnh là điều rất quan trọng, bởi trang sức không chỉ là một món đồ làm đẹp mà nó còn mang lại nhiều lợi ích đối với mỗi người. Bài viết này Hồ Tiên sẽ chia sẻ cách lựa chọn trang sức phong thủy cho người mệnh Hỏa, mời các bạn tiếp tục theo dõi. 

Đặc điểm của người mệnh Hỏa theo phong thủy

Hành Hỏa tượng trưng cho mùa hè, lửa và sức nóng. Hỏa có thể đem lại ánh sáng, hơi ấm và hạnh phúc nhưng cũng có thể là sự bùng nổ, tuôn trào và bạo tàn. Ở khía cạnh tích cực thì Hỏa biểu hiện cho sự công bằng và danh dự, còn ở khía cạnh tiêu cực Hỏa thể hiện cho chiến tranh, sự gây hấn. Hành Hỏa là khắc tinh của hành Kim. 

Thường những người hành Hỏa thích hành động và thường là những người lãnh đạo. Họ giỏi lôi kéo người khác, thường là vào những rắc rối, hành Hỏa cũng không thích luật lệ, hành động bất chấp hậu quả. 

Mặt tích cực thì họ chính là những người có niềm đam mê lớn, óc canh tân và khôi hài. Mặt tiêu cực thì người thuộc hành Hỏa khá nóng vội, không quan tâm đến cảm xúc và có thể lợi dụng người khác. 

Da của những người thuộc hành Hỏa thường khô, không sáng bóng, thiên về sắc xanh, dễ nổi mẩn đỏ. Những chứng này là do cơ địa, dù có sử dụng Đông y hay Tây y thì cũng khó chữa khỏi. Ngược lại với người mệnh Thủy, da của họ thường hồng hào và mịn màng hơn. Bên cạnh đó người mệnh Hỏa có thể thấy đặc điểm chung là thường gầy yếu nhưng lại rắn chắc, khỏe mạnh, dai sức. 

menh hoa e1609205567883

Mệnh Hỏa hợp trang sức phong thủy màu gì

Dựa theo thuyết ngũ hành Kim-Mộc-Thủy-Hỏa-Thổ thì thuyết này có bao gồm các quy luật: mối quan hệ  tương sinh, tương khắc, phản sinh, phản khắc. Tất cả những yếu tố này có quan hệ không tách rời, có tác động qua lại lẫn nhau. Các loại đá quý trải qua hàng ngàn năm, được hình thành từ sâu trong lòng đất, nên chứa đựng trong mình nguồn năng lượng vô cùng lớn. Nên khi bạn sử dụng trang sức phong thủy gắn đá quý, thì nó sẽ mang lại lợi ích cho bạn cực kỳ lớn, tuy nhiên cũng cần phải chọn đúng. 

Đối với mệnh Hỏa, vì Mộc sinh Hỏa nên những người thuộc mệnh Hỏa nên sử dụng màu xanh lá của mệnh Mộc,  vì khi sử dụng màu sắc này nó sẽ khiến bạn thêm tự tin, nâng cao tư duy logic, nâng cao năng lực quản lý lãnh đạo. Một số loại đá tương sinh hợp làm trang sức phong thủy cho người mệnh Hỏa có thể tham khảo đó là:  Đá Ngọc Bích, Thạch Anh Tóc Xanh, Diopside đều là những loại đá quý cho người mệnh hỏa.

Ngoài ra, nên sử dụng màu của chính bản mệnh mình là mệnh Hỏa như đỏ, hồng, tím. Sử dụng những loại đá có màu sắc này sẽ rất tốt cho bạn, giúp kìm hãm được sự nóng giận, bực bội trong người, có thể tỉnh táo, bình tĩnh trong mọi việc. Một số loại đá bạn có thể làm trang sức phong thủy cho người mệnh Hỏa đó là Mắt Hổ Đỏ, Thạch Anh Tóc Đỏ, Thạch Anh Tím, Thạch Anh Hồng, Mã Não Đỏ. 

trang sức phong thủy cho người mệnh Hỏa

Một số màu chế khắc như trắng, xám, ghi cũng có thể phù hợp, vì Hỏa khắc Kim nên có thể chọn màu của hành Kim. Tuy nhiên chỉ nên sử dụng khi dư tính Hỏa. Một số loại đá có màu sắc thuộc hành Kim bạn có thể làm trang sức phong thủy cho người mệnh Hỏa là Thạch Anh Trắng, Thạch Anh Tóc Bạch Kim, Đá Ưu Linh, Đá MoonStone, Sapphire Trắng.

Bên cạnh đó bạn cũng lưu ý không nên sử dụng những loại đá có màu bị khắc như Đen, Xanh nước biển thẫm, vì những màu này thuộc hành Thủy mà Hỏa khắc Thủy. Một số loại đá không nên làm trang sức phong thủy cho người mệnh Hỏa là: Thạch Anh Đen, Thạch Anh Tóc Đen, Đá Thủy Tinh Núi Lửa Obsidian, Đá Aquamarine.

Lựa chọn trang sức phong thủy đá quý cho người mệnh Hỏa

Nhìn chung có rất nhiều loại đá quý cho mệnh hỏa chế tác thành nhiều loại trang sức cho người mệnh hỏa khác nhau đi kèm với đó toát lên sự sang trọng cho gia chủ. Có thể điểm qua những loại sau:

Đá thạch anh tóc xanh

Đây là một biến thể đá thạch anh trong tự nhiên mang năng lượng tốt, tích cực đến cho người sở hữu và phù hợp làm trang sức phong thủy cho người người mệnh Hỏa. Ngoài ra thạch anh tóc xanh còn giúp tăng tài lộc nhờ màu xanh lá đầy sức sống, thu hút được sự may mắn trong sự nghiệp. 

đá thạch anh tóc xanh làm trang sức cho người mệnh hỏa

Thạch anh tím

Loại đá này cũng là biểu tượng cho tình yêu, ngoài ra giúp tăng khí chất cho người đeo. Những người thiếu ngủ cũng sẽ ngủ ngon giấc hơn. Bên cạnh đó nó còn giúp cải thiện những mối quan hệ xung quanh, đặc biệt mối quan hệ sếp – nhân viên.  

đá thạch anh tím làm trang sức cho người mệnh hỏa

Thạch anh hồng

Loại đá này có tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe, nó giúp cải thiện hệ tuần hoàn, giảm căng thẳng, tim đập nhanh và ổn định nhịp tim. Đối với làn da nó còn giúp phục hồi, cải thiện và loại bỏ nếp nhăn. 

đá thạch anh hồng làm trang sức cho người mệnh hỏa

Đá mã não đỏ 

Loại đá này có vẻ ngoài sang trọng, giúp cân bằng cơ thể, loại bỏ tiêu cực, giữ cho bạn cảm hứng, năng lượng sáng tạo. Mã não đỏ là một sự lựa chọn tốt để làm trang sức phong thủy cho người mệnh Hỏa.

đá mã não đỏ

Đá ngọc bích tự nhiên

Đây được coi như là loại đá quyền quý, cao sang, là vật linh thiêng giúp kết nối thế giới âm dương. Loại đá này thể hiện cho 5 đức tính: Sự trung thực, Sự rộng lượng, Thông thái, Chính trực và Quả cảm theo “Thuyết Văn Giải Tự” thời Đông Hán.

đá ngọc bích

Ruby hồng ngọc

Màu hồng đỏ của đá ruby được tin là sẽ mang lại sự may mắn và hạnh phúc trong cuộc sống.

đá ruby

Một số mẫu trang sức phong thủy cho người mệnh Hỏa

  • Nhẫn Tỳ Hưu

Lựa chọn nhẫn Tỳ Hưu làm trang sức phong thủy cho người mệnh Hỏa là cực kỳ tốt. Nhẫn Tỳ Hưu sẽ giúp người đeo nhẫn trấn trạch, yểm linh rất tốt, giúp cho chủ nhân gặt hái được nhiều may mắn, thành công và suôn sẻ trong cuộc sống hàng ngày. 

Nhẫn tỳ hưu

  • Nhẫn Hồ Ly

Nhẫn Hồ Ly kết hợp cùng đá quý cho mệnh hỏa sẽ giúp cho chủ nhân thu hút được sự may mắn trong con đường công danh, tiền tài, đặc biệt là tình duyên. 

trang sức phong thủy cho người mệnh Hỏa

Trang sức phong thủy cho người mệnh Hỏa – nhẫn Hồ Ly đá ruby

  • Dây chuyền Tỳ Hưu
trang sức phong thủy cho người mệnh Hỏa

Trang sức phong thủy cho người mệnh Hỏa – mặt dây chuyền Tỳ Hưu

  • Dây chuyền mặt Hồ Ly
trang sức phong thủy cho người mệnh Hỏa

Trang sức phong thủy cho người mệnh Hỏa – mặt dây chuyền Hồ Ly

  • Vòng tay Hồ Ly
trang sức phong thủy cho người mệnh Hỏa

Trang sức phong thủy cho người mệnh Hỏa – Vòng tay Hồ Ly

Trang sức phong thủy cho người mệnh Hỏa nó không chỉ đơn giản là vật đeo trên người để làm đẹp mà nó còn là vật có ý nghĩa trong phong thủy, giúp ích chủ nhân thuận lợi trong cuộc sống, tránh gặp những điều không may.

>>> Vừa rồi Hồ Tiên đã chia sẻ một cách chi tiết nhất về việc lựa chọn trang sức hợp phong thủy cho mệnh Hỏa. Nếu bạn đang muốn sắm ngay một món trang sức phong thủy vừa đẹp vừa mang lại may mắn ào ào thì hãy đến với Hồ Tiên chúng tôi, đặc biệt là nhẫn, “item” nhỏ xinh có thể mang đi mọi lúc mọi nơi. Xem ngay rất nhiều mẫu nhẫn phong thủy được chế tác từ những viên đá quý được chọn lọc kỹ càng qua những đôi bàn tay của thợ kim hoàn với hơn 15 năm kinh nghiệm trong nghề. 

Bình luận

Tư vấn miễn phí

    Nhập số điện thoại để nhận được tư vấn tốt nhất từ Hồ Tiên