Cầu duyên ở đâu CHÙA hay Ở NHÀ cho LINH NGHIỆM? 

55590lượt xem

01/02/2021

Viết bởi Ngọc Hiền

Gần các dịp Tết đến xuân về thì đây cũng là dịp hội người độc thân lại lên chùa và thực hiện các nghi lễ cầu duyên đầu năm. Không những cầu được ban phúc cho bản thân mà còn cầu được tình duyên như ý. Vậy bài viết này Hồ Tiên sẽ chia sẻ cho các bạn cách cầu duyên đúng, linh nghiệm và hiệu quả. Cùng theo dõi nhé. 

Cách cầu duyên tại Chùa

Sắm lễ cầu duyên tại Chùa

Khi đi chùa thì bạn cần sắm đủ 3 mâm lễ đặt tại Tam Bảo, ban Đức Ông và ban thờ Mẫu. 

 • Mâm lễ tại ban Tam Bảo: Hoa quả tươi, bánh kẹo, hương, nến, sớ ban Tam Bảo. Ban Tam Bảo thờ Phật chính vì vậy đồ lễ tránh để các món mặn và không để tiền vàng tại ban Tam Bảo. 
 • Mâm lễ tại ban Đức Ông: đồ mặn, tiền vàng, chè, rượu, thuốc, sớ ban Đức Ông. Nếu không có thời gian thì bạn có thể soạn lễ như tại ban Tam Bảo nhưng tại ban Đức Ông thì cần trang bị thêm một thếp tiền vàng. 
 • Mâm lễ tại ban thờ Mẫu: hoa tươi, tốt nhất là 5 bông hồng đỏ, trầu cau, tiền lẻ, bánh kẹo. Nên làm sớ và đặt tại mâm lễ vì bạn sẽ thực hiện cầu duyên tại Điện Mẫu. 

Kinh cầu duyên khi đi chùa linh nghiệm

Bài văn khấn cầu duyên tại chùa được thực hiện lần lượt tại các ban. Dưới đây là các bài văn khấn tại điện thờ Phật và khu vực ban thờ Mẫu. 

Kinh cầu duyên khi đi chùa linh nghiệm

Văn khấn cầu duyên tại điện thờ Phật

Văn khấn cầu duyên tại điện thờ Phật được thực hiện như sau: 

“Nam mô A di đà Phật (3 lần), Nam mô Tam Thế Phật, Nam mô Dược Sư lưu ly quang Phật (3 lần), Nam mô đại từ đại bi Quán thế âm Bồ tát. 

Tín chủ con tên là (nêu rõ họ tên), ngụ tại (địa chỉ). Hôm nay là ngày, tháng, năm (âm lịch), con xin lạy Phật, Bồ tát xin các ngài minh chứng. Phận con duyên trần thế chưa tới, nay cúi xin Phật và Bồ Tát phù hộ độ trì giúp con sớm tìm được nhân duyên trăm năm.

Con cúi xin các vị Đức Phật, các vị Bồ tát chứng giám, rủ lòng đại bi giúp con nhanh được như nguyện.

Nam mô A di đà Phật 

Cẩn cáo!”

Văn khấn cầu duyên khu vực ban thờ Mẫu

“Nam mô A di đà Phật (3 lần), con xin cúi lạy Ngọc Hoàng Thượng Đế, lạy đức Thiên tiên Quỳnh Hoa Mẫu Liễu Hạnh, đức Cửu trùng Thanh Vân lục cung Công chúa, kính lạy đức Đệ Tam Mẫu Thoải.

Tín chủ con là (nêu họ tên) hiện ngụ tại (nêu rõ địa chỉ), hôm nay là ngày, tháng, năm (âm lịch). Nay con tới chùa( đền, phủ) cầu xin các mẫu thương xót. Nhân duyên con hiện chưa tới, mong các mẫu ban cho con duyên lành như ước nguyện. Ban cho con mối lương duyên, thiện duyên tốt lành. Để rồi sinh con trai, gái đầy nhà, bình an mãi mãi.

Con xin dâng lễ bạc kính mong các Mẫu chứng giám và phù hộ độ trì để có nhân duyên như sở nguyện.

Nam mô A di đà Phật

Cẩn cáo”

Lưu ý: Sau khi đã thực hiện bài khấn thì quan sát thấy hương đã cháy ⅔ nén thì hóa tiền vàng. 

Cách cầu duyên tại nhà mà bạn nên biết

Lễ cầu duyên gồm những gì khi làm tại nhà

Việc sắm lễ vật là rất quan trọng trong việc cầu duyên tại nhà, chính vì vậy cần chuẩn bị cho đúng và đủ những lễ vật sau đây. 

 • 1 mâm hoa quả (hoa quả nên có màu vàng, xanh, tím, đỏ, trắng) 
 • Trầu cau
 • 5 lễ tiền vàng
 • 1 cặp bánh chưng, bánh dày, 1 cặp bánh xu xê
 • 1 bức tranh hoặc đôi uyên ương mang ý nghĩa vật cầu may
 • Sớ cầu giáng linh

Lễ cầu duyên gồm những gì khi làm tại nhà

Bài văn khấn cầu duyên tại nhà

“ Nam mô A di Đà phật.

Nam mô A di Đà phật.

Nam mô A di Đà phật.

Con lạy chín phương Trời. con lạy mười phương Phật.

Hôm nay, Ngày: ….. , Tháng….. ,Năm …. , (tính theo âm lịch).

Con tên là:…………………., tuổi……,

Kính cẩn khánh bái.

Chư Phật mười phương. Tứ phủ công đồng Thánh đế. Mẫu đệ nhất thiên tiên. Mẫu địa nhị thượng ngàn. Mẫu đệ tam thủy cung. cập chư Tiên đồng Tây Hồ phủ.

Hôm nay, con có chút lễ vật mọn dâng bày, cung thỉnh chư vị Phật, Chư Thánh, Chư Mẫu lai lâm chứng giám.

Kính tấu Phật Thánh, Chư mẫu, Chư Tiên, trong trời đất có đạo âm dương giao hòa, hóa sinh vạn vật, đạo nhân sinh có nam có nữ, đến tuổi thì tác thành đôi lứa vợ chồng. Nhờ ơn Trời Phật Thánh Mẫu và phúc ấm Gia tiên.

Con tên là:…………………

Trú tại số nhà:…… ,Phố………………. ,Phường………….., Quận………, TP………… .(đọc địa chỉ nơi cư trú)

Hiện chưa tìm được ý trung nhân xứng đôi vừa lứa, mong gặp cảnh ngộ tương đồng tương cảm, cá nước duyên ưa, nảy sinh cảm tình chân thành, mong muốn sớm được sum họp một nhà.

Con khấu đầu thành tâm cầu xin chư Phật, Thánh, Tiên, Mẫu bản phủ lai lâm chứng minh chứng giám phù độ gia trì vun bồi tình cảm, tác duyên tạo phúc cho con gặp may mắn tác thành đôi lứa, cho con sở cầu tình duyên xuôi chèo mát mái, để đi đến cuộc hôn nhân như nguyện ước.

Con là người trần, nghĩ sao thưa vậy, chỉ mong Phật Thánh Mẫu chứng minh chứng giám xin có tờ giấy cánh sớ dâng bày.

Nhân đây con cũng bái xin Phật Thánh Tiên Mẫu, giáng linh vào đôi uyên ương cát tường này để con mang về làm vật cát tường may mắn, hồi hướng ân đức của Phật, Thánh, Mẫu bên cạnh con, dẫn đường chỉ lối, phù độ cho con có tình duyên được vuông tròn như nguyện. Cho con gặp người tâm đầu ý hợp, thành vợ thành chồng, con cái đông đủ, thuận hòa sống với nhau đến trọn đời.

Kính lạy Chư vị Phật Thánh Tiên Chúa, các Mẫu chắp lễ chắp cầu ban phúc giáng linh vật cát tường cho chúng con, chúng con không dám quên ơn tạ lễ.

Tín chủ con: ………………., con xin dập đầu bái đến trăm lạy.

Đeo trang sức phong thủy để cầu duyên

Ngoài việc cầu duyên vào những dịp đầu năm, ngày rằm hàng tháng thì chúng ta còn có thể lựa chọn cho mình những loại trang sức phong thủy cũng có công dụng cầu duyên tương tự. Một số loại trang sức như Hồ Ly, hoa Mẫu Đơn được chế tác từ đá phong thủy tự nhiên cũng có sức mạnh tăng độ đào hoa, tăng may mắn trên con đường tình duyên. 

Trang sức hồ ly phong thủy

Hiện nay các loại trang sức phong thủy về Hồ Ly rất phổ biến bao gồm nhẫn hồ ly, dây chuyền hồ ly, vòng tay hồ ly,… 

Hồ ly là linh vật phong thủy số 1 trong việc hỗ trợ đường tình duyên. Theo truyền thuyết thì khi hồ ly hóa thân thành người thì có vẻ đẹp tuyệt trần, khiến nhiều người mê đắm, đặc biệt là đàn ông. Chính vì vậy linh vật hồ ly phong thủy rất được lòng hội chị em. Hồ ly giúp các chị em có được sự tích cực, vui vẻ, tươi trẻ trong tâm hồn, mang lại sự may mắn vượt bậc về chuyện tình cảm lứa đôi.

Nhẫn hồ ly thạch anh tóc vàng

Nhẫn hồ ly thạch anh tóc vàng

Vòng tay hồ ly thạch anh đen

Vòng tay hồ ly thạch anh đen

dây chuyền hồ ly đá aquamarine

dây chuyền hồ ly đá aquamarine

Trang sức hoa mẫu đơn phong thủy

Tương tự như hồ ly phong thủy thì hoa mẫu đơn cũng là một biểu tượng phong thủy giúp mang lại may mắn trên con đường tình duyên. Bên cạnh đó người ta nhớ tới hoa mẫu đơn còn là một loài hoa đại diện cho sự vương giả, giàu có, quý phái. 

Hiện nay các loại trang sức hoa mẫu đơn phong thủy phổ biến được nhiều người ưa chuộng đó là: nhẫn hoa mẫu đơn, vòng tay hoa mẫu đơn, dây chuyền hoa mẫu đơn,..

Vòng tay hoa mẫu đơn thạch anh

Vòng tay hoa mẫu đơn thạch anh

Dây chuyền hoa mẫu đơn ruby

Dây chuyền hoa mẫu đơn ruby

Nhẫn hoa mẫu đơn tóc đỏ

Nhẫn hoa mẫu đơn tóc đỏ

Mang trong mình vẻ đẹp hấp dẫn, sang trọng, quyến rũ, thu hút, hoa mẫu đơn làm từ đá phong thủy tự nhiên sẽ giúp chủ nhân thu hút được tình duyên, gặp nhiều thuận lợi trong tình yêu. 

>> Hồ Tiên vừa chia sẻ với bạn những thông tin về cách cầu duyên tại chùa, tại nhà và cả các món trang sức phong thủy giúp thu hút may mắn trong tình duyên. Đối với những người không có thời gian làm các lễ cầu duyên thì đeo trang sức phong thủy từ hồ ly hay hoa mẫu đơn là lựa chọn vô cùng tốt. 

Tags liên quan:

Bình luận

Tư vấn miễn phí

  Nhập số điện thoại để nhận được tư vấn tốt nhất từ Hồ Tiên