Trang sức phong thủy và sự thật KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

74045lượt xem

16/06/2021

Viết bởi Ngọc Hiền

Phong thủy là một lĩnh vực khiến nhiều người phải quan tâm. Hiện nay trang sức trong phong thủy cũng là một mảng nhỏ thu hút rất nhiều người. Vậy hãy cùng Hồ Tiên Phong Thủy tìm hiểu ý nghĩa của trang sức phong thủy là gì và cách chọn mua nó như thế nào cho phù hợp nhé. 

Trang sức phong thủy là gì

Trang sức phong thủy là những đồ vật không chỉ có tác dụng làm đẹp thông thường mà nó còn có công dụng để giúp chủ nhân thuận lợi trong cuộc sống, gia tăng tiền tài, hạnh phúc,… Hiện nay trang sức phong thủy có rất nhiều loại như: vòng tay, nhẫn, vòng cổ, lắc tay… với nhiều kiểu dáng, màu sắc và chất liệu khác nhau như hồng ngọc (ruby), lục ngọc bảo (emerald), mã não, ngọc trai… 

vong ty huu 2 e1609204877504

Mỗi loại đều mang một ý nghĩa riêng như cùng là nhẫn phong thủy nhưng sẽ có loại nhẫn Tỳ Hưu, nhẫn Hồ Ly, cả 2 có ý nghĩa và công dụng khác nhau cho chủ nhân. Nhưng tựu chung lại thì hầu hết các trang sức phong thủy đều sẽ đem lại sức khỏe và may mắn cho người đeo. 

Trang sức phong thủy có ý nghĩa gì

Thể hiện tính thẩm mỹ và đẳng cấp

Những trang sức phong thủy có kiểu dáng đặc biệt, nó sẽ khiến bạn nổi bật trong đám đông. Với chất liệu được làm từ vàng, bạc, đá quý chắc chắn dù bạn đeo nhẫn, vòng hay dây chuyền cũng sẽ vô cùng ấn tượng và dễ dàng thu hút ánh nhìn người khác. Bên cạnh đó việc đeo trang sức phong thủy cũng sẽ một phần làm  bật lên cá tính riêng của bạn, qua đó trở nên thu hút hơn với người lạ. 

Thể hiện địa vị bản thân

Những phụ kiện trang sức phong thủy không chỉ có tác dụng làm đẹp mà nó có những dấu ấn riêng đặc biệt hơn so với các món trang sức thông thường. Nó nói lên được độ tuổi hoặc tính cách người sử dụng, qua đó khẳng định được vị thế của người đeo. 

Mang lại may mắn, tài lộc

Những món đồ phong thủy sở dĩ được ưa thích vì có khả năng thu hút được sự may mắn cho người đeo. Ví dụ với người tuổi Mùi có thể đeo các trang sức có thiết kế hình  con giáp Mùi để thu hút được vượng khí và tài lộc về cho chính mình. Bên cạnh đó một số loại trang sức đặc biệt như Tỳ Hưu sẽ giúp chủ nhân thu hút được tài lộc.

Tác động tích cực đến sức khỏe

Với người Tây Tạng thì trang sức phong thủy chính là lá bùa may mắn phù hộ cho người sử dụng, kể cả nam và nữ. Họ thường đeo sợi dây gắn chiếc chuông ở chân để xua đuổi bệnh tật. Đối với người phương Đông, những món trang sức bằng vàng, bạc, đá quý.. có biểu tượng Phật tông như thần chú Om mani, pháp khí.. sẽ giúp bảo vệ chủ nhân khỏi tà ma, bệnh tật. Đặc biệt với trang sức bạc chúng không chỉ có tính hút gió độc, giải cảm mà còn kị tà. 

Bên cạnh đó quan niệm của người châu Á, các món trang sức phong thủy còn có tác dụng chữa bệnh. Một số loại được làm từ đá thiên nhiên có công dụng hấp thụ nguồn năng lượng xấu từ cơ thể và giúp dưỡng nhan cho phái đẹp.

vòng tay hồ ly

Ví dụ như trang sức làm từ bạc hoặc đá mã não có tác dụng tránh gió, đá Aquamarine là lá bùa hộ mệnh cho thủy thủ, các loại được làm từ đá đào hoa thúc vượng nhân duyên hoặc giúp tinh thần an yên và thoải mái hơn. Đối với người lớn họ thường chọn loại trang sức phong thủy vàng 24k, còn với trẻ nhỏ thì đeo trang sức bằng đá, vòng dâu, vòng gỗ. 

Bí quyết chọn mua trang sức phong thủy đem về nhiều tài lộc

Xác định đúng cung mệnh

Việc xác định được đúng cung mệnh của mình sẽ giúp việc chọn trang sức phong thủy đúng chính xác, từ đó mới có thể phát huy được hết các công dụng. Nếu chọn sai, không những không mang lại bất kì lợi ích nào mà nó còn có thể gây ra những điều kém may mắn. 

Chọn trang sức theo ngũ hành là chọn các màu sắc đá quý ứng với các hành Kim – Thủy – Mộc – Hỏa – Thổ nhằm cân bằng năng lượng âm dương để tăng cường yếu tố thuận lợi và hạn chế những điều bất lợi cho mỗi người. 

đá làm trang sức phong thủy

Nắm rõ sơ đồ tương sinh tương khắc

Mỗi năm sinh sẽ thuộc một mệnh khác nhau, chính vì vậy mà hiểu rõ bản đồ “tương sinh tương khắc” cũng rất quan trọng. Biết mình thuộc mệnh nào: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ và tương sinh cũng như tương khắc với mệnh nào sẽ chọn lựa được đồ trang sức phong thủy phù hợp và mang lại nhiều may mắn cho bản thân nhất. 

trang suc phong thuy ngu hanh

Theo phong thủy thì Ngũ hành tương sinh như sau: Mộc sinh Hỏa (cây tiếp thêm năng lượng để lửa cháy), Hỏa sinh Thổ (mọi vật khi đốt dưới ngọn lửa sẽ hóa tro, bụi, đất, cát), Thổ sinh Kim (lòng đất sinh ra kim loại), Kim sinh Thủy (kim loại tan chảy thành nước); Thủy sinh Mộc (nước nuôi cây tươi tốt). 

Bên cạnh đó quy tắc ngũ hành tương khắc như sau: Kim khắc Mộc (kim loại đốn được cây cỏ); Mộc khắc Thổ (cây hút chất dinh dưỡng từ đất); Thổ khắc Thủy (đất chặn nước, có thể ngăn sông, lấp biển); Thủy khắc Hỏa (nước dập tắt lửa); Hỏa khắc Kim (lửa nung chảy kim loại).

Chọn mua trang sức phù hợp với cung mệnh

Mệnh Kim

Những người mệnh Kim sẽ hợp với các loại trang sức đá có màu trắng, ghi, xám, bạc. Bên cạnh đó có thể chọn màu tương sinh như các màu có tác dụng hỗ trợ. Ví dụ như Thổ sinh Kim (kim loại được tạo ra từ lòng đất) thì những người mệnh Kim có thể chọn đeo trang sức của người mệnh Thổ.

Ngoài ra không được chọn màu tương khắc với bản mệnh nhưng có thể chọn đeo trang sức có màu mà cùng mệnh khắc chế được. Những người mệnh Kim nên tránh đeo trang sức màu đỏ, tím, hồng vì Hỏa khắc Kim, nhưng Kim khắc chế được Mộc vì thể Kim có thể đeo được trang sức của mệnh Mộc. 

nhẫn hồ ly vàng hợp mệnh kim

Nhẫn hồ ly vàng hợp mệnh kim

>> Bạn có thể xem qua những mẫu trang sức được đính đá thạch anh tóc vàng có hình tượng các linh vật phong thủy, đá thạch anh tóc vàng là loại đá quý hiếm bậc nhất trong dòng thạch anh ngoài ra mang màu sắc rất hợp với mệnh kim và mệnh thổ giúp mang lại may mắn, tài lộc mà lại còn trông rất sang trọng, quý phái. 

 

Mệnh Mộc

Với người thuộc mệnh Mộc hợp với các màu xanh lá cây, gỗ. Còn theo nguyên tắc tương sinh thì Thủy sinh Mộc (nước nuôi sống cây), để chọn trang sức có thể chọn đeo của người mệnh Thủy. Tuy nhiên không nên chọn trang sức tương khắc thuộc mệnh Kim vì Kim khắc Mộc, nhưng mệnh Mộc có thể chọn mua trang sức của mệnh Thổ vì Mộc chế ngự được Thổ. 

nhan ho ly xanh e1609204951284

Mệnh Thủy

Đối với mệnh Thủy thì sẽ hợp với các màu như đen, xanh đen, xanh nước biển. Những người mệnh Thủy có thể đeo trang sức của người mệnh Kim, do Kim sinh Thủy (kim loại hóa lỏng thành nước). Bên cạnh đó tránh đeo trang sức màu nâu đất, vàng sậm của mệnh Thổ vì Thổ chế ngự được Thủy, nhưng Thủy khắc chế được Hỏa nên mệnh Thủy có thể đeo trang sức của mệnh Thủy. 

vong ty huu aquamarine 2

Mệnh Hỏa

Đới với mệnh Hỏa sẽ hợp với các màu đỏ, hồng, tím. Ngoài ra người mệnh Hỏa cũng có thể đeo trang sức phong thủy của người mệnh Mộc vì Mộc sinh Hỏa (cây khi cháy tạo ra lửa). Ngoài ra mệnh Hỏa nên tránh đeo trang sức của mệnh Thủy và có thể đeo được của mệnh Kim vì Hỏa có thể khắc chế được Kim. 

nhan ho ly ruby e1609205067834

Mệnh Thổ

Với mệnh Thổ sẽ hợp với các màu như vàng sậm, nâu đất và người mệnh Thổ có thể đeo trang sức của người mệnh Hỏa vì Hỏa sinh Thổ. Người mệnh Thổ không nên đeo trang sức phong thủy của người mệnh Mộc, tuy nhiên có thể đeo được của người mệnh Thủy. 

DSC02778 copy scaled e1609205173860

>>> Bên cạnh việc chọn trang sức phong thủy theo cung mệnh, bạn thuộc con giáp nào cũng có thể chọn mua được trang sức phong thủy theo tuổi “rất gì và này nọ”. Đeo trang sức bây giờ không chỉ để làm đẹp mà nó còn phải đem lại những giá trị thật sự cho chủ nhân. Mỗi tuổi đều có những tips rất hay nên bạn còn chờ gì mà không xem ngay và luôn!

Mua trang sức phong thủy ở đâu uy tín

Hồ Tiên Phong Thủy là thương hiệu trang sức đá quý uy tín hàng đầu Việt Nam với nền tảng kiến thức phong thủy phương Đông. Mua trang sức tại Hồ Tiên Phong Thủy là một lựa chọn hoàn toàn sáng suốt. Chỉ cần đến với Hồ Tiên, bạn sẽ cảm nhận được năng lượng tụ hội trong các mẫu trang sức đá phong thủy.

Những ai muốn cải thiện đường tình duyên, tài lộc, đường gia đạo và đường sức khỏe thì hãy ghé ngay Hồ Tiên nhé. Các trang sức được chế tác bởi thợ kim hoàn hơn 15 năm kinh nghiệm, chắc chắn bạn sẽ hài lòng về độ tinh xảo và tinh tế của món trang sức. 

>>> Trang sức phong thủy hiện nay ngày càng trở thành một đồ vật phổ biến. Chính vì vậy các cửa hàng buôn bán trang sức phong thủy cũng mọc lên càng nhiều. Để đảm bảo được đúng trang sức chất lượng, mẫu mã đẹp mắt bạn hãy đến ngay với Hồ Tiên nhé. Đặc biệt, nhẫn phong thủy tại Hồ Tiên là dòng sản phẩm chính với rất nhiều biểu tượng phong thủy nổi tiếng được chế tác từ đá “hàng thật giá thật”. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn Hồ Tiên Phong Thủy là nơi gửi gắm niềm tin cho trang sức phong thủy của mình.

Tags liên quan:

Bình luận

Tư vấn miễn phí

    Nhập số điện thoại để nhận được tư vấn tốt nhất từ Hồ Tiên