Đeo nhẫn TAY TRÁI cho nam và nữ có Ý NGHĨA gì khác biệt? 

497590lượt xem

16/06/2021

Viết bởi Ngọc Hiền

Nhẫn là một vật trang sức vô cùng phổ biến, thế nhưng để hiểu rõ về ý nghĩa cách đeo nhẫn thì không phải ai cũng biết. Việc đeo nhẫn ngón nào hay đeo nhẫn bên tay nào cũng mang một ý nghĩa khác biệt nhau. Bài viết này hãy cùng Hồ Tiên tìm hiểu về ý nghĩa đeo nhẫn tay trái nhé. 

Nữ đeo nhẫn tay trái hay phải? Nữ đeo nhẫn cưới tay trái được không? Hay nữ đeo nhẫn cưới tay trái hay phải đều là những câu hỏi rất thường gặp. Ít ai hiểu được ý nghĩa và thông điệp ẩn giấu trên từng ngón tay khác nhau, vì hầu hết ai cũng đeo nhẫn dựa theo sở thích cá nhân và cá tính của từng người. Chính vì vậy mà đôi khi việc đeo sai sẽ dẫn đến việc truyền thông điệp sai đến một người khác. 

Đeo nhẫn tay trái ngón giữa

Ý nghĩa các ngón đeo nhẫn tay trái ở phái nữ 

Nữ đeo nhẫn ngón cái tay trái

Đối với nữ đeo nhẫn ngón cái tay trái hay tay phải thì không có quá nhiều khác biệt. Ý nghĩa của việc đeo nhẫn ngón cái ở hai tay không có sự khác nhau, hầu hết những mẫu nhẫn đeo ở ngón cái đều có size to, họa tiết cầu kỳ. Đối với nữ đeo nhẫn ngón cái thì thường chọn những chất liệu như vàng, bạc, cẩm thạch để thể hiện sự tự tin, tự chủ và quyền lực. Thông thường thì những người có địa vị sẽ thích đeo nhẫn ngón này. 

Đối với phong thủy thì đeo nhẫn ngón cái được cho là cầu phú quý, may mắn và phúc thọ an khang. Tuy nhiên, lưu ý rằng nếu bạn thuận tay phải thì nên đeo nhẫn ở bên tay trái, vì tay phải thường xuyên phải hoạt động nên có thể làm mòn nhẫn và điều này ảnh hưởng đến trực tiếp đến vận may tài lộc của bạn, trong phong thủy đây chính là điềm gở không may, có thể làm hao mòn tài chính. 

Nữ đeo nhẫn ngón trỏ tay trái

Ở xã hội phong kiến thì đàn ông thường đeo nhẫn ngón trỏ để thể hiện địa vị trong xã hội và sự đẳng cấp của mình. Còn với một số nước ở châu Âu ngày xưa thì thậm chí một số tầng lớp thấp kém còn không được phép đeo nhẫn ở ngón này. 

Với phụ nữ thì khi đeo nhẫn ngón trỏ tay trái, điều đó thể hiện họ đã sẵn sàng cho một mối quan hệ mới. Còn nếu đeo nhẫn ngón trỏ tay phải thì đang ám chỉ rằng người đó đang đi tìm người yêu hoặc đang chờ người yêu đi xa trở về. 

Nữ đeo nhẫn ngón trỏ tay trái

Nhẫn hồ ly thạch anh

Nữ đeo nhẫn ngón giữa tay trái

Khi phái nữ đeo nhẫn ngón giữa tay trái thì điều đó ám chỉ rằng họ đang yêu đơn phương ai đó nhưng lại ngại nói ra. Còn nếu người con gái đeo nhẫn trơn, nhẫn đính đá bằng vàng hay bạc ở ngón giữa tay phải thì đó là dấu hiệu nhận biết họ đã có chủ. 

Nữ đeo nhẫn ngón giữa tay trái

Nhẫn hoa mẫu đơn thạch anh vàng

Nữ đeo nhẫn ngón áp út tay trái

Ngón áp út là ngón tượng trưng cho mặt trăng, vẻ đẹp tâm hồn và sự sáng tạo. Nhiều bạn trẻ hiện nay cũng biết đến ý nghĩa này và thường rất thích đeo nhẫn ở ngón áp út. Nếu không biết đeo nhẫn ngón nào hợp thì các cô gái tốt nhất nên chọn ở ngón tay này, vừa rất nhẹ nhàng đằm thắm, lại còn tôn lên vẻ đẹp sâu bên trong. 

Đeo nhẫn ngón áp út còn tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu. Các cặp tình nhân và vợ chồng thường đeo nhẫn ở ngón áp út như một lời hứa bền chặt cho tình yêu. Nếu một người phụ nữ đeo nhẫn ngón áp út tay trái nữ thì cho thấy họ đang trong mối quan hệ ổn định và hạnh phúc. Tuy nhiên điều này cũng tùy thuộc vào kiểu dáng cũng như chất liệu của chiếc nhẫn đó mà sẽ mang ý nghĩa khác nhau. 

Nữ đeo nhẫn ngón áp út tay trái

Nhẫn hồ ly thạch anh

Đối với đeo nhẫn tay trái thì có một số thắc mắc xoay quanh vấn đề rằng “nữ đeo nhẫn cưới tay trái được không” thì Hồ Tiên xin được giải đáp rằng. Theo quy tắc của ông cha ta từ xưa nay thì thường khi chưa kết hôn thì theo quy tắc “nam hữu, nữ tả”, tức nam đeo nhẫn bên phải, nữ bên trái. Còn khi đã kết hôn thì ngược lại, “nam tả, nữ hữu”. Điều này là do khi đã lập gia đình thì cả 2 đều muốn những điều tốt đẹp nhất cho đối phương và luôn yêu thương, dành tình cảm trân trọng cho đối phương. Chính vì vậy thì thường khi cưới nữ sẽ đeo nhẫn bên phải.  

>> Trang sức đính đá hồ ly mang một năng lượng tích cực và may mắn rất lớn đến cho chủ nhân nếu sử dụng đúng cách, thu hút tài lộc, tình duyên. Cùng xem qua những mẫu trang sức hồ ly đang được ưa chuộng nhất tại nhà Hồ Tiên nhé.

Nữ đeo nhẫn ngón út tay trái

Đối với nữ đeo nhẫn ngón út tay trái thì thường thể hiện họ là những cô gái độc thân và họ đang trong trạng thái thoải mái và không muốn vướng bận đến chuyện tình yêu. Còn nếu đeo nhẫn ngón út tay phải thì dường như họ muốn nói với mọi người rằng họ đã trải qua một mối tình không như ý và không muốn bắt đầu một mối quan hệ mới trong thời gian này. 

Ý nghĩa các ngón đeo nhẫn tay trái ở phái nam

Nam đeo nhẫn ngón cái tay trái

Ngón cái là ngón lớn nhất trên bàn tay, ở phương Tây thì đeo nhẫn ngón cái để thể hiện tầm ảnh hưởng và sự giàu có của bản thân. Còn ở Việt Nam hoặc các nước phương Đông thì ngón cái thể hiện cho sự quyền lực và sức mạnh. 

Nam đeo nhẫn ngón cái tay trái

Nam đeo nhẫn ngón trỏ tay trái

Thường các bạn trai trẻ cũng rất thích đeo nhẫn ngón trỏ. Có một số ý kiến cho rằng nam giới đeo nhẫn ngón trỏ thể hiện cho một hội nhóm hoặc gia đình, có thể là một hội nhóm riêng hoặc một gia đình quyền lực danh giá. Điều này thể hiện rõ nhất ở các nước phương Tây. 

Nam đeo nhẫn ngón giữa tay trái

Ngón giữa là một trong những ngón to và dài nhất của bàn tay, nó được coi là ngón trung tâm. Trong phong thủy thì ngón tay này hội tụ tất cả năng lượng, nếu đeo nhẫn ở ngón tay này sẽ mang tới tài lộc, vận may cho chủ nhân. 

Đối với nam đeo nhẫn ngón tay trái thì cũng thể hiện họ là một người biết cân bằng, trách nhiệm và rất nam tính. Họ cũng được coi là người chín chắn và điềm tĩnh. 

Nam đeo nhẫn ngón áp út tay trái

Theo như quan niệm xưa nay thì khi nam giới đeo nhẫn ngón áp út thì thể hiện là đã có gia đình hoặc đã đính hôn, kết hôn. Đây là một cách khéo léo thể hiện cho người đối diện tình trạng mối quan hệ của mình. Đặc biệt điều này cũng thể hiện tấm lòng của người con trai đối với bạn đời của mình. 

Đeo nhẫn ngón áp út thể hiện sự tinh tế, thông minh và sáng tạo từ chủ nhân. Đây là những người cực kỳ nhanh nhạy, giỏi nắm bắt xu thế. 

Nam đeo nhẫn ngón út tay trái

Những người nam đeo nhẫn ngón út tay trái thể hiện cho sự thanh thoát, cá tính của mình. Đặc biệt những người đeo nhẫn ngón này cũng có gu thời trang khá tốt, khác biệt với mọi người xung quanh. Những người đeo nhẫn ngón út thường có trí tuệ khá thông thái và cá tính. 

Chọn màu nhẫn hợp mệnh cho tay trái

Đeo nhẫn tay trái mệnh Kim

 • Màu nhẫn dành cho mệnh Kim: bạc, trắng, ghi, vàng tươi, vàng sậm
 • Loại đá phong thủy phù hợp: thạch anh tóc vàng, thạch anh vàng, đá mã não vàng,…
Nhẫn tỳ hưu thạch anh tóc vàng

Nhẫn tỳ hưu thạch anh tóc vàng

Đeo nhẫn tay trái mệnh Mộc

 • Màu nhẫn dành cho mệnh Mộc: xanh lá cây, xanh dương, màu đen
 • Loại đá phong thủy phù hợp: thạch anh đen, thạch anh khói đen, đá cẩm thạch hay ngọc bích…
Nhẫn hoa mẫu đơn

Nhẫn hoa mẫu đơn

Đeo nhẫn tay trái mệnh Thủy

 • Màu nhẫn dành cho mệnh Thủy: màu đen, trắng, màu xám, ghi hoặc màu xanh
 • Loại đá phong thủy phù hợp: thạch anh đen, thạch anh trắng, thạch anh khói, mã não trắng…
Nhẫn hồ ly thạch anh tóc đen

Nhẫn hồ ly thạch anh tóc đen

Đeo nhẫn tay trái mệnh Hỏa

 • Màu nhẫn dành cho mệnh Hỏa: xanh lá, hồng, đỏ, tím
 • Loại đá phong thủy phù hợp: Ngọc cẩm thạch xanh, ruby, ngọc bích đỏ, ngọc bích xanh lá…
Nhẫn túi tiền ruby

Nhẫn túi tiền ruby

Đeo nhẫn tay trái mệnh Thổ

 • Màu nhẫn dành cho mệnh Thổ: hồng, đỏ, tím, nâu vàng
 • Loại đá phong thủy phù hợp: Ngọc cẩm thạch xanh, ruby, ngọc bích đỏ, ngọc bích xanh lá…
Nhẫn tỳ hưu ruby

Nhẫn tỳ hưu ruby

>> Mỗi bàn tay đeo nhẫn đều ẩn chứa một ý nghĩa riêng biệt. Hồ Tiên đã chia sẻ tới bạn về ý nghĩa của việc đeo nhẫn tay trái cho phái nam và phái nữ. Bạn cũng có thể tham khảo thêm các thông tin khác về ý nghĩa của việc đeo nhẫn tay phải cho nam và nữ. Cuối cùng nếu bạn có nhu cầu sở hữu cho mình một chiếc nhẫn phong thủy hợp mệnh giúp phát tài phát lộc, thu hút được may mắn thì đừng quên liên hệ với Hồ Tiên. Cùng xem qua bộ sưu tập trang sức hồ ly tình duyên từ nhà Hồ Tiên tại đây giúp mang lại may mắn cho chủ nhân lên như “Cá gặp nước”.

 

Tags liên quan:

Bình luận

Tư vấn miễn phí

  Nhập số điện thoại để nhận được tư vấn tốt nhất từ Hồ Tiên