Mệnh Kim hợp đá MÀU GÌ và TẤT CẢ vấn đề liên quan mệnh Kim

885lượt xem

27/01/2021

Viết bởi seolenart

Nếu bạn đang thắc mắc mệnh Kim sinh năm bao nhiêu, hợp mệnh nào, hướng nào, màu gì và các vấn đề khác liên quan đến mệnh Kim thì hãy theo dõi bài viết dưới đây. Hồ Tiên sẽ cung cấp cho bạn tất cả những thông tin bổ ích giúp hỗ trợ cho những người mệnh Kim có cuộc sống thuận lợi nhất. 

Những điều cần biết về mệnh Kim

Mệnh Kim là gì

Kim tượng trưng cho kim loại kim khí trong đất trời, được nuôi dưỡng từ hàng ngàn năm bởi đất trời. Kim sinh ra từ Thổ vì nó được thiên nhiên tôi luyện và kết tinh thành kim loại. 

Hành Kim chỉ về mùa thu, tượng trưng cho thể rắn, khả năng chứa đựng và là vật dẫn có sức mạnh. Về mặt tích cực thì mệnh Kim thể hiện sự sắc sảo, công minh còn với mặt tiêu cực thì nó còn là sự hủy hoại, phiền muộn. 

Mệnh Kim là gì

Mệnh Kim sinh vào năm nào

Người mệnh Kim sinh vào những năm dưới đây: 

 • Nhâm Thân:  1932, 1992
 • Ất Mùi: 1955, 2015
 • Giáp Tý: 1984, 1924
 • Quý Dậu: 1933, 1993
 • Nhâm Dần: 1962, 2022
 • Ất Sửu: 1985, 1925
 • Canh Thìn: 1940, 2000
 • Quý Mão: 1963, 2023
 • Tân Tỵ: 1941, 2001
 • Canh Tuất: 1970, 2030
 • Giáp Ngọ: 1954, 2014
 • Tân Hợi: 1971, 2031

Đặc điểm và tính cách của người mệnh Kim

Người mệnh Kim có tính cách nổi bật đó là mạnh mẽ, cứng rắn và ý chí quyết đoán. Họ luôn kiên định và tập trung vào mục tiêu của mình. Những người mệnh Kim có khả năng lãnh đạo, biết sắp xếp tổ chức và làm việc nhóm hiệu quả. Tuy nhiên đôi khi học lại khá bảo thủ và không chịu nhận sự giúp đỡ của người khác. 

Khả năng thuyết phục người khác của họ rất tốt vì người mệnh Kim giỏi ăn nói, thông minh và truyền đạt thông tin lôi cuốn. Bên cạnh đó người mệnh Kim còn theo đuổi chủ nghĩa hoàn hảo, không thích sự thay đổi mà cực kỳ thích sự ổn định. 

Người mệnh Kim sống tình cảm, không chú trọng vật chất, hướng nội nên người khác chỉ thường thấy vẻ lạc quan bên ngoài mà không nhìn thấy tính nóng nảy hay đố kỵ của họ. 

Tuy nhiên người mệnh Kim cũng có nhược điểm đó là quá mong sự ổn định nên hay có trạng thái bất an, khó hòa hợp. Ngoài ra họ cũng tự coi mình là trung tâm, hay toan tính, thiếu linh hoạt, cố chấp và bảo thủ. 

Định nghĩa người hình Kim

Người hình Kim có tính kiên cường, thẳng thắn nhưng đôi khi lại hơi bảo thủ. 

Về khuôn mặt: Người mệnh Kim thường có nét mặt ngay thẳng, vuông vắn, tạo thành hình vuông hoặc hình chữ nhật khá rõ ràng. 

Về thân hình: Vóc dáng trung bình, dáng dấp đĩnh đạc về cả bề ngang lẫn bề cao, xương thịt rắn chắc. 

Người mệnh Kim thường có làn da trắng, tươi mát. 

Bàn tay có hình vuông, lòng bàn tay rắn chắc, đầu ngón tay hơi vuông vắn. 

Người mệnh Kim có giọng nói sang sảng, cao vừa phải, âm lượng ấm và có tiếng vang. 

Người mệnh Kim có Tam Đình cân phân và đới vuông.

Về mệnh khuyết Kim

Những đặc điểm của người mệnh khuyết Kim đó là: 

 • Người mệnh khuyết Kim không thích dậy sớm, không thích tập thể dục buổi sáng vì sẽ thấy mệt mỏi (nhất là giờ Dần Mão). Khoảng thời gian giờ Tí từ 1-3 giờ đêm và 3-7 giờ chiều là khung giờ tỉnh táo và làm việc hiệu quả, sáng tạo nhất trong ngày. 
 • Người này có khả năng tưởng tượng phong phú, nhạy cảm đối với sự vật, trí tuệ nhanh nhạy, có lòng thương người và không thích tranh giành thắng thua. 
 • Người mệnh khuyết Kim cũng khá dễ mềm lòng, dễ bị người khác tác động và cũng dễ bị người khác tổn thương. Người này cũng hay mắc các bệnh về phổi, họng, lưỡi, mũi như: ho, cúm, hô hấp, viêm phổi… ngoài ra còn hay bị các bệnh ngoài da, viêm da, nang lông…

Kiến thức phong thủy về mệnh Kim

Mệnh Kim hợp mệnh gì

Theo quy luật tương sinh trong phong thủy thì mệnh Kim tương sinh với mệnh Thổ (Thổ sinh Kim) và mệnh Thủy (Kim sinh Thủy). Chính vì vậy mệnh Kim sẽ hợp với Thổ và Thủy và với chính bản mệnh mình. 

Mệnh Kim khắc mệnh nào

Theo quy luật tương khắc trong ngũ hành thì mệnh Kim khắc mệnh Mộc (Kim khắc Mộc) và mệnh Hỏa (Hỏa khắc Kim). 

Mệnh Kim hợp màu nào

Người mệnh Kim nên chọn các màu trắng, bạc, nâu xám, vàng đậm… Màu trắng là màu bản mệnh sẽ giúp khơi dậy nguồn năng lượng. Còn với màu xám tốt cho Tử Tức (con cháu) và Quý Nhân hoặc Quan Lộc của người mệnh Kim, vì nó biểu hiện cho sự đẹp đẽ và tươi sáng. 

Áp dụng kiến thức phong thủy cho mệnh Kim trong cuộc sống

Chọn mua đá phong thủy cho mệnh Kim

Mệnh Kim nếu chọn các loại vật dụng, trang sức phong thủy được làm từ đá phong thủy tự nhiên thì nên chọn các loại đá sau đây. 

 • Thạch anh vàng
Dây chuyền hoa sen thạch anh vàng

Dây chuyền hoa sen thạch anh vàng

 • Thạch anh tóc vàng
Dây chuyền tỳ hưu thạch anh tóc vàng

Dây chuyền tỳ hưu thạch anh tóc vàng

 • Thạch anh trắng
Vòng tay thạch anh trắng

Vòng tay thạch anh trắng

 • Đá Moonstone
Nhẫn hoa mẫu đơn đá moonstone

Nhẫn hoa mẫu đơn đá moonstone

Mạng Kim hợp hướng nào và mua nhà như thế nào

Người mệnh Kim thuộc Tây tứ mệnh nên chọn hướng để mua nhà, xây nhà hoặc làm việc ở hướng Tây Tứ Trạch, tức là Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc và Tây. 

Nên lưu ý với mệnh Kim không nên chọn mua hướng nhà ở hướng chính Nam hoặc hướng chính Bắc. 

Mạng Kim hợp màu xe gì

Mệnh Kim nên chọn xe màu nâu, vàng đậm hoặc bạc, trắng. Đây là những màu tương sinh tương hợp nên khi đi xe có màu này người mệnh Kim sẽ được phù trợ, gặp được may mắn. 

Mệnh Kim nên nuôi cá gì

Một số loại cá phù hợp dành cho mệnh Kim đó là: 

 • Cá rồng màu vàng
 • Cá huyết anh vũ
 • Cá Ali trắng
 • Cá tài phát

Mệnh Kim hợp cây gì

Những loại cây phù hợp với mệnh Kim đó là: Cây Bạch Mã Hoàng Tử, Cây Lan Chi, Cây Ngọc Ngân, Cây Lan Ý, Cây Kim Ngân, Cây Kim Tiền…

Nghề nghiệp phù hợp với người mang mệnh Kim

Những người mệnh Kim phù hợp các ngành nghề kinh doanh liên quan đến kinh doanh vật liệu, kim khí hay máy móc. Bạn có thể theo nghề quản lý, giám sát, khai thác lâm sản, kim hoàn, cơ khí, cơ điện hay các lĩnh vực như tài chính ngân hàng, kinh doanh chứng khoán…

>>> Nếu bạn thuộc mệnh Kim có và quan tâm đến trang sức phong thủy thì Hồ Tiên mời bạn tham khảo ngay bài viết: Trang sức phong thủy hợp mệnh Kim. Hoặc Hồ Tiên cũng có thể gợi ý cho bạn ngay những loại nhẫn phong thủy phù hợp với bạn đấy nhé,  cùng xem: Nhẫn phong thủy hợp mệnh Kim.

Phía trên là những thông tin mà bạn nên biết xoay quanh mệnh Kim. Hy vọng thông qua bài viết bạn có thể biết thêm, qua đó áp dụng vào cuộc sống và mang lại sự may mắn thuận lợi cho mình. 

Tags liên quan:

Bình luận

Tư vấn miễn phí

  Nhập số điện thoại để nhận được tư vấn tốt nhất từ Hồ Tiên